Cảnh báo từ bác sĩ: Hãy cẩn trọng nếu định can thiệp loại bỏ mỡ mí dưới tại spa!

Hiện nay, nhiều spa quảng cáo lấy mỡ mắt nội soi sẽ giúp khắc phục nhược điểm già nua trên đôi mắt khiến hội chị em vô cùng tò mò, thích thú.

Bọng mắt là phần mỡ thừa, có thể khiến khuôn mặt của bạn thêm già hơn. Để lấy lại vẻ trẻ trung như thiếu nữ, nhiều chị em đua nhau đi tìm cơ sở để loại bỏ hẳn mỡ mí dưới. Có thể nói, lấy mỡ mí dưới được coi là một trong những giải pháp giúp chị em có được đôi mắt đẹp hơn, trẻ hơn so với tuổi. Hiện nay, nhiều spa quảng cáo lấy mỡ mắt nội soi sẽ giúp khắc phục nhược điểm già nua trên đôi mắt cũng khiến hội chị em tò mò.

Hỏi: Bác sĩ ơi, em đi tư vấn lấy mỡ mí dưới ở một spa, họ bảo nên lấy mỡ mắt nội soi là tốt nhất, có phải không ạ?

Chào bạn!

Về vấn đề này, bác sĩ xin chia sẻ với bạn 3 điều. Một là không có phương pháp lấy mỡ mắt nội soi. Nguyên nhân vì phẫu thuật nội soi phải làm dưới màn hình tăng sáng, mọi thao tác được thực hiện thông qua camera đưa ra màn hình. Khu vực bọng mắt thì rất nông, rất gần nên hoàn toàn không thể áp dụng phương pháp này.

Thứ hai, đây thực chất là phương pháp lấy mỡ qua đường trong kết mạc mắt, không rạch phía bên ngoài nên hoàn toàn không thấy sẹo. Đặc biệt, đây không phải phương pháp nội soi. Phương pháp này cũng chỉ áp dụng với những trường hợp mắt không có da chùng, da thừa.

Ba là, dù thế nào đi nữa bạn cũng không nên thực hiện ở spa vì tiềm ẩn nhiều rủi ro. Những người thực hiện thường không được đào tạo bài bản về chuyên môn nên việc can thiệp đường trong kết mạc rất dễ dẫn đến tổn thương, tai biến không đáng có.

Hãy là người đi làm đẹp thông thái bạn nhé!

Cảnh báo từ bác sĩ: Hãy cẩn trọng nếu định lấy mỡ mí mắt dưới ở spa! - Ảnh 2.

Cảnh báo từ bác sĩ: Hãy cẩn trọng nếu định lấy mỡ mí mắt dưới ở spa! - Ảnh 3.

ThS.BS Nguyễn Thanh Hùng (chuyên khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội)

Tiếp theo

Mở góc mắt: Người sở hữu mắt một mí, mắt nhỏ, mắt ngắn hãy "bơi" hết vào đây!
Đọc thêm