Canh đậu phụ mát mềm cho cả nhà ngon cơm
Canh đậu phụ nấu tôm là món ăn với những nguyên liệu dễ tìm, đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian mà thơm ngon hết ý.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 4 bìa
- Tôm nõn: 150g
- Cà chua: 2 quả
- Hành hoa, gia vị
Cách làm:
Bước 1
Đậu phụ cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
Bước 2
Tôm rửa sạch, để ráo nước, ướp với chút gia vị cho ngấm.
Bước 3
Cà chua thái miếng cau, hành hoa thái nhỏ.
Bước 4
Phi thơm hành, cà chua cùng chút dầu ăn, khi cà chua mềm, cho tôm vào đảo đều. Khi thấy thịt tôm săn lại thì đổ vào 1 bát canh nước lọc.
Bước 5
Đợi cho nước sôi thì thả đậu vào, tránh đảo mạnh tay để làm đậu bị vỡ. Khi nước sôi lại thì nêm nếm gia vị, cho hành hoa thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Cho canh ra bát, ăn nóng với cơm.
Canh đậu phụ nấu tôm thanh mát lại rất vừa miệng, thích hợp dùng cho bữa cơm ngày hè.