Căn hộ 45m² "lột xác" đẹp tinh tế và hiện đại nhờ cặp vợ chồng yêu thích trang trí nhà cửa

Khi chọn lựa căn hộ nhỏ, cặp vợ chồng trẻ đã hào hứng sáng tạo mang đến vẻ đẹp và sự thuận tiện khi sử dụng các công năng trong không gian có diện tích khiêm tốn.

Căn hộ tọa lạc trong một khu chung cư ở thủ đô Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ. Với diện tích 45m2, cặp vợ chồng trẻ quyết định lựa chọn mua lại để cải tạo vì tin rằng, đây là khoảng không gian phù hợp nhất dành cho 2 người.

Chỉ vài tháng lên ý tưởng thiết kế và thi công hoàn tiện, căn hộ đã mang lại nguồn cảm hứng lớn cho những người đang sống trong những căn hộ chật hẹp.

Căn hộ tuy nhỏ nhưng đã được cặp vợ chồng trẻ quyết định không thay đổi nhiều về cách bố trí các khu vực chức năng.

Căn hộ 45m2 "lột xác" đẹp tinh tế và hiện đại nhờ cặp vợ chồng yêu thích trang trí nhà cửa - Ảnh 1.

Không gian sống chỉ vỏn vẹn 45m2 nhưng được phân chia hợp lý với các khu vực chức năng tiện ích, nội thất nhỏ gọn giúp không gian thoáng sáng, mở rộng tối đa.

Căn hộ 45m2 "lột xác" đẹp tinh tế và hiện đại nhờ cặp vợ chồng yêu thích trang trí nhà cửa - Ảnh 2.

Góc phòng khách nhỏ xinh với điểm nhấn từ trang trí tường, đèn đứng và cây xanh.

Không gian có cảm giác rộng rãi và sáng thoáng hơn nhờ việc sắp đặt nội thất cũng như tạo các khu vực lưu trữ phù hợp, linh hoạt cho từng góc nhỏ. Mỗi căn phòng đều được tính toán kỹ lưỡng để thống nhất với không gian chung cũng như mang lại tiện ích cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Căn hộ 45m2 "lột xác" đẹp tinh tế và hiện đại nhờ cặp vợ chồng yêu thích trang trí nhà cửa - Ảnh 3.

Bên cạnh khu vực sinh hoạt chung là góc phòng ăn đẹp tinh tế, ấn tượng với ghế bàn chân cao cách điệu. Không gian đủ rộng để có thể hòa mình với thế giới bên ngoài đầy sôi động.

Căn hộ 45m2 "lột xác" đẹp tinh tế và hiện đại nhờ cặp vợ chồng yêu thích trang trí nhà cửa - Ảnh 4.

Quá trình thiết kế hoàn thiện căn hộ.

Căn phòng với màu trung tính, cách phân chia các khu vực chức năng khéo léo, khoa học đủ để mọi người có thể tận hưởng cuộc sống đầy thú vị, có những khoảng riêng tư cân thiết. Khung cửa sổ kính trong suốt rộng thoáng bao trọn căn hộ chính là điều tuyệt vời nhất mà vợ chồng gia chủ được tận hưởng khi sống ở trên cao.

Căn hộ 45m2 "lột xác" đẹp tinh tế và hiện đại nhờ cặp vợ chồng yêu thích trang trí nhà cửa - Ảnh 5.

Từ cửa chính bước vào có thể bao quát toàn bộ căn hộ. Không gian nhỏ xinh nhưng đầy đủ tiện ích.

Các khu vực chức năng được bố trí trên cùng một bề mặt không gian, không có sự phân tách bằng những bức tường. Thay vào đó, các khu vực được liên kết liền mạch. Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo đã làm tốt chức năng của nó khi kết hợp làm nổi bật lên những ý tưởng thiết kế kiến trúc.

Căn hộ 45m2 "lột xác" đẹp tinh tế và hiện đại nhờ cặp vợ chồng yêu thích trang trí nhà cửa - Ảnh 6.

Khu vực phòng ngủ riêng tư với cách bố trí nội thất, bàn làm việc linh hoạt theo kích thước phòng. Căn phòng tuy có diện tích nhỏ nhưng vẫn được bố trí khéo léo với đầy đủ chức năng cần thiết giúp cuộc sống thêm thoải mái.

Căn hộ 45m2 "lột xác" đẹp tinh tế và hiện đại nhờ cặp vợ chồng yêu thích trang trí nhà cửa - Ảnh 7.

Sơ đồ bố trí căn hộ. Kích thước hình dạng có thể méo mó nhưng ý tưởng được lựa chọn mang lại điều tuyệt vời không thể ngờ cho không gian nhỏ.

Căn hộ không vuông vắn, các khu vực chức năng được bố trí đồ đạc, nội thất theo sự tính toán kỹ lưỡng về kích thước và cách bố trí giúp cho không gian tiện ích hơn, ấn tượng hơn.

Theo Decoist

Chia sẻ
Đọc thêm