Căn nhà huyền bí với dàn ma nơ canh ngồi ngoài hiên gắn liền với những lời đồn chết chóc, đặc biệt nhất là hướng nhìn của chúng

Đây hẳn là một điểm đến dành cho những người can đảm, ưa mạo hiểm.

Ngôi nhà John Lawson tọa lạc tại thành phố New York, Mỹ, được biết đến như một điểm đến đáng sợ nổi danh. Điều đặc biệt là nơi đây chẳng có ai sống ngoài một bộ sưu tập những con ma nơ canh vô tri vô giác nhưng lại được đồn là liên tục di chuyển và thay đổi vị trí của mình. 

Từ ngoài hiên của ngôi nhà John Lawson đã có sự xuất hiện của các con ma nơ canh kích thước như người thật và ăn mặc theo phong cách thời trang của thế kỷ 20. Nhiều người cho rằng các con ma nơ canh ấy đang muốn truyền tải một thông điệp, câu chuyện hay một câu đố nào đó. Chưa rõ câu đố ấy là gì nhưng không ít người cho rằng chúng có liên quan đến một vụ tai nạn thảm khốc tước đi tính mạng của 22 con người. 

Căn nhà huyền bí với dàn ma nơ canh ngồi ngoài hiên gắn liền với những lời đồn chết chóc, đặc biệt nhất là hướng nhìn của chúng - Ảnh 1.

Căn nhà huyền bí với dàn ma nơ canh ngồi ngoài hiên gắn liền với những lời đồn chết chóc, đặc biệt nhất là hướng nhìn của chúng - Ảnh 2.

Trong một đợt gió lạnh kéo dài 2 tuần vào mùa đông năm 1871, một chiếc tàu hỏa đã lao xuống khu vực gần nhà ga New Hamburg, cách căn nhà John Lawson 200 mét khiến 22 người thiệt mạng. Các con ma nơ canh được cho là luôn hướng ánh nhìn về vị trí vụ tai nạn xảy ra. Có ngày, người ta còn nhìn thấy đầu của ma nơ canh chuyển sang nhìn chằm chằm vào một ngôi nhà di tích bị bỏ hoang rất nhiều năm nằm ở bên đường.

Về ngôi nhà John Lawson, nó được xây dựng vào năm 1845 và là căn nhà duy nhất còn sót lại sau một trận lửa kinh hoàng thiêu rụi hầu hết nhà cửa nơi đây. Đáng nói hơn, trên tay của một số con ma nơ canh thường cầm những món đồ kỳ lạ và chúng cũng thay đổi vị trí liên tục như bản thân các ma nơ canh vậy. Nhiều người đi đường tò mò đi ngang hoặc đi vào khám phá căn nhà đều không kìm lòng được mà phải giơ máy ảnh lên chụp, ghi lại hình ảnh của các con ma nơ canh và những vật dụng ngẫu nhiên bao gồm sách, lồng chim trống, khăn tắm, bàn chải, những cốc nước...

Nhiều người còn đồn rằng ma nơ canh thường biến mất vào những ngày mưa và rồi lại xuất hiện. Không có dấu hiệu nào cho thấy chúng sẽ biến mất mãi mãi. Hàng xóm cho biết họ từng nhìn thấy ánh đèn hiu hắt trong căn bếp, chiếu xuyên qua tấm màn cửa sổ, được treo nhằm tránh những ánh mắt tò mò nhìn vào. Mọi người không ai biết người nào đã từng sống trong căn nhà này hay ai là chủ nhân hiện tại của nó. Liệu có người thật sự sống bên trong đó hay không hay một thế lực siêu nhiên nào đó khiến các con ma nơ canh di chuyển một cách đáng sợ thế kia? Các đáp án cho tất cả các câu hỏi giờ đây vẫn là bí ẩn.

(Nguồn: Atlas Obscura)

Chia sẻ
Đọc thêm