Cận cảnh hình chụp X-quang một cô mèo đang mang thai và loạt ảnh động vật mang bầu khiến người xem rùng mình nhưng rồi thấy đẹp khó tả

Nhiều người sẽ phải thốt lên ngạc nhiên khi ngắm hình ảnh X-quang của các loài động vật mang thai.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày nay, người ta hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng hình ảnh siêu âm 3 chiều, 4 chiều của những bào thai trong bụng mẹ, thậm chí còn có thể theo dõi quá trình phát triển của bào thai, từ lúc thụ thai đến khi chào đời. 

Nhưng có lẽ, không nhiều người được tận mắt ngắm nhìn hình ảnh chụp X-quang của các bà mẹ động vật khi mang thai. Hãy cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh chụp X-quang cho thấy những sinh mệnh nhỏ bé chen chúc nhau trong bụng mẹ. Loạt ảnh khiến người xem có cảm giác rùng mình sợ hãi nhưng sau khi ngắm nghía kỹ thì lại thấy nó thật là kỳ diệu và đẹp biết bao!

Khi rùa mang thai, những quả trứng rùa nhỏ trong bụng rùa mẹ trông như thế này đây!

Cận cảnh hình chụp X-quang của một cô mèo đang mang thai và loạt ảnh động vật mang bầu khiến người xem rùng mình nhưng cũng thấy đẹp khó tả - Ảnh 1.

Hình ảnh trông kỳ lạ và cực khó đoán như thể một con vật 4 chân nào đó mang thai em bé. Tuy nhiên, đây là ảnh chụp X-quang một con voọc đen má trắng (khỉ Francois) mang thai. 

Cận cảnh hình chụp X-quang của một cô mèo đang mang thai và loạt ảnh động vật mang bầu khiến người xem rùng mình nhưng cũng thấy đẹp khó tả - Ảnh 2.

Trông có vẻ như các bé cún rất đông mà bụng chó mẹ thì lại chật hẹp. Thời gian thai của những chú cún hình thành và làm tổ ở sừng tử cung cho tới khi ra đời là khoảng 58 - 68 ngày (trung bình là 9 tuần). Những chú chó càng ít thai (dưới 4 con) thì thời gian mang thai càng dài.

Cận cảnh hình chụp X-quang của một cô mèo đang mang thai và loạt ảnh động vật mang bầu khiến người xem rùng mình nhưng cũng thấy đẹp khó tả - Ảnh 3.

Hình ảnh một con rắn lục đuôi đỏ mang thai. Đây là loài rắn duy nhất sinh sản bằng cách đẻ con, chứ không đẻ trứng. Trứng của chúng được thụ tinh ngay trong bụng mẹ rồi phát triển thành bào thai. Quá trình mang thai của rắn lục đuôi đỏ kéo dài khoảng 2 tháng.

Cận cảnh hình chụp X-quang của một cô mèo đang mang thai và loạt ảnh động vật mang bầu khiến người xem rùng mình nhưng cũng thấy đẹp khó tả - Ảnh 4.

Một mẹ chim Kiwi đang mang trong mình quả trứng khá lớn so với kích thước bụng của nó. Chim Kiwi là loài chim không bay bản địa New Zealand. Trong họ nhà chim, trứng của Kiwi có kích thước lớn nhất khi so với kích thước cơ thể.

Cận cảnh hình chụp X-quang của một cô mèo đang mang thai và loạt ảnh động vật mang bầu khiến người xem rùng mình nhưng cũng thấy đẹp khó tả - Ảnh 5.

Một bà mẹ mèo đang mang thai. Thời gian thai kỳ của mèo khoảng 56 - 71 ngày, trung bình kéo dài khoảng 67 ngày và chúng có thể "sản xuất" 3 - 4 lứa mỗi năm.

Cận cảnh hình chụp X-quang của một cô mèo đang mang thai và loạt ảnh động vật mang bầu khiến người xem rùng mình nhưng cũng thấy đẹp khó tả - Ảnh 6.

Một hình ảnh khác về mèo mang thai. Có những loài vật mang thai 14 ngày là sinh nở, nhưng cũng có loài động vật cần 23 tháng để "mang nặng đẻ đau" khúc ruột của mình. 

Cận cảnh hình chụp X-quang của một cô mèo đang mang thai và loạt ảnh động vật mang bầu khiến người xem rùng mình nhưng rồi thấy đẹp khó tả - Ảnh 7.

Ảnh chụp X-quang một con chuột lang đang mang thai.

Cận cảnh hình chụp X-quang của một cô mèo đang mang thai và loạt ảnh động vật mang bầu khiến người xem rùng mình nhưng cũng thấy đẹp khó tả - Ảnh 7.

Bé hươu có cổ dài ngoằng ngay từ trong bụng mẹ. Thời kỳ thai nghén của hươu cao cổ từ 400 - 460 ngày. Dù là loài động vật sống trên cạn cao nhất thế giới, nhưng hươu cao cổ mẹ vẫn sinh con ở tư thế đứng. Vì vậy, con non cần đủ lớn để chịu đựng cú rơi từ trên cao.

Cận cảnh hình chụp X-quang của một cô mèo đang mang thai và loạt ảnh động vật mang bầu khiến người xem rùng mình nhưng cũng thấy đẹp khó tả - Ảnh 8.

Còn đây là hình một mẹ gấu trúc mang thai. Gấu trúc chỉ có thể thụ thai một lần mỗi năm, trong khoảng thời gian từ 24 - 72 giờ.

Cận cảnh hình chụp X-quang của một cô mèo đang mang thai và loạt ảnh động vật mang bầu khiến người xem rùng mình nhưng cũng thấy đẹp khó tả - Ảnh 9.

Hình ảnh một con dơi mang thai.

Cận cảnh hình chụp X-quang của một cô mèo đang mang thai và loạt ảnh động vật mang bầu khiến người xem rùng mình nhưng cũng thấy đẹp khó tả - Ảnh 10.

Hình ảnh một con chuột Chinchilla mang thai. Thời gian mang thai của chuột Chinchilla mẹ từ 115 - 118 ngày, mỗi lứa chuột mẹ đẻ từ 1 - 2 con non.

Cận cảnh hình chụp X-quang của một cô mèo đang mang thai và loạt ảnh động vật mang bầu khiến người xem rùng mình nhưng cũng thấy đẹp khó tả - Ảnh 12.

Một số hình ảnh ấn tượng khác.

 (Nguồn: Bored Panda)

Chia sẻ
Đọc thêm