Cận cảnh Macbook - Đột phá đầu năm của Apple

Theo Trí thức trẻ,

Hào nhoáng hơn, tiện lợi hơn, Macbook còn chứng tỏ rằng Apple đang không "chậm tiến" như những gì giới công nghệ vẫn đồn đại.

Dòng máy Macintosh của Apple đã trải qua quá trình phát triển lâu dài, điểm ấn tượng nhất xuất hiện vào năm 2007 khi Apple ra mắt chiếc Macbook Air đầu tiên, đây vẫn là sản phẩm được nhiều người hâm mộ Apple tin dùng và nó đã thay đổi rất nhiều thiết kế của những chiếc máy tính xách tay trong khoảng thời gian vừa qua.

Mặc dù vậy, dòng máy tính Macbook đã từ lâu không đón nhận những cải thiện "giật mình" như người anh em iPhone, iPad hay Mac Pro, đó chính là lý do để Apple giới thiệu Macbook, sản phẩm laptop kế tiếp Macbook Air nhưng cải thiện đáng kể những gì Macbook Air chưa hoàn thiện được.

Cận cảnh Macbook - Đột phá đầu năm của Apple 1
So với Macbook Air, Macbook sở hữu màn hình độ phân giải cao hơn, mỏng hơn và thời lượng pin cao hơn đôi chút.

Cận cảnh Macbook - Đột phá đầu năm của Apple 2
Cấu trúc bàn phím giống với Macbook Air nhưng phần loa ngoài được thừa hưởng từ dòng Macbook Pro màn hình lớn và được chuyển lên rìa trên máy.

Về thiết kế, đây là chiếc Macbook mỏng nhất từ trước tới giờ với chiều dày chỉ 13,1mm và có trọng lượng chưa tới 1Kg. Sản phẩm sở hữu 3 phiên bản màu bạc, ghi đen và vàng giống với iPhone hay iPad.

Cận cảnh Macbook - Đột phá đầu năm của Apple 3
Ở phần dày nhất, Macbook có thông số chỉ 13,1mm.

Thế nhưng, điểm nhấn đặc biệt nhất của Macbook không tới từ màu sắc, độ mỏng hay những điểm nhấn thiết kế mà nó tới từ cổng USB-C mạnh mẽ. Ít người nghĩ rằng trong thời điểm này, Apple lại có thể dẫn đầu thị trường với công nghệ mới. Thế nhưng, Macbook đã làm được điều đó khi sở hữu một cổng USB-C duy nhất để thực hiện tất cả những kết nối ngoại vi từ việc trình chiếu ra màn hình, cổng USB, sạc pin.

Cận cảnh Macbook - Đột phá đầu năm của Apple 4
Cổng USB-C mang tới sự tiện lợi vô cùng cũng như những tiềm năng lớn về kết nối trong tương lai.

Cận cảnh Macbook - Đột phá đầu năm của Apple 5
Tất nhiên ngoài cổng USB-C, Apple vẫn phải trang bị một jack tai nghe ở cạnh phải máy.

Điểm ấn tượng tiếp theo chính là track pad với cảm biến theo dõi lực, thứ mà người hâm mộ iPhone hay iPad mong chờ từ lâu rồi. Cảm biến này giúp cho người dùng không cần phải thực hiện các thao tác phức tạp như trước, chỉ với lực tác động mạnh hay nhẹ, người dùng đã có thể ra lệnh cho máy tính rất nhiều yêu cầu khác nhau.

Cận cảnh Macbook - Đột phá đầu năm của Apple 6
Track pad với cảm biến theo dõi cường độ lực là một điểm nhấn hấp dẫn của Macbook, track pad trên dòng Macbook từ lâu đã khiến rất nhiều người hâm mộ Windows ghen tị bởi sự tiện lợi mà nó mang lại.

Màn hình cùng bàn phím của Macbook cũng được cải thiện khi mà bàn phím mỏng hơn, được thiết kế với bản lề "kéo" trong khi đó màn hình sở hữu độ phân giải cao hơn Macbook Air và tiết kiệm điện năng tới 30%.

Cận cảnh Macbook - Đột phá đầu năm của Apple 7
Bàn phím mỏng hơn, được thiết kế với từng đèn LED riêng biệt ở dưới mỗi phím bấm.

Cận cảnh Macbook - Đột phá đầu năm của Apple 8
Trong khi đó màn hình được đẩy lên độ phân giải Retina và đây là điểm mạnh của Macbook khi so sánh với Macbook Air.

Mặc dù hấp dẫn là thế, nhưng liệu với 1 cổng USB kiêm sạc, kiêm luôn cả kết nối màn hình ngoại vi, Macbook có thật sự trở thành một thiết bị ưng ý cho người dùng?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm