Cảnh báo khẩn thiết của người mẹ có con bị bỏng nặng bởi thứ rất nhiều người để ngoài vườn

Ít người từng nghĩ tới mối nguy này nên rất dễ vô tình khiến con bỏng nặng, nhất là trong những ngày nóng nực, mà cứ tưởng mình đang làm mát cho con.

Các bậc phụ huynh luôn cố gắng bảo vệ con hết mức có thể, tránh cho con khỏi mọi mối nguy hiểm. Nhưng, bạn biết không, còn đó những thứ mà ta tưởng vô hại nhưng thật ra cũng có thể gây hại ở mức cực kỳ nghiêm trọng. Không ai học được chữ ngờ, vậy nên luôn cần chú ý cập nhật những mối nguy mà con có thể gặp để phòng tránh.

Chẳng hạn, có một thứ mà khá nhiều nhà có, là vòi nước/ống nước ở ngoài sân, ngoài ban công hoặc sân thượng. Bạn nghĩ thứ này thì có gì nguy hiểm? Hãy đọc câu chuyện dưới đây, về một em bé mới 9 tháng tuổi nhưng đã phải chịu nỗi đau mà không ai muốn phải trải qua: bỏng nặng cấp độ 2 ở 30% cơ thể.

em bé bỏng
(Ảnh: Internet)

Mẹ của bé, chị Dominique Woodger, kể lại tai nạn này:

Mới đây, khi chị mở nước vào hồ nhỏ cho con chơi, nước từ vòi đã bắn vào cơ thể bé - khi ấy đang ngồi ở bên cạnh và khiến bé khóc toáng lên. “Ban đầu tôi tưởng con khóc vì khó chịu, vì bé rất ghét bị nước bắn lên mặt. Tôi không ngờ rằng đó là lúc mà con mình bị bỏng nặng.” Bé bị phồng rộp, bong da hết cả phần bên phải người.

Chị Dominique, và có lẽ là khá nhiều người mẹ khác nữa nếu chẳng may họ ở vào tình huống này, không nhận thức được rằng nước nóng đang phun ra từ vòi nước trong vườn nhà mình. Nhưng khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 46 độ C, nước trong vòi có thể lên đến hơn 65 độ C, và theo đội trưởng đội cứu hỏa tại Phoenix, Larry Subervi, thì: “Ở nhiệt độ đó, chỉ cần tiếp xúc trong khoảng thời gian rất ngắn, chừng 10-30 giây thôi cũng đủ để gây bỏng độ 2.”

Em bé trong câu chuyện trên may mắn đang trong quá trình hồi phục, nhưng dù sao cũng đã phải chịu nỗi đau quá lớn mà không người mẹ nào muốn con mình phải chịu. Chúng ta thương em, đồng thời thật sự cũng rất cảm ơn em và mẹ đã lên tiếng cảnh báo về mối nguy tiềm tàng trong những ngày hè nóng nực này!

Bạn hãy luôn thử kiểm tra nhiệt độ của nước để ở ngoài trời trước khi cho con chơi, nghịch nhé!

Theo metro
Chia sẻ
Đọc thêm