Căn hộ xanh từng góc nhỏ với chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng là tâm huyết 9 năm tích góp của vợ chồng trẻ ở Hà Nội

Mơ ước có một tổ ấm nhỏ xinh, từng góc chức năng đều ấn tượng, thân thiện với vẻ đẹp tiện nghi và xanh tươi, vợ chồng anh Chiến, chị Luyến dành thời gian và tâm huyết để hoàn thiện căn hộ mơ ước bấy lâu.

Căn hộ này chính là thành quả sau 9 năm gắn bó và cố gắng tích góp của hai vợ chồng anh Chiến. Bởi thế khi căn hộ được hoàn thiện, hai vợ chồng thương yêu và nâng niu từng góc nhỏ trong nhà, yêu những món đồ bé xinh, yêu từng chậu cây xanh tươi mát mắt, nâng lên đặt xuống từng cuốn sách…

Đối với anh Chiến, còn gì tuyệt vời hơn khi được sống trong căn nhà của chính mình, được chăm sóc và nuôi dưỡng tình yêu trong đó.

Vợ chồng anh Chiến hiện đang kinh doanh ngành hàng cho thú cưng. Vợ chồng anh có hai cậu con trai, 8 tuổi và 3 tuổi. Khi được nhận bàn giao từ chủ đầu tư, căn hộ mới được hoàn thiện các hạng mục cơ bản của phòng tắm, sàn gỗ hai phòng ngủ và sàn đá phòng khách. Vì là căn hộ đầu tiên hai vợ chồng tích góp tiền để sở hữu nên cả hai đều rất háo hức lên kế hoạch khá tỉ mỉ.

Căn hộ xanh từng góc nhỏ với chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng là tâm huyết 9 năm tích góp của vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 1.

Vợ chồng anh chị yêu không gian nhỏ của gia đình mình.

Căn hộ xanh từng góc nhỏ với chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng là tâm huyết 9 năm tích góp của vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 2.

Không gian sống trên cao của gia đình anh Chiến, chị Luyến.

Căn hộ xanh từng góc nhỏ với chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng là tâm huyết 9 năm tích góp của vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 3.

Căn hộ xanh từng góc nhỏ với chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng là tâm huyết 9 năm tích góp của vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 4.

Tổ ấm luôn ngập tràn tiếng cười.

Anh Chiến tâm sự: "Vì điều kiện kinh tế không dư giả nên mình phải cắt gọt khá nhiều chỗ để giảm thiểu chi phí. Nhưng vì yêu cầu tính thẩm mỹ nên ngay từ khi bắt đầu cải tạo, vợ chồng mình đã tính chi tiết cho căn nhà từng ổ điện, đường nước ra loggia giặt phơi và loggia chính để tiện khi sử dụng.

Từng ngóc ngách trong nhà đều được hai vợ chồng bàn bạc xem nên đặt đồ gì và bố trí ra sao cho phù hợp. Điểm mấu chốt của căn hộ mình đang ở không phải là giá trị, nếu nói đẹp thì nó không phải thực sự đẹp. Căn hộ của mình chỉ là sự phối hợp tông màu và cách sắp xếp đồ đạc cũng như mong muốn mang thiên nhiên vào nhà nên cảm giác nhìn không gian có chút gọn gàng và ấm cúng".

Căn hộ xanh từng góc nhỏ với chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng là tâm huyết 9 năm tích góp của vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 5.

Khu vực sofa phòng khách.

Căn hộ xanh từng góc nhỏ với chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng là tâm huyết 9 năm tích góp của vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 6.

Kệ tivi.

Căn hộ xanh từng góc nhỏ với chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng là tâm huyết 9 năm tích góp của vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 7.

Cây xanh luôn hiện diện ở mọi góc nhỏ.

Góc nhỏ phòng khách nhìn ra khoảng ban công rộng thoáng.

Căn hộ xanh từng góc nhỏ với chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng là tâm huyết 9 năm tích góp của vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 9.

Tường với bản đồ gỗ ghép làm điểm nhấn.

Căn hộ với thiết kế bao gồm 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, 1 bếp, 1 khách và 2 loggia. Khu vực được chú trọng nhiều trong khi hoàn thiện chính là nơi nấu nướng. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, anh Chiến cắt bỏ phần tủ phía trên. Một chút phá cách ấy khiến không gian bếp trở nên thoáng hơn, người nấu không có cảm giác bí bách, ngột ngạt. 

Tiếp đó, hai vợ chồng mua thêm lọ sơn vàng để sơn nốt các phần tường còn lại. Ngoài ra, anh chị còn tải ảnh trên mạng về và in thành những bức tranh nhỏ treo lên tường tạo vẻ đẹp sinh động. Tuy là người nấu ăn chưa thực sự xuất sắc nhưng chị Luyến vẫn tin rằng: Bếp là trái tim của ngôi nhà và người phụ nữ trong nhà là người giữ lửa.

Căn hộ xanh từng góc nhỏ với chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng là tâm huyết 9 năm tích góp của vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 10.

Khu vực ban công được trồng nhiều cây và hoa.

Căn hộ xanh từng góc nhỏ với chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng là tâm huyết 9 năm tích góp của vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 11.

Hoa lan dịu dàng.

Căn hộ xanh từng góc nhỏ với chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng là tâm huyết 9 năm tích góp của vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 12.

Cẩm tú cầu khoe sắc.

Căn hộ xanh từng góc nhỏ với chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng là tâm huyết 9 năm tích góp của vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 13.

Dạ yến thảo nở dịu dàng ở ban công.

Căn hộ xanh từng góc nhỏ với chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng là tâm huyết 9 năm tích góp của vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 14.

Góc ban công trồng nhiều cây xanh.

Với tổng chi phí cho phần nội thất của căn hộ khoảng 200 triệu đồng bao gồm trần thạch cao, sàn gỗ phòng khách, tủ bếp, giường tủ, hai phòng ngủ, chi phí sơn tường nhà và sơn cửa theo tông màu, cây cối trong nhà và chi phí làm loggia.

Sau khi hoàn thiện căn hộ, anh chị nhận ra rằng, để có một ngôi nhà đẹp thì yếu tố đầu tiên là phải có tình yêu với nó, chăm chút cho từng góc nhỏ trước rồi mới bàn đến chuyện bỏ tiền thuê thiết kế, thi công.

Vợ chồng anh chị đều không học ngành liên quan đến mỹ thuật nhưng cả hai đều yêu tố ấm nên muốn tự tay làm mọi thứ có thể. Chị Luyến thích gọn gàng và anh Chiến lại ưa sạch sẽ nên các con tuy còn nhỏ nhưng cũng rất kỷ luật. Ai đến nhà bất kỳ lúc nào cũng thấy không gian được sắp xếp ngăn nắp như lúc chụp ảnh.

Căn hộ xanh từng góc nhỏ với chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng là tâm huyết 9 năm tích góp của vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 15.

Phòng bếp nhỏ xinh với màu vàng ấm làm điểm nhấn.

Căn hộ xanh từng góc nhỏ với chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng là tâm huyết 9 năm tích góp của vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 16.

Cây xanh luôn hiện diện.

Căn hộ xanh từng góc nhỏ với chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng là tâm huyết 9 năm tích góp của vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 17.

Anh chị mua thêm sơn màu vàng để tạo sự liên kết cho tường và bếp.

Việc dành thời gian theo sát bên thiết kế nội thất và sửa nhà cũng rất quan trọng vì lúc đó nếu sai sót còn có thể sửa được. Vợ chồng anh chị đều nghiên cứu lựa chọn đồ tốt một chút và cắt giảm những chi tiết thừa không cần thiết. Một điều quan trọng nữa, cả hai đều yêu cây cối nên từng góc nhỏ đều có sự hiện diện của những mảng xanh, đồ decor đơn giản được bố trí hợp lý.

Căn hộ xanh từng góc nhỏ với chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng là tâm huyết 9 năm tích góp của vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 18.

Căn phòng của hai con trai.

Mỗi góc nhỏ đều được decor với những đồ trang trí xinh xắn.

Căn hộ xanh từng góc nhỏ với chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng là tâm huyết 9 năm tích góp của vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 21.

Không gian phòng ngủ master.

Căn hộ xanh từng góc nhỏ với chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng là tâm huyết 9 năm tích góp của vợ chồng trẻ ở Hà Nội - Ảnh 22.

Khu vực phòng vệ sinh.

Căn hộ nhỏ xinh với đầy đủ chức năng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của gia đình, có những mảng màu thú vị để tăng vẻ đẹp sinh động và cảm giác vui vẻ. Theo anh Chiến điều tuyệt vời nhất là được làm công việc mình yêu thích, có một tổ ấm để nâng niu, có một chốn trở về để nhận ra "Nhà là nơi bão dừng sau cánh cửa".

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm