Cận Tết, nhân viên spa, salon tóc làm không ngơi tay đến tận đêm khuya

Gần đến Tết, nhu cầu làm đẹp du Xuân đón Tết càng ngày càng "nóng". Vì vậy, những ngày này, các dịch vụ làm đẹp càng trở nên hút khách.

Tân trang nhan sắc

Những ngày cuối năm, các chị em không chỉ bận rộn với kế hoạch mua sắm, vui chơi mà ai ai cũng đều tính đến chuyện "tút tát" nhan sắc. Dạo qua các tuyến phố không khí nhộn nhịp hẳn lên ở hiệu spa, salon, tiệm cắt tóc... Khảo sát tại thị trường Hà Nội, chủ các dịch vụ làm đẹp đều nhận định: Tết đến ai cũng muốn tân trang nhan sắc của mình để du xuân đón Tết nên từ giữa tháng 1, các dịch vụ làm đẹp đã bắt đầu sôi động, nhất là vào ngày thứ bảy, chủ nhật lượng khách hàng tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. Nắm bắt được nhu cầu làm đẹp sẽ tăng cao vào những ngày cuối năm, nhiều tiệm đã chủ động tăng lượng nhân viên, thợ phụ, thời gian để phục vụ. 

Anh Duy Tuấn, chủ salon tóc trên đường Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, chia sẻ với chúng tôi: "Tóc mới làm xong bao giờ cũng đẹp hơn từ sau 2-3 tuần. Bởi lúc này màu nhuộm mới bắt đầu lên màu đều, óng đẹp. Các kiểu tóc uốn, duỗi cũng vậy, qua một thời gian mới bắt đầu thành nếp, thành lọn... và đây là lý do chị em thường chọn thời điểm này để làm tóc. Để phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em, đến 11- 12 giờ khuya tiệm mới đóng cửa".

Khách đông, nhưng phần lớn là khách quen nên tiệm không tăng giá: “Chiều tối tiệm mới nhận thêm khách lạ, chứ ban ngày đông quá phải ưu tiên cho khách quen. Mấy ngày này, thợ phải làm đến tận khuya mới nghỉ. Khách của tiệm chủ yếu là khách quen nên không có tăng giá”, anh Tuấn cho biết.

Năm nay, bên cạnh các dịch vụ làm tóc thông thường, các dịch vụ phục hồi tóc hư tổn bằng collagen hay huyết thanh, phủ bóng tóc bằng nano... được nhiều khách hàng lựa chọn. Hiện, giá cắt tóc khoảng từ 20.000 - 80.000 đồng/lượt khách; hấp dầu từ 50.000 - 200.000 đồng/lượt khách; uốn, duỗi, nhuộm, bấm tóc từ 200.000 - 800.000 đồng/lượt khách; phục hồi tóc, phủ bóng tóc trên dưới 500.000 đồng/lượt khách… tùy thuộc vào mức độ hư tổn, độ dài và dày... của tóc.

Cận Tết, nhân viên spa, salon tóc làm không ngơi tay đến tận đêm khuya 1
Những ngày cận Tết, các tiệm làm đẹp luôn đông đúc, nhộn nhịp.

Xếp hàng chờ đợi đến lượt là tình trạng chung tại nhiều cửa hàng làm tóc. Chị Thu Anh, Đội Cấn chia sẻ: “Làm ở tiệm quen nên mình đã gọi điện hẹn trước mà vẫn phải chờ. Đông thật! Mà vẫn còn phải chờ hơn 2 tiếng mới đến lượt”.

Đối với các tiệm cắt tóc nam, lượng khách trong những ngày qua cũng gia tăng đáng kể. Tuy không mất nhiều thời gian như chăm sóc tóc cho phụ nữ, nhưng nhiều bạn nam ngoài cắt tóc, còn nhuộm, tạo kiểu dáng cũng phải "chịu trận" tới vài giờ đồng hồ để có mái tóc đẹp.

Dịch vụ làm đẹp tại nhà hút khách

Cuối năm các chị em luôn bận rộn với nhiều công việc "không tên" nên không có thời gian làm đẹp, nhất là những chị em văn phòng, kinh doanh cửa hàng, nhiều chị em phải cầu viện đến dịch vụ làm đẹp tại nhà dù mức giá này có đắt hơn 20 – 30 % so với ở salon,ở tiệm.

Chị Vân Anh chủ salon tóc trên đường Cầu Giấy cho hay: "Thời điểm cuối năm nhiều người bận rộn với công việc, không có thời gian ra tiệm làm tóc. Nếu thế mình sẽ dễ mất khách quen, nghề này khách quen chiếm chủ yếu. Để giữ chân khách hàng mình mở thêm gói dịch vụ làm đẹp ở nhà gồm ép, duỗi, nhuộm, uốn xoăn, massage, dưỡng da.

Khách hàng chủ yếu là chị em văn phòng, dân kinh doanh. Nhiều người mở cửa hàng kinh doanh, ngày Tết ngập đầu với công việc mua bán, tận dụng thời gian bán hàng, họ gọi mình đến vừa bán hàng cho khách mà vẫn làm đẹp được cho mình".

Dịp này ngày nào chị Vân Anh cũng nhận được lịch đặt hàng. của khách: "Để kịp phục vụ nhu cầu làm đẹp của khách trong dịp Têt, vài tháng trước chị đã tuyển thêm thợ cắt tóc, nhân thêm học viên học nghề".

Cô Nguyễn Ngọc Hoa, chủ đại lý bánh kẹo trên đường Quan Hoa chia sẻ, năm ngoái, bận rộn với công việc kinh doanh chưa kịp "tút tát" nhan sắc, năm nay cô quyết định chọn dịch vụ làm đẹp tại nhà: "Ngày Tết công việc kinh doanh ngập đầu, vừa tranh thủ ra tiệm tóc gần nhà uốn tóc thì có điện thoại gọi về bán hàng. Năm nay tôi đặt dịch vụ làm tóc tại nhà cho thuận lợi công việc của mình".

Theo chị Vân Anh, giá dịch vụ làm đẹp tại nhà đắt hơn so với ở salon, tiệm cắt tóc khoảng 20 – 30% nhưng vẫn hút khách. Năm nay nhiều trung tâm, sapa mở ra ngày càng nhiều nên họ cũng đưa ra nhiều gói dịch vụ để cạnh tranh với các trung tâm khác nhằm giữ khách hàng.

Bên cạnh các dịch vụ làm tóc thì các dịch vụ học trang điểm, nối mi, spa, chăm sóc sắc đẹp vào những ngày cuối năm cũng đông khách hơn ngày thường. Dịch vụ được các chị em ưa chuộng nhất là chăm sóc da mặt, đắp mặt nạ, chăm sóc cơ thể, trị mụn, tắm trắng… để cải thiện và bảo vệ làn da. Hiện dịch vụ massage thư giãn, chăm sóc da mặt, đắp mặt nạ giá từ 150.000 - 200.000 đồng/lượt; chăm sóc cơ thể, tắm khoáng khoảng 200.000 - 500.000 đồng/lượt; trị mụn từ 200.000 - 400.000 đồng/lần; dịch vụ trọn gói massage mặt, chăm sóc cơ thể, tẩy tế bào chết toàn thân… giá khoảng từ 500.000 đồng đến vài triệu đồng/lượt… Tùy loại mỹ phẩm sử dụng, giá các loại dịch vụ này có thể tăng thêm.

Chia sẻ
Đọc thêm