Cần gì sơn hào hải vị, mùa đông làm cá cơm sữa kho cay thì bao nhiêu cơm cũng hết
Ngày se lạnh hay chuyển mưa, cá cơm sữa kho cay thơm dậy, mặn ngọt, đậm vị hài hòa và hơi cay nhẹ sẽ là món ăn cực lý tưởng và hao cơm cho bữa ăn của gia đình bạn.
Hãy cùng tham khảo cách làm chi tiết, ngon miệng và cực nhanh gọn của món ăn này nhé!
Nguyên liệu
- 200g thịt ba chỉ
- 200g cá cơm sữa khô
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 2 muỗng canh hành tím băm
- 2 trái ớt hiểm to
- 4- 5 trái ớt khô
- Hành lá cắt khúc
- 1 trái ớt nhỏ tỉa ngọn ngâm nước dùng để trang trí
- Gia vị: 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh tương ớt, lượng nhỏ hạt tiêu xay.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ hành tím, tỏi.
- Hành lá đầu trắng đập dập, cắt khúc.
- Thịt ba chỉ cắt miếng dày, nhỏ.
- Cá cơm khô rửa sơ cho sạch rồi vớt ngay ra rây và để ráo nước.
- Cho tất cả gia vị ở bên trên vào bát rồi khuấy đều để thu được hỗn hợp nước mắm pha.
Bước 2: Làm khô cá cơm sữa kho cay
- Cho hành tỏi băm, ớt đỏ, ớt khô vào xào thơm vàng, sém cạnh.
- Thêm tiếp thịt vào xào chín săn.
- Tiếp tục cho cá khô vào xào cùng.
- Đổ chén nước mắm pha ở trên vào đảo nhẹ nhàng để mọi nguyên liệu hòa quyện, thấm vị.
- Đun với lửa nhỏ, thỉnh thoảng lắc nhẹ nồi để thịt và cá không bị dính đáy nồi.
- Tới khi xốt sánh lại thì rắc ít hạt tiêu xay, hành lá cắt nhỏ, đầu hành vào.
- Thêm trái ớt đã tỉa để trang trí.
Thành phẩm
- Cá cơm sữa khô và thịt quyện cùng phần xốt sánh đậm đà và thơm dậy vị.