Cận cảnh quy trình làm nước cam ép "đã con mắt" nhưng bị dân tình phát hiện chi tiết kinh dị hùa nhau "tẩy chay"

Lần đầu tiên được nhìn thấy cận cảnh hàng ngàn quả cam được chế biến như vậy, nhiều cư dân mạng được "mãn nhãn", xuýt xoa không ngừng. Tuy nhiên, một bộ phận khác lại nhanh mắt phát hiện ra một chi tiết gây khó chịu.

Nước cam ép luôn được xem là thức uống ngon lành bổ dưỡng, đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe nên hầu hết mọi người đều uống thường xuyên. Nhiều người cầu kỳ, cẩn thận tự tay chọn lọc từng quả cam rồi mua máy vắt về chế biến để đảm bảo có trong tay cốc nước cam chuẩn vị mà an toàn. Tuy nhiên, đa số mọi người đều bận rộn nên thường mua nước cam ép sẵn đóng chai nhưng cái khó là không ai biết quy trình sản xuất ra chai nước cam ấy có đảm bảo vệ sinh hay không.

Mới đây, trên mạng xã hội TikTok xuất hiện đoạn video quay cận cảnh một công đoạn sản xuất nước cam trong nhà máy. Đoạn video chỉ ngắn 14 giây này đã thu hút tới hơn 3 triệu lượt xem chỉ sau thời gian ngắn.

Cận cảnh quy trình làm nước cam ép "đã con mắt" hút hơn 3 triệu lượt xem, dân tình phát hiện chi tiết kinh dị hùa nhau tẩy chay - Ảnh 1.

Lần đầu tiên được nhìn thấy cận cảnh hàng ngàn quả cam được chế biến như vậy, nhiều cư dân mạng được "mãn nhãn", xuýt xoa không ngừng. Tuy nhiên, một bộ phận khác lại nhanh mắt phát hiện ra một chi tiết gây khó chịu.

Theo đó, đoạn video cho thấy hàng dài công nhân đứng thoăn thoắt tách từng múi cam. Họ mặc đồng phục, bịt mặt và đầu kín mít nhưng lại không hề dùng găng tay. Và nó khiến người ta phải đặt câu hỏi về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến nước cam như thế này.

Dân mạng 'nhăn nhó phát hiện chi tiết kinh dị trong nhà máy chế biến cam

Đây là điều cũng dễ hiểu thôi, vì bất kỳ ai cũng vậy, đôi tay là bộ phận nhiều vi khuẩn trú ngụ nhất, vậy mà các công nhân lại không hề đeo găng tay. Ai dám đảm bảo những đôi tay kia không mang mầm bệnh hoặc vi khuẩn có hại cho cơ thể.

Vậy nên một số cư dân mạng đã để lại bình luận tỏ ý khó chịu về quy trình chế biến của nhà máy này dù không biết chính xác đoạn video được quay ở đâu và khi nào. 

Một người bình luận: "Đây là lý do vì sao tôi luôn nói rằng đồ ăn tự làm ở nhà vẫn tốt hơn". Người khác tỏ ra sợ hãi: "Tất cả đều có đồ bảo hộ nhưng găng tay thì không có".

Cận cảnh quy trình làm nước cam ép "đã con mắt" hút hơn 3 triệu lượt xem, dân tình phát hiện chi tiết kinh dị hùa nhau tẩy chay - Ảnh 3.

Cận cảnh quy trình làm nước cam ép "đã con mắt" hút hơn 3 triệu lượt xem, dân tình phát hiện chi tiết kinh dị hùa nhau tẩy chay - Ảnh 4.

Một số bình luận của cư dân mạng.

Tất nhiên, vẫn có một số người tỏ ý thông cảm với cách làm này bởi nếu dùng găng tay sẽ khó xử lý hơn với từng múi cam nhỏ. Hoặc có người cho rằng, nhà máy đã trang bị cho công nhân đồng phục cẩn thận như vậy thì chắc chắn họ sẽ có nguyên tắc chặt chẽ trong việc vệ sinh tay của công nhân trước khi vào làm việc.

Đoạn video này hiện vẫn đang thu hút sự chú ý trên nền tảng TikTok với nhiều ý kiến trái chiều.

Nguồn: TikTok

Cận cảnh quy trình làm nước cam ép "đã con mắt" hút hơn 3 triệu lượt xem, dân tình phát hiện chi tiết kinh dị hùa nhau tẩy chay - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm