Càng ở nhà tóc càng rụng nhiều: Chuyên gia đưa ra lời khuyên và sản phẩm sử dụng hiệu quả

Các chuyên gia đã ghi nhận được rất nhiều lời "kêu cứu" về tình trạng tóc gãy rụng khi ở nhà.

Bạn đã ở nhà quá lâu và cố gắng làm quen với chế độ sinh hoạt mới. Mỗi ngày chuẩn bị cho các buổi họp online, make-up và chải tóc gọn gàng thì bạn phát hiện rằng… tóc mình bị rụng quá nhiều! Bạn không cô đơn đâu, rất nhiều người cũng đang gặp tình trạng tương tự - Rụng tóc trong giai đoạn giãn cách.

Bắt đầu từ sau các đợt giãn cách ở nhà, các chuyên gia về tóc đã ghi nhận ngày càng có nhiều "lời kêu cứu" về việc rụng tóc.

1. Áp lực

Rụng tóc do áp lực (stress), giới y khoa gọi hiện tượng này với tên gọi: "Rụng tóc Telogen", thường xảy ra trong vòng 3 tháng sau một sự kiện gây căng thẳng tâm lý. Nói cách khác, áp lực về tinh thần quá lớn khiến nang tóc không phát triển, mà đây lại là bộ phận nhận chất dinh dưỡng để nuôi tóc.

tóc rụng - Ảnh 1.

Không những vậy, rụng tóc do stress nguy hiểm ở chỗ, nó diễn ra âm thầm. Bạn sẽ khó nhận thấy sự khác biệt về tình trạng rụng tóc ngay sau khi trải qua các áp lực căng thẳng. Đa số chúng ta sẽ kẹt trong vòng tròn luẩn quẩn này kể từ khi xuất hiện các dấu hiệu rụng tóc đầu tiên và sẽ tìm đủ mọi cách để chữa trị.

* Gợi ý từ chuyên gia tóc

Đầu tiên, hãy chắc rằng trước khi sử dụng các sản phẩm hỗ trợ mọc tóc khác, hãy giảm tình trạng rụng để hồi phục các nang tóc đang có dấu hiệu xơ hóa trong ít nhất 6 tuần trước. Bạn có thể nuôi dưỡng mái tóc với phức hợp Aminexil và Omega-6, đây là các thành phần giúp duy trì độ chắc khỏe của nang tóc, cải thiện sự liên kết giữa da đầu và cấu trúc sợi tóc, hỗ trợ giảm rụng tóc.

Một trong những bộ sản phẩm "cần - phải - có" dành cho những ai bị rụng tóc nghiêm trọng, do các vấn đề về stress hay các chị em phụ nữ sau sinh chính là: Tinh chất giảm rụng tóc Aminexil Advanced từ nhãn hàng chăm sóc tóc chuyên nghiệp L'Oréal Professionnel.

tóc rụng - Ảnh 2.

Hoạt chất Aminexil 1.5% tăng cường gấp đôi hoạt động của nang tóc, giúp chân tóc khỏe, bám chắc vào da đầu, kích thích tóc mọc; và Omega-6 nuôi dưỡng từ chân đến ngọn, gia tăng chu kỳ sống của sợi tóc. Tinh chất đem lại hiệu quả giảm lượng tóc rụng đến 88%, kích thích tóc phát triển đến 87% và tăng mật độ tóc 81%.

Nơi mua: Von Group

Giá: Khoảng hơn 1 triệu

2. Mất cân bằng dinh dưỡng

Bạn có tin rằng, cơ thể chúng ta cần rất nhiều năng lượng để sản sinh và nuôi dưỡng các sợi tóc? Trong giai đoạn di chuyển khó khăn này, việc gián đoạn hoặc cung cấp thiếu các chất dinh dưỡng cho cơ thể sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của các nang tóc trên da đầu chúng ta.

tóc rụng - Ảnh 3.

Biết rằng, hơn 95% dưỡng chất nuôi tóc đến từ máu, đặc biệt là sự góp mặt của vitamin H (Biotin) và vitamin B5 (Acid Pantothenic) là hai nhân tố quan trọng không thể thiếu cho sự chắc khỏe của tóc. Việc cân bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý chứa nhiều vitamin và khoáng chất chính là cách đơn giản để nuôi dưỡng các sợi tóc khỏe mạnh.

Liệu có cách nào có thể cải thiện mật độ tóc?

Tin mừng với các bạn rằng tình trạng rụng tóc trong giai đoạn giãn cách này sẽ được cải thiện khi chu kỳ phát triển của tóc quay trở về vòng tuần hoàn của chúng. Quá trình này thường có thể cần từ 6 đến 9 tháng, dựa theo tình trạng sức khỏe và cách bạn vận dụng các phương pháp khắc phục.

tóc rụng - Ảnh 4.

  • Không buộc tóc quá chặt, tốt nhất nên thả tóc tự nhiên. Khi sợi tóc đang yếu, tóc sẽ dễ dàng bị đứt gãy và rụng hơn.
  • Tránh làm tổn thương nang tóc bằng các phương pháp tạo kiểu tóc bằng nhiệt quá nóng hoặc sử dụng hóa chất có chất lượng không tốt thường xuyên.
  • Hãy nhẹ nhàng với da đầu. Tránh sử dụng móng tay hoặc lực quá mạnh trên da đầu, đặc biệt hãy sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ cho cả tóc và da đầu.
  • Bổ sung dưỡng chất trực tiếp cho nang tóc để kích thích tóc mọc trở lại, sau khi tóc đã giảm rụng rõ rệt.
tóc rụng - Ảnh 5.

*Gợi ý từ chuyên gia tóc:

tóc rụng - Ảnh 6.

Tinh chất Serioxyl Denser Hair với thành phần Stemoxydine 5% độc quyền - giúp kích hoạt nang tóc ngủ đông và hồi sinh các sợi tóc mới. Thành phần Resveratrol - giúp chống lão hóa nang tóc và hỗ trợ mọc 1.000 sợi tóc chỉ trong 6 tuần. Để sản phẩm đạt được hiệu quả tối ưu nhất, bạn nên dùng đủ liệu trình 3 bước: Dầu gội + Dầu xả + Tinh chất Serioxyl Denser Hair.

Nơi mua: Mall Shopee

Giá: 1,4 triệu đồng

tóc rụng - Ảnh 8.

Serum chống rụng tóc Kerastase Genesis Serum Anti-Chute Fortifiant chứa Aminexil 1.5% hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa collagen ở da đầu. Serum giàu dưỡng chất giúp cải thiện sức đề kháng của tóc, cố định nang tóc thêm vững chắc để cải thiện tình trạng tóc gãy, rụng hàng ngày.

Nơi mua: Lazada Mall

Giá: 1,3 triệu đồng

tóc rụng - Ảnh 11.

Chia sẻ
Đọc thêm