Cần gì đi xa, ở nhà giãn cách vẫn cực chill và "ểnh" với những góc ban công xanh mướt cây hoa: Thú vui tao nhã mùa dịch đích thị là đây!

Ai bảo ở nhà giãn cách là chán nào?

Nhìn lại hơn 1.5 năm vừa "chung sống" vừa nỗ lực chống dịch của từng cá nhân và cả cộng đồng, chắc hẳn bạn cũng sẽ đồng ý với nhận định này: Covid mang đến cho chúng ta không ít khó khăn và tổn thất nhưng đồng thời, nó cũng mang tới những thói quen và thay đổi vô cùng tích cực.

Đợt giãn cách toàn xã hội năm ngoái (tháng 4/2020) khiến chúng ta nhận ra việc vào bếp nấu nướng cũng vui và chẳng khó hay tẻ nhạt như nhiều người vốn nghĩ. Chỉ khi phải ở nhà 24/7, chẳng đặt đồ ăn về nhà hay ra ngoài ăn được thì tiềm năng ấy mới được khai phá. 

Và rồi cứ thế, người ta biết cách tự chill và tạo ra những thú vui cho riêng mình mà chẳng cần phải ra ngoài hay đi đâu xa. Nấu ăn mãi cũng chán, khoe ảnh đồ ăn mãi cũng nhạt chứ gì? Vậy thì ươm mầm, trồng cây nuôi hoa là có ngay một góc chill xanh mướt ở nhà rồi.

Cần gì đi xa, ở nhà vẫn cực chill và "ểnh" với những góc ban công xanh mướt cây hoa: Thú vui tao nhã mùa dịch đích thị là đây! - Ảnh 1.

Một không gian chill đáng mơ ước trong thời điểm hiện tại

Cần gì đi xa, ở nhà vẫn cực chill và "ểnh" với những góc ban công xanh mướt cây hoa: Thú vui tao nhã mùa dịch đích thị là đây! - Ảnh 2.

Ở nhà cũng có ảnh đẹp đăng lên cho thiên hạ trầm trồ thế có thích không?!

Nhìn cây lớn lên cũng là một thú vui

Bạn chẳng cần phải có một góc ban công rộng rãi, thậm chí ngay cả khi căn phòng bạn đang ở/đang thuê không có ban công đi nữa, trồng 1 cây nhỏ đặt ở cửa sổ/bên cạnh bàn làm việc cũng đủ để không gian sống thêm xanh và chúng mình có thêm 1 thú vui hàng ngày rồi.

Cây kim tiền (ảnh trái) hoặc cây lưỡi mèo (ảnh phải) đều là những loại cây dễ trồng và phù hợp để đặt trên bàn làm việc

Góc ban công với diện tích 4m² đã trở thành khu vườn xanh mát

Thói quen đăng ảnh bên bàn trà chiều hay thả dáng nóng bỏng mắt bên hồ bơi/bãi biển của chị em đã được thay thế bằng những bức ảnh ban công ngập hoa, mướt một màu xanh của đủ các loại cây.

Cần gì đi xa, ở nhà vẫn cực chill và "ểnh" với những góc ban công xanh mướt cây hoa: Thú vui tao nhã mùa dịch đích thị là đây! - Ảnh 6.

Ban công của chị Phạm Ngọc - Hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội

Con trai cũng hào hứng tạo dáng bên những đóa hoa của mẹ Phạm Ngọc

Cần gì đi xa, ở nhà vẫn cực chill và "ểnh" với những góc ban công xanh mướt cây hoa: Thú vui tao nhã mùa dịch đích thị là đây! - Ảnh 8.

Chị Phạm Ngọc đã biến góc ban công 3m2 thành chỗ chill cho cả gia đình

Không chỉ có các chị em, cánh mày râu cũng khó lòng đứng ngoài sức hút của thú vui "làm nông" tao nhã này.

Cần gì đi xa, ở nhà vẫn cực chill và "ểnh" với những góc ban công xanh mướt cây hoa: Thú vui tao nhã mùa dịch đích thị là đây! - Ảnh 9.

Bạn Tan Huynh - hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM

Vườn cây xanh mát mắt của Tan Huynh

Cần gì đi xa, ở nhà vẫn cực chill và "ểnh" với những góc ban công xanh mướt cây hoa: Thú vui tao nhã mùa dịch đích thị là đây! - Ảnh 11.

Vừa uống cà phê sáng, vừa ngồi tỉa lá úa, tưới cây. Nghe thôi đã thấy chill rồi

Anh Phung Tuan Anh trồng luôn cây trong nhà

Cần gì đi xa, ở nhà vẫn cực chill và "ểnh" với những góc ban công xanh mướt cây hoa: Thú vui tao nhã mùa dịch đích thị là đây! - Ảnh 13.

Những chậu cây xanh mướt trong nhà của Phung Tuan Anh

Không rõ từ lúc nào, việc trồng cây, trồng hoa lại được nhiều người yêu thích đến thế. Chúng ta chỉ biết rằng bây giờ dù lướt Facebook hay Instagram, cứ vài ba cú vuốt là lại thấy một bức ảnh cây hoa trong nhà, ngoài ban công.

Các hội nhóm dành cho người yêu cây, yêu hoa cũng như việc chăm sóc cây kiểng cũng lớn nhanh như thổi.

Đây là một vài group mà bạn có thể tham gia để học hỏi và giao lưu về thú vui trồng cây, trồng hoa:

1. CÂY TRONG NHÀ - INDOOR PLANTS

2. HỘI NÔNG DÂN SÂN THƯỢNG VIỆT NAM

3. Trồng cây trong nhà

Sài Gòn đang trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. 15 ngày giãn cách ấy sẽ qua nhanh thôi nếu chúng ta biết cách tạo niềm vui cho chính mình ngay tại nơi mình đang sống. Nhà là nơi chúng ta trở về để nạp lại năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Chẳng có lý do gì để không chăm chút và biến đó thành nơi bạn có thể ểnh ương nghe nhạc, uống cà phê và tận hưởng những giây phút thảnh thơi, đúng không nào?

Nhà bạn có trồng cây chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua hashtag #GianCach2TuanNgonNgay trên mỗi stastus nhé!

Cần gì đi xa, ở nhà giãn cách vẫn cực chill và "ểnh" với những góc ban công xanh mướt cây hoa: Thú vui tao nhã mùa dịch đích thị là đây! - Ảnh 15.

 

Chia sẻ
Đọc thêm