Cần tiền gấp nên giấu chị dâu hỏi vay tiền anh trai, khi nhận được tin nhắn chuyển khoản mà tôi bật khóc hối hận

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Anh tôi đồng ý nhưng tới khi nhận được số tiền anh gửi, nhìn tin nhắn báo về máy mà tôi không khỏi thẫn thờ.

Cách đây không lâu vì cần tiền gấp nên tôi đã gọi điện hỏi vay anh trai 10 triệu. Tôi không nói với chị dâu, cũng dặn anh đừng kể với vợ vì sợ chị ấy biết sẽ không cho tôi vay tiền.

Anh tôi đồng ý nhưng tới khi nhận được số tiền anh gửi, nhìn tin nhắn báo về máy mà tôi không khỏi thẫn thờ. Tôi chỉ vay 10 triệu song lại nhận được những 20 triệu. Nhất là ghi chú trong phần chuyển tiền mới khiến tôi ngạc nhiên tột độ: "Chị H. gửi em Q.". H. là tên của chị dâu tôi!

Tôi gọi hỏi anh trai thì biết trong thẻ của anh tạm thời không có tiền nên đã nhờ chị dâu chuyển hộ cho tôi. Hóa ra tôi dặn anh đừng nói với vợ cũng bằng không. Quan trọng là tại sao chị lại chuyển hẳn 20 triệu?

Tôi dè dặt gọi cho chị dâu hỏi rõ nguyên do. Chị cười bảo tôi cứ cầm lấy mà dùng cho thoải mái, khi nào có trả lại chị cũng được. Anh tôi dặn vợ chuyển 10 triệu cho em gái nhưng chị dâu lại tự ý chuyển lên 20 triệu. Nghe xong câu trả lời của chị, mắt tôi đã đỏ hoe muốn khóc.

Cần tiền gấp nên giấu chị dâu hỏi vay tiền anh trai, khi nhận được tin nhắn chuyển khoản mà tôi bật khóc hối hận - Ảnh 1.

Tôi rất hối hận vì những cách cư xử tồi tệ của mình với chị dâu khi trước. (Ảnh minh họa)

Hơn một năm nay chị về làm dâu, cả gia đình tôi luôn lạnh nhạt và hờ hững với chị. Cũng bởi chúng tôi cho rằng chị chính là người phá hoại tình cảm của anh tôi và bạn gái cũ. Bạn gái cũ của anh rất được lòng cả nhà, chị ấy hiền lành và dịu dàng lắm. Bố mẹ đã coi chị ấy như con dâu, tôi cũng thân thiết với chị, cho đến giờ 2 chị em vẫn thường xuyên trò chuyện với nhau.

Anh ngờ anh tôi đột ngột tuyên bố chia tay bạn gái rồi yêu và cưới chị dâu sau đó ít lâu. Nhà tôi hỏi thì anh trai đưa ra lý do không hợp, khẳng định chị dâu không phải người thứ ba. Song gia đình tôi đã có thành kiến với chị dâu, sau đám cưới chúng tôi coi chị như người vô hình trong nhà, rồi anh chị sớm ra ở riêng nên mối quan hệ lại càng nhạt nhẽo.

Chúng tôi đối xử với chị như vậy nhưng chị không để bụng trái lại vẫn quan tâm đến mọi người. Tôi nhận ra chuyện tình yêu thật sự khó nói, anh tôi ở bên ai không quan trọng, quan trọng là anh được hạnh phúc và rạch ròi, không lừa dối ai. Tôi rất hối hận vì những cách cư xử tồi tệ của mình với chị dâu khi trước. Tôi phải làm gì để chuộc lỗi với chị đây?

(ngothy21...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm