Canh chua mà nấu thế này thì ngon vô đối, ăn thử là ghiền ngay!

Các món canh rau hoặc canh xương thì đã quá quen thuộc rồi. Hôm nay bạn hãy thử đổi vị với món canh chua váng đậu giàu dinh dưỡng rất đưa cơm và là món ăn chắc chắn sẽ không bao giờ bị “ế” này nhé!

Nguyên liệu:

1 miếng váng đậu (50g váng đậu khô)

5g mộc nhĩ (nấm mèo)

5g nấm hương khô

2 cây rau mùi tây

100g thịt giăm bông

3g gốc hành

3g muối, 30ml nước tương, 10g dầu ăn, 5g bột năng, 15ml giấm, 2g dầu mè

1 quả trứng

Một ít hạt tiêu.

Váng đậu hay còn được gọi là tàu hũ ky, phù trúc là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất được chế biến từ hạt đậu nành. Trong váng đậu có nhiều axit béo và lượng protein lành mạnh, cần thiết cho cơ thể, sử dụng váng đậu thường xuyên rất tốt cho sức khỏe tim mạch và não bộ. Trong 100g váng đậu chứa 477kcal, chất béo chứa 25%, chất đạm 55%, albumin, phốt-pho, canxi, sắt, và vitamin B1, 2. So với sữa đậu nành thì hàm lượng dinh dưỡng trong váng đậu cao gấp 10 lần.

Ngoài ra váng đậu còn được sử dụng như một vị thuốc có tác dụng bổ thận, trị tiểu nhiều lần, trị ho đờm, khử đờm. Trong tiết trời cuối mùa thu, cơ thể rất dễ bị mắc các chứng về đường hô hấp như ho đờm, đặc biệt là ở trẻ nhỏ nên bạn hãy thường xuyên sử dụng váng đậu trong mùa này nhé!

Cách làm:

Mộc nhĩ, nấm hương và váng đậu khô ngâm nước cho mềm sau đó rửa sạch lại rồi thái sợi. Thịt giăm bông thái sợi. Gốc hành thái lát, rau mùi thái nhỏ.

Canh chua mà nấu thế này thì ngon vô đối, ăn thử là ghiền ngay! - Ảnh 2.

Hòa tan bột năng với chút nước lọc. Trứng đập vào bát đánh tan.

Canh chua mà nấu thế này thì ngon vô đối, ăn thử là ghiền ngay! - Ảnh 3.

Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho gốc hành vào xào thơm sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho tất cả các nguyên liệu và gia vị vào đun sôi, tiếp đó đổ trứng đã đánh tan và nước bột năng vào khuấy đều. Nấu cho nguyên liệu chín rồi tắt bếp.

Canh chua mà nấu thế này thì ngon vô đối, ăn thử là ghiền ngay! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Một bát canh chua váng đậu nóng ấm ngọt ngon mà cách nấu lại siêu dễ. Canh có vị béo ngậy của váng đậu và thịt giăm bông, lại có vị thơm của nấm hương quyện vào vị sần sật của mộc nhĩ. Món ăn không chỉ ngon mà còn có tác dụng chống ngán. Nếu như bạn thích ăn chua nhiều có thể tăng thêm lượng giấm hoặc bạn thích ăn cay nhiều có thể thêm hạt tiêu hoặc ớt hiểm vào.

Canh chua mà nấu thế này thì ngon vô đối, ăn thử là ghiền ngay! - Ảnh 5.

Chúc bạn nấu được bát canh chua váng đậu thật thơm ngon nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm