Cảnh có "1-0-2": Đàn sư tử cái "vứt hết oai nghiêm" túm tụm xem cua bò, toàn bộ diễn biến khiến dân mạng bật cười

Đứng trước bầy sư tử đáng sợ, con cua nhỏ không hề sợ sệt dù có chút đề phòng, cuối cùng thì nó cũng về đến hang an toàn.

Thật không ngoa khi nói sư tử là chúa tể của muôn loài, chỉ cần nhìn thôi cũng đủ thấy được sự oai nghiêm và uy lực của loài vật này. Ấy vậy mà hồi cuối tháng 6 vừa qua, một đoạn clip nhỏ được đăng tải đã cho người ta thấy được một khía cạnh khác... khá đáng yêu của sư tử.

Đoạn clip được quay tại MalaMala, một khu bảo tồn trò chơi nằm trong Khu bảo tồn Trò chơi Cát Sabi, tỉnh Mpumalanga, Nam Phi. Trong đó, một đàn sư tử cái đang tụ tập trên bờ cát thì một con cua nhỏ xíu xuất hiện. Nó cứ thế hiên ngang bò giữa những con vật sở hữu kích thước to lớn hơn hàng trăm nghìn lần mà không sợ bị đối phương nghiền nát.

Thông thường, cua thường bò lên bãi cát vào ban đêm nhưng không hiểu vì sao chú cua này lại mạo hiểm tính mạng mà thực hiện hành động này giữa ban ngày, lại còn ngay lúc đàn sư tử đang tập trung đông. Nhưng trái với sự lo lắng của mọi người xem clip, đàn sư tử cái tỏ ra khá thích thú với sự xuất hiện của con vật khác giống loài này. 

Đàn sư tử xúm lại xem cua bò

Ban đầu, con cua có phần cảnh giác, nó vừa bò, vừa giơ 2 chiếc càng về phía sư tử. Sau khi nhìn thấy đối phương không có ý định tấn công, con cua mới yên tâm bỏ càng xuống. Sau đó, một số con sư tử thì nằm lười quan sát trong khi vài con sư tử nhỏ tò mò hơn hẳn, chúng túm tụm lại, tập trung dõi theo từng chuyển động của con cua. 

Theo thông tin từ bài đăng được Lastest Sighings chia sẻ, đàn sư tử kia là niềm tự hào của khu bảo tồn và đoạn clip được ghi lại bởi 2 nhân viên nơi đây là Ruggiero Barreto và Robyn Sewell. Trang này viết:

"Chúng tôi rời khỏi nơi cắm trại vào rạng sáng với hy vọng tìm được sư tử và chúng tôi đã may mắn nhìn thấy một bầy các con vật này bên bờ sông. Chúng tập trung ở đó để hóng gió từ sông Mlowathi và đang lim dim ngủ nên chúng tôi định lái xe đi tiếp rồi một chốc sau quay lại. 

Thế rồi đột ngột, một vài con sư tử cái nhỏ hơn đã đứng dậy và tập trung nhìn vào một thứ gì đó. Ban đầu, chúng tôi nghĩ là bọ cạp nhưng nhìn kỹ thì ra là một con cua. 

Cảnh có "1-0-2": Đàn sư tử cái "vứt hết oai nghiêm" túm tụm xem cua bò, toàn bộ diễn biến khiến dân mạng thích thú - Ảnh 2.

Con cua có phần cảnh giác ban đầu.

Cảnh có "1-0-2": Đàn sư tử cái "vứt hết oai nghiêm" túm tụm xem cua bò, toàn bộ diễn biến khiến dân mạng thích thú - Ảnh 3.

Cảnh có "1-0-2": Đàn sư tử cái "vứt hết oai nghiêm" túm tụm xem cua bò, toàn bộ diễn biến khiến dân mạng thích thú - Ảnh 4.

5 con sư tử bỏ hết oai nghiêm mà túm tụm lại xem con cua bò.

Con vật nhỏ bé ấy đang cố bò qua bãi cát về với hang ổ của mình. Sự xuất hiện của con cua đã thu hút 1 nhóm 5 con sư tử, chúng tò mò và thích thú nhìn theo từng bước di chuyển của con vật. Không nhiều người cho rằng con cua sẽ sống sót khi có quyết định táo bạo ấy nhưng nó đã làm được, quả là một sự dũng cảm không phải ai cũng có".

Đoạn clip này sau khi chia sẻ đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Đông đảo dân mạng bày tỏ sự hào hứng đối với hành động "vứt hết oai nghiêm" của bầy sư tử mà đi "quỳ rạp" trước một chú cua bé tí. Đồng thời, mọi người cũng dành nhiều lời khen ngợi cho sự gan lì của con cua, không hề khiếp sợ trước chúa tể rừng xanh.

(Nguồn: USA Today)

Chia sẻ
Đọc thêm