Cẩn thận trẻ bị điện giật vì cây thông Noel

Trong mùa Giáng sinh có nhiều vật dụng trang trí rất hấp dẫn trẻ nhỏ nhưng lại dễ gây ra thương tích. Do đó, người lớn cần để mắt giữ cho các cháu được an toàn.

Mùa Giáng sinh năm trước, chị Thương ở quận 6, TP HCM đang phơi đồ bỗng nghe tiếng khóc ré của bé Minh, con gái 3 tuổi rưỡi. Chạy vào nhà, chị hốt hoảng khi thấy con bị cây thông Noel trên nóc TV đè lên người. Tại bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán tay trái của bé bị gãy. Sau này chị mới biết, bé Minh bị trượt chân khi bắc ghế trèo hái quả châu trang trí trên cây Noel.
 
Còn chị Thu Nga ở quận 8, TP HCM do mải làm bếp nên để bé Linh 2 tuổi chơi một mình với bóng đèn chớp treo trên cây thông Noel. Kết quả là bé bóp vỡ bóng đèn, bị điện giật, gây bỏng cả bàn tay.
 
Bác sĩ Phương lưu ý, cây thông Noel được trang trí những quả châu và đèn nhấp nháy nhiều màu sắc nên trẻ em rất thích. Tuy nhiên, phụ huynh cần tránh để con tiếp xúc với nó vì khi đùa giỡn, trẻ rất dễ bị giật do làm vỡ bóng đèn hoặc dây điện hở, dẫn đến bỏng. Tai nạn điện giật có thể làm trẻ tàn phế suốt đời, nặng hơn sẽ bị ngưng tim và tử vong. Ngoài ra, khi trèo lên để với tay lấy những đồ trang trí trên cây Noel, trẻ có thể bị ngã, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tránh nơi quá đông người

Nhớ lại đêm Giáng sinh năm ngoái, anh Đỗ Tình ở quận Tân Phú TP HCM vẫn không khỏi bàng hoàng. Tối hôm đó, vợ chồng anh chở con gái 9 tháng tuổi đi chơi Noel. Khi cố chen chân trong đám đông để vào một khu vui chơi, gia đình anh bị kẹt cứng ở giữa. Không khí ngột ngạt xen lẫn mùi khói thuốc lá làm con gái anh tím tái và lịm đi. Phải vất vả lắm vợ chồng anh mới đưa con thoát ra được đám đông.

Theo bác sĩ Ngọc, phụ huynh không nên đưa trẻ tới những khu vui chơi quá đông người để tránh bị ngạt. Ngay việc chọn quà giáng sinh cho trẻ, các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý, không nên tặng trẻ dưới 5 tuổi những đồ chơi có hình dáng quá nhỏ vì bé có thể nuốt phải. Các món quà như chó, mèo, chuột lang, chuột bạch… cũng không nên mua vì trẻ có thể bị thú nuôi cắn và truyền bệnh.
 
Theo Báo Đất Việt
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm