Căn hộ cũ kỹ xuống cấp với đồ đạc lộn xộn được "biến hình" thành không gian tinh tế, hiện đại dành cho vợ chồng trẻ

Nhật Anh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cặp vợ chồng trẻ quyết định cải tạo không gian, mang đến cho cuộc sống của mình những điều mới mẻ từ việc làm mới từng góc nhỏ hiện đại, tiện nghi.

Cặp vợ chồng trẻ khá bận rộn với công việc và cuộc sống thường nhật. Công việc luật sư của họ với áp lực cao và nhịp độ nhanh.

Tuy nhiên, khi nhìn lại không gian sống của mình, họ đã quyết định dành thời gian để sắp xếp lại từng góc nhỏ, sống chậm hơn, tận hưởng những dư vị tuyệt vời từ những trải nghiệm cuộc sống.

Đội ngũ thiết kế với cặp vợ chồng trẻ là những người bạn thân thiết. Căn nhà 30 năm tuổi với cách phân chia không gian khá lỗi thời, lộn xộn, bừa bộn đồ đạc cũng như một vài khu vực xuống cấp.

Căn hộ cũ kỹ xuống cấp với đồ đạc lộn xộn được "biến hình" thành không gian tinh tế, hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 1.

Không gian trước khi cải tạo.

Căn hộ cũ kỹ xuống cấp với đồ đạc lộn xộn được "biến hình" thành không gian tinh tế, hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 2.

Căn hộ lột xác ngoạn mục.

Căn hộ cũ kỹ xuống cấp với đồ đạc lộn xộn được "biến hình" thành không gian tinh tế, hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 3.

Không gian phòng khách.

Căn hộ cũ kỹ xuống cấp với đồ đạc lộn xộn được "biến hình" thành không gian tinh tế, hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 4.

Không gian ngập tràn ánh sáng.

Từ hiện trạng trên, căn nhà đã được bắt đầu "hành trình" lột xác của mình. Kiến trúc sư đã khắc phục kết cấu hạn chế, bỏ qua sự ngăn cách giữa nhà bếp, phòng ăn, tạo vẻ đẹp mới mẻ, hiện đại và cuốn hút đến từng đường nét.

Căn hộ có hiện trạng chật chội đã được kiến trúc sư đưa ra các giải pháp cải tạo vô cùng ấn tượng. Tường sử dụng gương xám để tạo cảm giác vừa tầm nhìn. Thông qua những viên gạch lục giác màu đồng và vàng bắt mắt, nội thất và ngoại thất được phân chia khéo léo. Đồng thời, chiếc tủ màu xanh Wellington kiểu Mỹ được tạo ra, trở thành không gian lưu trữ linh hoạt. Khu vực lối vào thể hiện gu thẩm mỹ độc đáo của chủ nhân.

Căn hộ cũ kỹ xuống cấp với đồ đạc lộn xộn được "biến hình" thành không gian tinh tế, hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 5.

Khu vực phòng ăn.

Bếp là khu vực trọng tâm của thiết kế với sự cân bằng hoàn hảo giữa công năng và thẩm mỹ, tạo nên bố cục mở, mang đến sự kết nối ăn ý giữa bếp, phòng ăn và khu vực phòng khách.

Bàn ăn được thiết kế gắn với hệ tủ kịch trần, thêm ghế ăn màu trung tính, kiểu dáng lạ mắt mang đến không khí thoải mái, ấm cúng cho mọi người khi sử dụng.

Căn hộ cũ kỹ xuống cấp với đồ đạc lộn xộn được "biến hình" thành không gian tinh tế, hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 7.

Khu vực bếp nấu.

Căn hộ cũ kỹ xuống cấp với đồ đạc lộn xộn được "biến hình" thành không gian tinh tế, hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 9.

Khu vực phòng khách được thiết kế theo phong cách Retro. Cửa sổ kính từ trần đến sàn của căn hộ cũ được loại bỏ, thêm những dấu ấn cá tính, đặc biệt của cửa trượt làm bằng kim loại, tạo khoảng đệm giữa các khu vực chức năng.

Ánh sáng tự nhiên có thể ngập tràn vào từng góc nhỏ bên trong nhà diện tích căn nhà được mở rộng tối đa bằng không gian màu trắng. Sự tương phản nhẹ nhàng giữa màu xám trung tính với gạch lát nền. Ánh sáng và bóng tối được thiết lập khéo léo để tạo nên một không gian thực sự ấn tượng, ấm cúng và hiện đại.

Căn hộ cũ kỹ xuống cấp với đồ đạc lộn xộn được "biến hình" thành không gian tinh tế, hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 10.

Phòng ngủ riêng tư và tinh tế.

Căn hộ cũ kỹ xuống cấp với đồ đạc lộn xộn được "biến hình" thành không gian tinh tế, hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 11.

Không gian tiện ích.

Căn hộ cũ kỹ xuống cấp với đồ đạc lộn xộn được "biến hình" thành không gian tinh tế, hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 12.

Góc thay đồ.

Căn hộ cũ kỹ xuống cấp với đồ đạc lộn xộn được "biến hình" thành không gian tinh tế, hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 13.

Căn hộ cũ kỹ xuống cấp với đồ đạc lộn xộn được "biến hình" thành không gian tinh tế, hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 14.

Góc làm việc.

Phong cách Mỹ được nhấn mạnh ở phòng ngủ với sự riêng tư, thêm những chi tiết chạm khắc tinh tế. Từ những chi tiết nhỏ như sàn gỗ xương cá truyền tải sự ấm áp đến màu xanh xám của bức tường và tủ quần áo nhằm tạo sự linh hoạt và ấn tượng khi nhìn tổng thể không gian.

Bên cạnh phòng ngủ là khu vực tủ đựng đồ với cửa kính trượt. Không gian bên trong được thiết kế đầy ấn tượng với ánh sáng cùng sự phân bố chức năng khoa học.

Căn hộ cũ kỹ xuống cấp với đồ đạc lộn xộn được "biến hình" thành không gian tinh tế, hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 15.

Phòng tắm.

Căn hộ cũ kỹ xuống cấp với đồ đạc lộn xộn được "biến hình" thành không gian tinh tế, hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 16.

Căn hộ cũ kỹ xuống cấp với đồ đạc lộn xộn được "biến hình" thành không gian tinh tế, hiện đại dành cho vợ chồng trẻ - Ảnh 17.

Phòng đa năng.

Khu vực phòng tắm được xây dựng với các thông số kỹ thuật theo phong cách khách sạn. Sự ngăn chia khu vực khô và ướt giúp việc sử dụng không gian thuận tiện hơn.

Góc đa chức năng nhỏ xinh mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái cho mọi người khi sử dụng như đọc sách, tập yoga, thưởng trà...

Theo Decomyplace

Chia sẻ
Đọc thêm