Clip: Bất bình với người phụ nữ hút thuốc rồi phả khói vào mặt em bé, người lớn trong nhà không ai phản ứng gì

Hành động của người phụ nữ trẻ trong đoạn clip khiến người xem không khỏi bực bội.

Mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ trẻ đang hút thuốc lá điện tử sau đó liên tục phả làn khói trắng dày đặc vào mặt một em bé khoảng gần 1 tuổi ngồi đối diện. Hành động lặp đi lặp lại 3-4 lần. Vì còn nhỏ, chưa biết gì nên em bé này tỏ ra rất thích thú trước làn khói mà không biết nó vô cùng độc hại. 

Trong nhà lúc đó còn có hai người lớn ngồi chứng kiến hành động của người phụ nữ nói trên nhưng không ai có bất cứ phản ứng gì.

Đoạn clip ngay lập tức được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ với những dòng trạng thái vô cùng bức xúc. Ai cũng chỉ trích hành động đùa cợt quá giới hạn và thiếu hiểu biết của người này. Đồng thời bày tỏ sự khó hiểu vì những người xung quanh không hề phản đối hành động đó. 

Đoạn clip người phụ nữ phả khói thuốc vào mặt em bé gây bức xúc.

Theo quan sát, loại thuốc lá mà người phụ nữ trong clip hút là thuốc lá điện tử. Nhiều người nghĩ rằng loại thuốc lá này không độc hại như thuốc lá thông thường nhưng thực tế lại không phải vậy. 

Tinh dầu sử dụng trong thuốc lá điện tử có thể chứa các chất gây hại và có nguy cơ gây hại như: Nicotin, các hạt siêu mịn có thể bị hít sâu vào phổi, chất tạo hương như diacetyl, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, nhiều hoá chất gây ung thư, kim loại nặng như niken, thiếc và chì.

Khi người hút, phả khói vào không khí và người khác hít phải thì cũng bị ảnh hưởng, hay còn gọi là "Hút thuốc lá thụ động". Điều này không an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ do phổi của trẻ vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển. 

"Cạn lời" đoạn clip người phụ nữ hút thuốc rồi phả khói vào mặt em bé, người lớn trong nhà không ai phản ứng gì - Ảnh 3.

Một số bệnh nguy hiểm mà trẻ có thể mắc phải khi tiếp xúc với khói thuốc lá đó là: 

- Nhiễm trùng tai
- Hen suyễn
- Nhiễm trùng phổi như viêm phế quản và viêm phổi
- Ho và khò khè
- Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS)  

Trẻ thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc là cũng làm tăng nguy về các vấn đề sức khỏe tâm thần, học tập, tăng nguy cơ hút thuốc.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người có bệnh về hô hấp hoặc tim cũng là những đối tượng có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng từ khói thuốc lá.

Hiện tại chưa rõ danh tính người phụ nữ hút thuốc trong đoạn clip nói trên. Cư dân mạng vẫn đang tiếp tục chia sẻ clip với tốc độ chóng mặt, để lên án và nhắc nhở mọi người không có hành động tương tự. 

Chia sẻ
Đọc thêm