CẢNH BÁO: 2 sai lầm khi trị thâm mụn khiến da dẻ càng chi chít vết thâm, mụn nhọt mãi không dứt

Dù trị thâm hay trị mụn thì các chị em cũng đừng quá vội vàng mà "dục tốc bất đạt" nha!

"Thu đi để lại lá vàng, mụn đi để lại muôn vàn vết thâm"

Trị mụn đã nan giải, trị thâm lại càng nhọc lòng hơn. Chẳng một ai bị mụn xong mà không thâm, ít hay nhiều vết mụn sau khi lành cũng để lại một đốm nhỏ đậm màu trên da, với những nàng từng bị mụn hoành hành thì vết thâm lại càng chi chít hơn.

2 sai lầm trị thâm mà chị em nào cũng mắc phải: Bảo sao da dẻ lấm tấm vết thâm, mụn nhọt mãi không dứt - Ảnh 1.

Vết thâm mụn là nguyên nhân của phản ứng viêm hoặc tổn thương da. Da mụn dễ bị tăng sắc tố, làm sản sinh nhiều melanin. Khi đó vùng da tổn thương do mụn bị đen sậm lại, tạo thành vết thâm mụn lấm tấm không đều màu.

Nhưng nghẹt một nỗi, rất nhiều cô nàng canh cánh một nỗi niềm trị thâm nhưng lại mắc tới 2 sai lầm khiến vết thâm càng đậm màu và mụn nhọt có khi lại hoành hành trở lại.

#1. Rất nhiều cô nàng chưa trị dứt điểm mụn đã cuống cuồng trị thâm

2 sai lầm trị thâm mà chị em nào cũng mắc phải: Bảo sao da dẻ lấm tấm vết thâm, mụn nhọt mãi không dứt - Ảnh 1.

Bất kỳ cô nàng nào cũng nhanh nhanh chóng chóng tìm cách trị thâm trong khi mụn trên da còn chưa hết. Và sự nôn nóng này vô tình đã khiến cho thâm sau mụn nhiều hơn và nặng hơn, thậm chí mụn trên da không những không hết mà còn "bung bét" thêm. Da mụn vốn đã nhạy cảm, vậy nên bạn cần làm lần lượt từng bước một trị mụn rồi mới trị thâm như vậy sẽ an toàn hơn cho da của mình.

#2. Chống nắng không cẩn thận khiến vết thâm càng thêm đậm màu

2 sai lầm trị thâm mà chị em nào cũng mắc phải: Bảo sao da dẻ lấm tấm vết thâm, mụn nhọt mãi không dứt - Ảnh 2.

Những vết thâm mụn trên da chính là sự rối loạn melanin, như bạn đã biết melanin có thể dư thừa và phát triển mạnh mẽ dưới tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời.

Làn da hay cụ thể là làn da tại chính vết mụn rất mỏng yếu và dễ bị tổn thương nên vô cùng nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Nếu bạn lơ là trong việc bôi kem chống nắng và không che chắn kỹ càng sẽ khiến những vùng da mỏng manh này càng dễ bắt nắng, khiến vết thâm mụn càng đậm màu, đen sạm thêm.

Chia sẻ
Đọc thêm