Cận cảnh khu vườn toàn rau gia vị Việt trên đất Mỹ của "búp bê" Thanh Thảo

Khu vườn của ca sĩ Thanh Thảo tuy nhỏ nhưng lại có đủ các loại rau gia vị Việt đặc trưng như hành, ớt, mùi, chanh... Trên đất Mỹ, một vườn rau thế này thực sự có thể khiến cho nhiều người phải ghen tị.

Thanh Thảo là một trong những ca sĩ rất có tên tuổi trong làng nhạc Việt Nam, đặc biệt trong khoảng thời gian đầu những năm 2000 với hàng loạt hit như Búp bê biết yêu, Búp bê không tình yêu, Búp bê happy, Búp bê con trai và Búp bê buồn...

Sau nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, năm 2015, Thanh Thảo gần như “mất tích” tại quê nhà và dành phần lớn thời gian cho các chuyến lưu diễn nước ngoài. Thậm chí nữ ca sĩ đã tậu nhà riêng ở khu Fountain Valley (bang California, Mỹ) và chuyển sang định cư tại Mỹ.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ đã đăng tải những bức ảnh cô tự tay chăm sóc vườn rau trong ngôi nhà của mình. Khác hẳn hình ảnh long lanh vẫn xuất hiện trên báo chí, trong những bức ảnh này, Thanh Thảo ra dáng là một "nông dân" chính hiệu với quần ngố, áo phông giản dị và chiếc nón lá đặc trưng của Việt Nam.

thanh thảo
Thanh Thảo ăn mặc đơn giản, tự tay làm vườn. Trong ảnh, cô đang bắc giàn cho cà chua. Thanh Thảo nói vui "Cây cà chua ăn hết đất của cây ổi rồi nên cây ổi lớn không nổi".

thanh thảo
Có thể thấy so với nhiều ca sĩ, người nổi tiếng định cư ở Mỹ, khu vườn của Thanh Thảo không quá rộng khi được "quy hoạch" ở gần tường bao.

thanh thảo
Theo nữ ca sĩ cho biết thì: "Bây giờ vườn có đủ chanh, ớt, mận, ổi, cà chua, nha đam, rau quế, rau mùi, cần tây, rau răm, hẹ, hành, gừng, tía tô, rau muống, xà lách, cải ngọt, mướp... Vài tháng nữa có thu hoạch, đỡ tốn tiền đi chợ".

thanh thảo
Có thể nhận thấy đây toàn là những cây ăn trái và rau gia vị đặc trưng của Việt Nam. Có những loại gia vị này, nữ ca sĩ sẽ dễ dàng nấu được những món ăn Việt tròn vị trên đất Mỹ.

thanh thảo
Để các loại rau phát triển tốt, nữ ca sĩ còn chịu khó nhổ cỏ dại trong vườn. 

thanh thảo
Một điều thú vị trong khu vườn của Thanh Thảo là nhiều cây tuy còn rất nhỏ nhưng đã cho ra trái, thậm chí như cây cà chua này còn rất sai quả.

thanh thảo
Cây chanh tuy nhỏ xíu nhưng cũng đã cho trái...

thanh thảo
Và cả cây mận (quả roi) cũng đã cho trái ngọt...

thanh thảo
Có vẻ nữ ca sĩ đã nghiên cứu khá kĩ về tập tính của từng loại cây, cụ thể trong ảnh cô đang bắc giàn cho cây mướp. 

thanh thảo
Những trái cà chua thu hoạch trong chính khu vườn nhỏ của Thanh Thảo.

tt
Bên cạnh yếu tố thời tiết ấm áp đặc trưng của vùng California thì có lẽ việc chọn đúng đất chuyên dụng cho trồng trọt cũng như đúng giống cây tốt cũng giúp khu vườn nhỏ của Thanh Thảo mau có thành quả đến thế.

Ảnh: FBNV
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm