Cận cảnh món ăn được dân mạng đặt tên là "hết Tết", ai cũng thèm rớt nước miếng vì quá ngon

Hết mùng 2 là nhiều người đã than thở chuẩn bị hết Tết đến nơi, vậy nên một món ăn vô cùng đặc biệt đã ra đời để tiễn Tết.

Mới qua 2 ngày đầu tiên của năm con Trâu, chắc hẳn mọi người ở nhà tránh dịch đã no nê vì chỉ toàn ăn với ngủ, cày phim, rồi lại ngủ, ăn, xem tivi liên tục. Nhiều thành viên mạng đã than thở rằng thèm một bữa cơm bình thường không phải cỗ Tết, bởi nhìn đâu cũng thấy bánh chưng thịt mỡ, nghĩ đến đã thấy mập hết hồn!

Thậm chí có người mong Tết chóng qua mau bằng cách sáng chế ra một món ăn thập cẩm lung tung rồi tự đặt tên là món "hết Tết", khiến cư dân mạng xúm lại tò mò không hiểu sao lại có bát đồ ăn như này tồn tại trên đời?!?

Cận cảnh món ăn được dân mạng đặt tên là "hết Tết", ai cũng thèm rớt nước miếng vì quá ngon - Ảnh 1.

Nhìn sương sương thì ai cũng có thể điểm danh đầy đủ các loại thành phần được trộn chung trong bát, nào là thịt kho trứng vịt truyền thống kiểu miền Nam, bánh tét nhân thịt mỡ, nào là  dưa muối, hành muối. Chưa ai từng nhìn thấy món nào lạ đời thế này, nên nghe tên nó được đặt là "hết Tết" thì ai nấy đều bật cười vì nghĩ mãi mới hiểu ý.

Hóa ra cái tên này chỉ là cách gọi vui của chủ nhân bát đồ ăn, ngụ ý rằng gia đình họ đã gom hết thức ăn thừa trong dịp Tết để giải quyết gọn gàng trong một nốt nhạc. Nhìn cũng hơi lộn xộn, hương vị cũng có vẻ thập cẩm "hầm bà lằng", song cơ bản thì nó mang ý nghĩa vô cùng ngắn gọn súc tích: đón năm mới xong rồi!

Cứ tưởng chỉ mỗi chủ nhân chiếc bát trên mới nghĩ ra món "hết Tết" độc lạ như vậy, nhưng sự thật thì cư dân mạng còn nhanh tay sáng tạo hơn rất nhiều. Không ít người cũng tranh thủ khoe hình chụp cận cảnh món "hết Tết" theo xì tai riêng chẳng ai giống ai, nhưng công thức chung thì đều là trộn hết các món thừa trong tủ lạnh từ hôm giao thừa đến mùng 2: bánh chưng, giò chả, xúc xích, hành muối, thịt gà, thậm chí có cả thịt bò muối sang chảnh cơ!

Cận cảnh món ăn được dân mạng đặt tên là "hết Tết", ai cũng thèm rớt nước miếng vì quá ngon - Ảnh 2.

Rất nhiều người thích.hương vị món "hết Tết" vì trộn những thứ này vào ăn thấy ngon hơn hẳn!

Chia sẻ
Đọc thêm