Căn hộ 64m² của cô gái 28 tuổi ở Nha Trang rất thành công trong việc mang hơi thở miền quê về giữa chốn đô thị

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không gian sau khi cải tạo được chăm chút kỹ lưỡng để phù hợp với gia chủ, đáp ứng cả mặt thẩm mỹ và chức năng.

Chị Trúc Thông (28 tuổi) hiện là freelancer và sống tại Nha Trang. Công việc của chị khá linh động, do đó làm việc tại nhà chiếm nhiều thời gian. Một căn nhà với chị không chỉ đảm bảo về công năng mà còn mang lại nhiều trải nghiệm, làm việc, sinh hoạt, thư giãn,… Vậy nên cách bài trí khoa học là điều chị hướng đến.

Vốn dĩ, chị Trúc Thông cũng là người có gout tinh tế, tươi tắn và phóng khoáng, do đó muốn góp nhặt những điều đẹp đẽ thiết kế một cách hài hòa nhất trong không gian sống của mình.

"Căn hộ như được làm ra dành riêng cho bản thân mình vậy. Nhìn đâu cũng thấy vừa vặn. Một phần trang trí và thiết kế nhà cửa xinh xẻo là vì mình cũng đang work from home (làm việc tại nhà). Như vậy mình không bị chán, dù dành hầu hết khoảng thời gian ở nhà".

Căn hộ 64m² của cô nàng freelancer Scandinavian và Farmhouse - Ảnh 2.

Không gian phòng khách của căn hộ.

Toàn bộ không gian sử dụng gam màu nâu vintage hút mắt.

Căn hộ 64m² của cô nàng freelancer Scandinavian và Farmhouse - Ảnh 4.

Phòng khách sử dụng các vật liệu như mây tre đan gần gũi.

Chị Thông cho biết, muốn trang trí và thiết kế nhà cửa xinh xẻo một chút là vì đang trong thời gian work from home (làm việc tại nhà).

Căn hộ 64m² của cô nàng freelancer Scandinavian và Farmhouse - Ảnh 6.

Như vậy chị không bị chán, dù dành hầu hết khoảng thời gian ở nhà.

Căn hộ có diện tích 64 mét vuông, linh hoạt mà không kém phần nên thơ. Xuất phát từ ý tưởng trên, phong cách căn hộ là sự giao thoa giữa các màu sắc đặc trưng của Scandinavian và Farmhouse.

Không gian sống này đã được thay "một tấm áo mới" đúng nghĩa. Từ việc phá vỡ đi mảng tường ngăn phòng bếp và phòng khách, thay thế bằng quầy bar, kệ rượu là phương án giúp mở rộng không gian. Lớp gạch được thay thế bằng sàn gỗ kết hợp cùng gạch hoa.

Căn hộ 64m² của cô nàng freelancer Scandinavian và Farmhouse - Ảnh 7.

Không gian phòng khách tiếp nối mở với phòng bếp.

Căn hộ 64m² của cô nàng freelancer Scandinavian và Farmhouse - Ảnh 8.

Khu vực bàn ăn.

Căn hộ 64m² của cô nàng freelancer Scandinavian và Farmhouse - Ảnh 9.

Từ việc phá vỡ đi mảng tường ngăn phòng bếp và phòng khách, thay thế bằng quầy bar, kệ rượu là phương án giúp mở rộng không gian.

Ở không gian sống này, team thiết kế và thi công đã chú tâm mài giũa những chi tiết nhỏ, tạo hình chân bàn, tay nắm, kết hợp cùng tone màu trắng - đất, điểm xuyết thêm những bức tranh, tổng thể gợi nhớ đến những miền quê yên bình của Pháp, Anh, Ý,.. dọc theo sườn núi mang hơi thở hương đồng gió nội, phóng khoáng và ấm áp.

Sẽ là một thiếu sót khi công trình này hoàn thiện mà thiếu đi những đóng góp, san sẻ từ gia chủ. Trong quá trình thiết kế thi công đôi bên đã luôn lắng nghe để đi tới thành quả trọn vẹn nhất.

Căn hộ 64m² của cô nàng freelancer Scandinavian và Farmhouse - Ảnh 10.

Phòng ngủ theo tone màu tươi sáng.

Căn hộ 64m² của cô nàng freelancer Scandinavian và Farmhouse - Ảnh 11.

Ở không gian sống này, team thiết kế và thi công đã chú tâm mài giũa những chi tiết nhỏ, tạo hình chân bàn, tay nắm, kết hợp cùng tone màu trắng - đất, điểm xuyết thêm những bức tranh, tổng thể gợi nhớ đến những miền quê yên bình của Pháp, Anh, Ý...

Căn hộ 64m² của cô nàng freelancer Scandinavian và Farmhouse - Ảnh 12.

Tuy nhiên, cũng có những khó khăn nhất định trong việc hoàn thiện căn hộ, như cân đối giữa ngân sách của chủ đầu tư và tính thẩm mỹ của công trình. 

"Đây có lẽ là điều mà chúng tôi trăn trở nhiều khi bắt đầu với công trình này. Đối với loại hình căn hộ có không gian khép kín thì còn khó hơn. Ví như đang đứng trong một hộp trống mà cần khai thác và truyền tải được tối đa dấu ấn của nó. Đây quả là một bài toán khó", đội ngũ thiết kế của Wi Decor chia sẻ.

Trong quá trình lên ý tưởng và triển khai thi công căn hộ đều hướng đến mục tiêu làm sao cho diện tích khiêm tốn và khép kín nhưng vẫn dẫn dắt được câu chuyện, định hình phong cách nội thất để lại dấu ấn mỗi khi ngắm nhìn cũng như trải nghiệm.

Tuy nhiên, cũng có những khó khăn nhất định trong việc hoàn thiện căn hộ, như việc cân đối giữa ngân sách của chủ đầu tư và tính thẩm mỹ của công trình.

"Mình thấy tuổi trẻ không dài. Bạn dành tiền đầu tư chỗ này chỗ kia cũng được, nhưng đừng quên chừa lại một ít để đầu tư cho không gian sống của thời trẻ. Lúc còn trẻ tuổi, ngôi nhà của mình được phép không quá rộng lớn hay đắt đỏ, chỉ cần là nơi để về đó mình cảm thấy không còn tạm bợ, chông chênh. Vậy là đủ!", chị Trúc Thông chia sẻ thêm.

Hình ảnh và đơn vị thiết kế: Đơn vị thiết kế thi công nội thất Wi Decor

Khác với tất cả các phong cách thiết kế nội thất khác, phong cách farmhouse đến từ nhu cầu thực tiễn của con người. Ban đầu đây là nơi nghỉ ngơi của người nông dân cho nên những vật dụng trang trí rất thủ công và mộc mạc. Rất dễ dàng để bạn tìm kiếm trong phong cách này có những đồ nội thất hài hòa với thiên nhiên.

Ngày nay nội thất của lối thiết kế này chủ yếu cân bằng giữa cái cũ và cái mới. Pha trộn sự đơn giản, mộc mạc với hiện đại. Từ đó tạo ra cảm giác ấm cúng, thư giãn cho ngôi nhà. Nói cách khác, lối thiết kế kiểu farmhouse là sự tổng hòa của những giá trị mộc mạc, bình dị mà thanh lịch, trang nhã.

https://afamily.vn/can-ho-64m-cua-co-gai-28-tuoi-o-nha-trang-rat-thanh-cong-trong-viec-mang-hoi-tho-mien-que-ve-giua-chon-do-thi-20220425151141524.chn
Chia sẻ
Đọc thêm