Cận cảnh ngôi nhà và lời kể của hàng xóm về bác sĩ vứt xác phi tang

Theo Kênh 14/ Trí thức trẻ,

Dù hàng xóm xung quanh ai cũng sững sờ trước sự việc chấn động, nhưng tất cả đều dành cho vợ chồng vị bác sĩ những lời khen về thái độ sống và cách cư xử với mọi người.

Xem tất cả thông tin về vụ việc tại đây.

Vụ án bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường – giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường – “làm chết” chị Lê Thị Thanh Huyền trong quá trình nâng ngực, sau đó đem xác nạn nhân vứt xuống sông Hồng để phi tang, đang gây rúng động dư luận. Nhiều người bàng hoàng và lên án hành vi độc ác của vị “bác sĩ tử thần” này.

Cận cảnh ngôi nhà và lời kể của hàng xóm về bác sĩ vứt xác phi tang 1
Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường khi bị bắt (ngoài cùng bên trái).

Cận cảnh ngôi nhà và lời kể của hàng xóm về bác sĩ vứt xác phi tang 2
Vợ của bác sĩ cũng được triệu tập lên cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Chúng tôi đã đến nơi gia đình bác sĩ Tường đang sinh sống tại thôn Hoàng 3, xã Cổ Nhuế (Từ Liêm, Hà Nội) để tìm hiểu thêm thông tin về ông này.

Bác sĩ Tường đang sống cùng vợ và hai con trai tại một ngôi nhà 4 tầng khang trang trong ngõ sâu tại khu vực cuối thôn Hoàng 3. Khi chúng tôi đến, ngôi nhà đóng kín cửa, hàng xóm cho biết không có ai ở nhà.

Cận cảnh ngôi nhà và lời kể của hàng xóm về bác sĩ vứt xác phi tang 3
Con ngõ nhỏ dẫn vào nhà bác sĩ Tường.

Cận cảnh ngôi nhà và lời kể của hàng xóm về bác sĩ vứt xác phi tang 4
Ngôi nhà số 15 đóng cửa im ỉm sau khi vụ việc động trời bị phát hiện.

Khi chúng tôi hỏi về vụ việc đang gây chấn động dư luận liên quan đến vị bác sĩ sống gần nhà, nhiều hàng xóm của gia đình bác sĩ Tường cho biết vô cùng sững sờ khi biết vụ việc qua báo, đài từ hôm qua (22/10).

Vợ chồng bác H, ở ngay gần nhà bác sĩ Tường, cho biết: “Khi mới biết tin, vợ chồng tôi và bà con quanh đây như không tin vào tai mình. Không ai nghĩ một bác sĩ hiền lành, cởi mở với mọi người xung quanh như anh Tường lại có thể làm việc động trời như vậy”.

Cô Q, một hàng xóm khác, nhận định: “Có lẽ lúc đó do cuống quá nên bác sĩ Tường đã không làm chủ được mình, dẫn tới hành động vứt xác xuống sông Hồng để phi tang. Chắc ma xui quỷ khiến thế nào chứ lúc bình thường, anh Tường chắc chả dám nghĩ tới, chứ nói gì đến chuyện dám làm việc đó”.

Chia sẻ thông tin về gia đình bác sĩ Tường, nhiều người dân trong khu vực cho biết: “Gia đình anh Tường mới mua đất xây nhà và chuyển đến khu này sống được khoảng 4 năm nay. Tuy không phải dân gốc ở đây, nhà lại ở cuối ngõ nhưng gia đình anh Tường sống rất cởi mở, đoàn kết, hòa đồng với bà con xung quanh”.

Cận cảnh ngôi nhà và lời kể của hàng xóm về bác sĩ vứt xác phi tang 5
Hàng xóm cho biết, gia đình bác sĩ Tường mới chuyển đến sống ở đây được vài năm, nhưng sống hòa thuận và được bà con xung quanh yêu quý.

Chú T, nhà ở đầu ngõ, cho biết: “Tuy hai vợ chồng đều làm bác sĩ, công việc xem chừng rất bận, nhưng anh Tường và chị Hằng vẫn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể của thôn xóm, đóng góp các khoản đầy đủ. Anh Tường cũng tham gia rất nhiệt tình các buổi sinh hoạt chung, liên hoan văn nghệ. Mỗi năm, người dân trong xóm đều tổ chức một buổi liên hoan vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, anh Tường từ khi đến đây sống vẫn chưa vắng mặt buổi nào”.

Những người hàng xóm đều dành những lời nhận xét rất tốt đẹp về gia đình bác sĩ Tường khi sống tại khu dân cư.

Bác H nói: “Vợ chồng Tường là người hiền lành, cởi mở, sống rất biết điều, biết trên biết dưới nên mọi người quanh đây đều yêu quý, không ai có phàn nàn gì. Bây giờ xảy ra vụ việc như vậy, đúng sai thế nào pháp luật sẽ xử lý, nhưng bà con ở đây đều rất thương hoàn cảnh nhà anh Tường từ nay không còn được yên ấm”.

Giọng buồn rầu, cô M kể: “Tôi chuyển đến thuê trọ và sống ở đây sau cả bác sĩ Tường. Nhà anh ấy giàu có, hai vợ chồng có địa vị xã hội nhưng trong cuộc sống hàng ngày chưa bao giờ có thái độ hay hành động coi thường những người lao động nghèo như chúng tôi. Anh Tường vẫn sang nhà chơi, chúc Tết gia đình tôi, rồi chuyện trò rất gần gũi”.

Cận cảnh ngôi nhà và lời kể của hàng xóm về bác sĩ vứt xác phi tang 6
Cận cảnh ngôi nhà 4 tầng khang trang của gia đình bác sĩ Tường.

Trong diễn biến mới nhất, sáng 23/10, cơ quan công an đã triệu tập bà Hằng – vợ bác sĩ Tường – đến làm việc.

Cùng lúc đó, cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền vẫn đang tìm kiếm thi thể của chị này. Lực lượng chức năng cho biết, khi tìm được xác chị Huyền sẽ tiếp tục tiến hành điều tra để xác định khi bị vứt xuống sông, nạn nhân đã chết hay chưa.

Chia sẻ
Đọc thêm