Căn nhà giữa rừng bị bỏ hoang cả thập kỷ biến thành dinh thự 25 triệu đô chỉ nhờ cải tạo một số hạng mục

Căn nhà được bao quanh bởi rừng đã bị bỏ hoang cả thập kỷ đã được người chủ mới mua lại và cải tạo, xây dựng thêm một số hạng mục để biến thành dinh thự tuyệt đẹp và cũng vô cùng đắt giá.

Ông Steve Phillips được mệnh danh là doanh nhân của ngành thủy sản nổi tiếng tại bang Maryland (Hoa Kỳ). Ông đã mua lại toàn bộ căn nhà bỏ hoang giữa rừng cây này với giá 2,5 triệu USD vào năm 2002.

Sau nhiều năm sinh sống và cải tạo, hiện tại dinh thự được giới bất động sản trong nước định giá 25 triệu USD bởi vị trí đắc địa cùng thiết kế không gian giữa thiên nhiên vô cùng hợp lý.

Căn nhà được xây dựng từ năm 1992 và có mệnh danh là "Friary on the Severn". Nơi đây từng là khu ẩn náu của một trùm buôn lậu.

Sau đó trở thành trường nội trú và cuối cùng thì bị bỏ hoang đến hơn một thập kỷ. Ông Steve đã "phải lòng" ngay khi ngắm nhìn khuôn viên cũng như vùng đất xung quanh ngôi nhà tọa lạc. Vị doanh nhân này đã quyết định mua lại với giá chỉ 2,5 triệu USD.

Căn nhà giữa rừng bị bỏ hoang cả thập kỷ biến thành dinh thự 25 triệu đô nhờ "bàn tay phù thủy" của doanh nhân ngành thủy sản - Ảnh 1.

Toàn bộ dinh thự được xây dựng ở vị trí đắc địa.

Căn nhà giữa rừng bị bỏ hoang cả thập kỷ biến thành dinh thự 25 triệu đô nhờ "bàn tay phù thủy" của doanh nhân ngành thủy sản - Ảnh 2.

Khuôn viên màu xanh rợp bóng cây.

Căn nhà giữa rừng bị bỏ hoang cả thập kỷ biến thành dinh thự 25 triệu đô nhờ "bàn tay phù thủy" của doanh nhân ngành thủy sản - Ảnh 3.

Toàn cảnh dinh thự ngắm nhìn dòng sông hiền hòa của thành phố.

Dinh thự trước khi cải tạo.

Dinh thự được bao quanh bởi rừng cây, xa xa là hồ nước rộng mênh mông. Khu đất có diện tích tổng thể lên đến 9,3 hecta thuộc thành phố Annapolis, bang Maryland, cách Washington, DC khoảng 1 giờ lái xe.

Ông Steve Phillips mua lại ngôi nhà vào năm 2002. Thời điểm đó, dinh thự đã bị bỏ hoang hơn 10 năm và bên trong còn phát hiện ra gấu mèo vào đây sinh sống.

Ông Steve Phillips là CEO của một công ty thủy hải sản có trụ sở ngay tại thành phố Maryland. Vì thế, ông có cơ hội tìm hiểu và mua lại căn nhà. Sau khi mua lại, ông quyết định biến ngôi nhà thành không gian mơ ước và ông cũng mất nhiều năm để cải tạo từ nhà đến sân vườn.

Căn nhà giữa rừng bị bỏ hoang cả thập kỷ biến thành dinh thự 25 triệu đô nhờ "bàn tay phù thủy" của doanh nhân ngành thủy sản - Ảnh 5.

Khu vực bể bơi được bố trí trên tầng thượng.

Căn nhà giữa rừng bị bỏ hoang cả thập kỷ biến thành dinh thự 25 triệu đô nhờ "bàn tay phù thủy" của doanh nhân ngành thủy sản - Ảnh 6.

Khu vực bên trong được bố trí chức năng dành cho các buổi họp mặt.

Căn nhà giữa rừng bị bỏ hoang cả thập kỷ biến thành dinh thự 25 triệu đô nhờ "bàn tay phù thủy" của doanh nhân ngành thủy sản - Ảnh 7.

Không gian rộng thoáng và nhiều ánh sáng.

Phía trên gần khu vực áp mái được ông Steve Phillips xây bể bơi vô cực dài 18 mét. Bên trong ngôi nhà có thể hướng mình ra bể bơi trong mát. Khi bơi ở bể cũng dễ dàng tận hưởng không khí trong lành của rừng cây, xa xa là hồ nước.

Ông Steve Phillips bố trí chủ yếu là phòng ăn, nơi tổ chức các cuộc gặp mặt ở khu vực tầng trên giúp mọi người cảm nhận được không khí trong lành, tươi mát của thiên nhiên xung quanh.

Khu vực trước đây là tu viện cũng được ông Steve Phillips cải tạo thành không gian dành cho chức năng khiêu vũ.

Sân Bowling trước đây được cải tạo thành bể bơi trong nhà với cửa sổ lớn nhìn ra khung cảnh bên ngoài.

Căn nhà giữa rừng bị bỏ hoang cả thập kỷ biến thành dinh thự 25 triệu đô nhờ "bàn tay phù thủy" của doanh nhân ngành thủy sản - Ảnh 8.

Bể bơi trong nhà.

Căn nhà giữa rừng bị bỏ hoang cả thập kỷ biến thành dinh thự 25 triệu đô nhờ "bàn tay phù thủy" của doanh nhân ngành thủy sản - Ảnh 9.

Không gian nhiều ánh sáng tự nhiên.

Căn nhà giữa rừng bị bỏ hoang cả thập kỷ biến thành dinh thự 25 triệu đô nhờ "bàn tay phù thủy" của doanh nhân ngành thủy sản - Ảnh 10.

Căn phòng mang phong cách cổ điển.

Căn nhà giữa rừng bị bỏ hoang cả thập kỷ biến thành dinh thự 25 triệu đô nhờ "bàn tay phù thủy" của doanh nhân ngành thủy sản - Ảnh 11.

Phòng khách ấm cúng, sang trọng.

Căn nhà giữa rừng bị bỏ hoang cả thập kỷ biến thành dinh thự 25 triệu đô nhờ "bàn tay phù thủy" của doanh nhân ngành thủy sản - Ảnh 12.

Phòng ngủ riêng tư, đẹp mắt.

Khu vực tầng dưới được ông bố trí hầu hết là các phòng chức năng riêng tư như phòng khách, phòng ngủ... Tất cả đều được lựa chọn chất liệu cao cấp mang hơi hướng cổ điển.

Một số căn phòng sinh hoạt chung được lựa chọn phong cách hiện đại, màu sắc trung tính và đặc biệt là mọi không gian đều ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Dinh thự có tới 7 phòng ngủ, 11 lò sưởi và 11 phòng tắm. Khu vực garage để ô tô có sức chứa lên tới 9 xe.

Khu vực hầm được bố trí phòng chứa rượu và phòng chơi game. Tất cả được thiết kế theo phong cách cổ điển.

Căn nhà giữa rừng bị bỏ hoang cả thập kỷ biến thành dinh thự 25 triệu đô nhờ "bàn tay phù thủy" của doanh nhân ngành thủy sản - Ảnh 13.

Hầm rượu.

Căn nhà giữa rừng bị bỏ hoang cả thập kỷ biến thành dinh thự 25 triệu đô nhờ "bàn tay phù thủy" của doanh nhân ngành thủy sản - Ảnh 14.

Phòng giải trí.

Căn nhà giữa rừng bị bỏ hoang cả thập kỷ biến thành dinh thự 25 triệu đô nhờ "bàn tay phù thủy" của doanh nhân ngành thủy sản - Ảnh 15.

Garage để ô tô.

Trong khuôn viên của dinh thự còn được doanh nhân thiết kế chòi cao với chủ yếu là chất liệu gỗ giúp mọi người có thể đi theo lối mòn ốp đá vững chãi để ra đây ngắm cảnh thiên nhiên xung quanh.

Căn nhà giữa rừng bị bỏ hoang cả thập kỷ biến thành dinh thự 25 triệu đô nhờ "bàn tay phù thủy" của doanh nhân ngành thủy sản - Ảnh 16.

Khu vực chòi ngắm cảnh được thiết kế đơn giản, ấn tượng.

Căn nhà giữa rừng bị bỏ hoang cả thập kỷ biến thành dinh thự 25 triệu đô nhờ "bàn tay phù thủy" của doanh nhân ngành thủy sản - Ảnh 17.

Dinh thự còn có lối đi nối từ sân ra sông, nơi được ông Steve Phillips xây dựng cả một bến thuyền riêng.

Với đầy đủ tiện ích cao cấp và sang trọng, xung quanh là môi trường sống riêng tư, yên tĩnh và thanh bình, dinh thự được ông Steve Phillips được định giá rao bán với giá siêu ấn tượng 25 triệu USD.

Theo Businessinsider

Chia sẻ
Đọc thêm