Căn hộ nhỏ bé nhưng yên bình của cô gái 8x ở Hà Nam sau những sóng gió của cuộc hôn nhân

Sau cuộc ly hôn nhẹ nhàng trong im lặng, cuộc sống của chị Ngọc Huyền bỗng trở nên chông chênh. Chị từ chối mọi cuộc hẹn, mọi cuộc vui và lựa chọn để trở về ngôi nhà nhỏ bình yên của chính mình.

Chị Lê Ngọc Huyền (sinh năm 1988) hiện đang là chánh văn phòng Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam. Căn hộ của chị Huyền sở hữu nằm tại tầng 24 thuộc chung cư Mường Thanh, Hà Nam. Căn hộ này có tầm nhìn ra ngã ba sông, một vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Chị Huyền chia sẻ, không gian sống này chính là món quà tặng của bố mẹ dành cho chị. 

Căn hộ 65m² tầm nhìn đẹp nhất Hà Nam là mái ấm bình yên, để bão tố ngoài cánh cửa sau ly hôn của người phụ nữ trẻ - Ảnh 1.

View đắc địa của căn hộ chị Ngọc Huyền đang sống.

Căn hộ này chính là món quà tặng của bố mẹ dành cho chị Ngọc Huyền.

Sau ly hôn, ngôi nhà là mái ấm bình yên, để bão tố ngoài cánh cửa

30 tuổi chị Ngọc Huyền trở lại cuộc sống độc thân, sau cuộc ly hôn nhẹ nhàng trong im lặng. Những ngày tháng không buồn không vui ấy ngoài thời gian cho công việc thì chị dành phần lớn thời cho bản thân và chỉ ở một mình. 

Chị Huyền chia sẻ thời gian đó, hầu hết chị từ chối mọi cuộc hẹn, mọi cuộc vui và lựa chọn để trở về ngôi nhà nhỏ mà mình đã "kiên nhẫn, tỉ mẩn, nghiên cứu và thỏa sức sáng tạo". Đó là cách chị chọn để rèn mình nhẫn nại, rèn mình điềm đạm và chậm lại để suy ngẫm, rèn mình không bị lạc trôi trong thế giới của sự cô đơn.

Căn hộ 65m² tầm nhìn đẹp nhất Hà Nam là mái ấm bình yên, để bão tố ngoài cánh cửa sau ly hôn của người phụ nữ trẻ - Ảnh 4.

Chị Lê Ngọc Huyền (sinh năm 1988, hiện đang là chánh văn phòng Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam).

Căn hộ được chị Huyền thiết kết theo tone màu vàng - xám ấm cúng. Phong cách lựa chọn là hiện đại, tối giản.

"Mình về nhà thời gian lớn là dành cho việc ngâm rượu. Cơ duyên đưa mình đến với sở thích này là từ những chuyến công tác, những chuyến thiện nguyện trên miền núi. Điều mình thích thú nhất là được trải nghiệm những phiên chợ vùng cao. Sau những chuyến đi ấy, thứ mình mang về nhà là các loại “thực vật, cây củ” mua của đồng bào thiểu số. Rồi việc ngâm rượu bắt đầu từ đó và giúp mình vơi bớt nỗi cô đơn", chị Huyền chia sẻ thêm về sở thích của mình.

Căn hộ 65m² tầm nhìn đẹp nhất Hà Nam là mái ấm bình yên, để bão tố ngoài cánh cửa sau ly hôn của người phụ nữ trẻ - Ảnh 6.

Một góc ngâm rượu của chị Huyền.

Cuộc sống của chị Ngọc Huyền được sự hỗ trợ, quan tâm của bố mẹ rất nhiều nên khi bước ra từ cuộc hôn nhân cũ chị cũng sớm ổn định ngay được. Trở về với cuộc sống độc thân là bắt đầu 1 hành trình mới. Chị Huyền vẫn thấy mình là người trẻ, chỉ là có nhiều những kinh nghiệm trong cuộc sống hơn, sống cân nhắc, cẩn trọng và biết đánh giá chín chắn các mối quan hệ của bản thân.

Căn hộ 65m² tầm nhìn đẹp nhất Hà Nam là mái ấm bình yên, để bão tố ngoài cánh cửa sau ly hôn của người phụ nữ trẻ - Ảnh 7.

Cuộc sống của chị Ngọc Huyền được sự hỗ trợ, quan tâm của bố mẹ rất nhiều nên khi bước ra từ cuộc hôn nhân cũ chị cũng sớm ổn định ngay được.

Căn hộ do chị tự thiết kế và cải tạo theo sở thích của mình 

Chị Huyền hiện đang sống một mình trong căn hộ 65 mét vuông này. Bố mẹ và gia đình chị đều sống ở quê tại Hoà Bình, cách nơi chị đang ở 35km. 

Chị Huyền chia sẻ, tòa chung cư chị đang sống cũng là nơi duy nhất tại Hà Nam đến thời điểm này nằm ngay cạnh ngã ba sông (thành phố Phủ Lý được gọi là thành phố ngã 3 sông). 

Toàn bộ view căn hộ của chị Huyền có thể gọi là nằm chính giữa ngã 3 của 3 con sông này bao gồm sông Châu Giang - sông Nhuệ - sông Đáy. Căn hộ mua về tay với giá 870 triệu.

Căn hộ này đã được chị Huyền cải tạo lại 100% so với thiết kế, màu sắc, không gian ban đầu nhận bàn giao. Toàn bộ chi phí cải tạo hết 350 triệu. 

Căn hộ này đã được chị Huyền cải tạo lại 100% so với thiết kế, màu sắc, không gian ban đầu nhận bàn giao.

Căn hộ 65m² tầm nhìn đẹp nhất Hà Nam là mái ấm bình yên, để bão tố ngoài cánh cửa sau ly hôn của người phụ nữ trẻ - Ảnh 9.

Phòng ngủ theo phong cách tối giản, hiện đại.

"Mình tự tìm hiểu ý tưởng thiết kế trên các trang nội thất sau đó trình bày lại với đơn vị thi công để họ thực hiện. Mình cũng nghiên cứu cách phối màu, chọn đóng đồ nội thất theo sở thích của bản thân và sao cho thấy hợp lý nhất. 

Khi chuyển từ nhà cũ về đây điều mình quan tâm nhất đó là dành 1 không gian nhỏ để mang tất cả những bình rượu trong suốt gần 4 năm qua đã tỉ mẩn ngồi ngâm của mình. Đây là kỷ niệm mang về từ những chuyến đi cũng là hoài niệm luôn nhắc nhở bản thân mình đã bước qua những ngày chông chênh ấy điềm tĩnh ra sao. Đối với mình nó còn tài sản tâm hồn và cả tẩm bổ con mắt".

Căn hộ 65m² tầm nhìn đẹp nhất Hà Nam là mái ấm bình yên, để bão tố ngoài cánh cửa sau ly hôn của người phụ nữ trẻ - Ảnh 11.

Góc đọc sách và làm việc của chị Huyền.

Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, chị Huyền nghĩ rằng câu nói "an cư mới lập nghiệp" rất đúng. Điểm tựa của một ngôi nhà là vô cùng quan trọng. Nhất là với người phụ nữ sau ly hôn. Với riêng bản thân chị Huyền, ngôi nhà chính là nơi khiến chị an tâm, sống không phải bon chen, không bị cạm bẫy bởi danh lợi. 

Căn hộ 65m² tầm nhìn đẹp nhất Hà Nam là mái ấm bình yên, để bão tố ngoài cánh cửa sau ly hôn của người phụ nữ trẻ - Ảnh 12.

Ngôi nhà chính là một điểm tựa lớn trong cuộc sống. Đặc biệt đối với người phụ nữ sau ly hôn.

Với riêng bản thân chị Huyền, ngôi nhà chính là nơi khiến chị an tâm, sống không phải bon chen, không bị cạm bẫy bởi danh lợi.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm