Cận cảnh hiện trường "chung cư thủng" ở Hà Nội, nhân chứng kể lại khoảnh khắc nữ giám đốc và nhân viên rơi xuống cùng lúc

Sau sự việc 2 nạn nhân rơi từ tầng 2 xuống đất ở chung cư Trường Chinh HH1B chung cư Meco Complex (102 Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội) người dân yêu cầu chủ đầu tư đặt biển cảnh báo.

Chủ đầu tư không biết ai là người thuê văn phòng?

Liên quan đến vụ việc, chiều 28/3 trao đổi với PV, ông Nguyễn Duy Dũng - trưởng ban đại diện cư dân cho hay, tối hôm qua ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông Dũng cùng một số người dân về nắm bắt tình hình.

"Sau khi lên tầng 2 nơi chủ đầu tư cho một đơn vị thuê làm văn phòng, thấy lỗ thủng khiến 2 người rơi xuống, lúc đó tôi gọi đại diện chủ đầu tư tòa nhà và yêu cầu làm cái biển cảnh báo. Tuy nhiên, ông Quang Trưởng Ban quản lý tòa nhà HH1B tỏ ra rất thiếu trách nhiệm, ông nói rằng chủ đầu tư không cho thuê mà 'tự người ta xếp hàng vào chỗ đây'. 

Chúng tôi chỉ yêu cầu ban quản lý đặt biển cảnh báo, căng dây nhưng họ bảo là để tính phương án, thậm chí còn xóa dấu vết hiện trường", đại diện cư dân nói.

Cận cảnh hiện trường thủng trần chung cư làm 2 người rơi xuống tầng 1

Còn ông Nguyễn Trọng Luật (bảo vệ tòa nhà HH1B chung cư Meco Complex) là người có mặt tại hiện trường cho hay, đến nay vẫn chưa hết sốc vì sự việc diễn ra quá nhanh.

Theo ông Luận, "Tôi nghe thấy tiếng động mạnh và có người kêu 'á' một cái, quay ra thì đã thấy 1 nam 1 nữ nằm bất động phía dưới sàn nhà, máu chảy ra", ông Luật kể.

Cũng theo ông Luật, ngay sau đó, nhân viên trên công ty có người gặp nạn trên tầng 2 cuống quýt chạy xuống xem tình hình và hô hoán nhau đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Từng bị phản ánh nhiều lần

Nhân đây, đại diện cư dân cho biết, Tòa nhà HH1B - Chung cư Meco Complex - tổ 18, phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội là tòa nhà hỗn hợp 15 tầng nổi, 3 tầng hầm gồm văn phòng (từ tầng 1 đến tầng 7) và căn hộ để ở (từ tầng 8 trở lên).

Hiện nay, cư dân đã về ở gần hết, được chính quyền phường Phương Mai quan tâm tạo điều kiện sinh hoạt cho cư dân (công nhận thuộc tổ 18). Nhưng trong quá trình sinh sống tại tòa nhà HH1B đã nảy sinh rất nhiều các vấn đề cần phải giải quyết ngay hoặc giải đáp rõ ràng để ổn định tâm lý và đời sống của cư dân ở đây.

Theo đại diện, Cư dân đã rất nhiều lần phản ánh với chủ đầu tư Meco Complex bằng nhiều hình thức khác nhau: gặp trực tiếp (cá nhân) hoặc gửi đơn đề nghị rất nhiều lần nhưng chủ đầu tư Meco chưa bao giờ trả lời chính thức bằng văn bản hoặc đùn đẩy trách nhiệm giữa các phòng ban, đặc biệt không xử lý kịp thời các vấn đề dân sinh gây bức xúc, tạo tâm lý hoang mang gây dư luận không tốt đối với chính quyền và chủ đầu tư.

Đại diện cư dân phản ánh vấn đề nguồn nước sinh hoạt kém chất lượng, giá đắt; Phòng cháy chữa cháy không đảm bảo, thậm chí nhiều lần báo cháy giả...; Thang máy tối thiểu phải 3 chiếc nhưng hiện chỉ có 2 hoạt động...

Tại tầng 2 nơi xảy ra vụ việc, theo ghi nhận là văn phòng làm việc chứ không chỉ là một cái nhà kho. Cư dân cũng đã từng kiến nghị chủ đầu tư đảm bảo yêu cầu phòng chống cháy nổ, nhưng đến nay vẫn chưa được đáp ứng.

Từ dưới nhìn lên

Từ dưới nhìn lên

Từ trên nhìn xuống

Từ trên nhìn xuống

Tại tầng 2

Tại tầng 2

Biển cảnh báo

Biển cảnh báo

Cận cảnh hiện trường "chung cư thủng" ở Hà Nội và nhân chứng kể nữ giám đốc cùng nhân viên rơi từ tầng 2 xuống đất - Ảnh 6.

Người dân vẫn chưa hết sốc sau sự việc

Vào khoảng 17h 30, ngày 27/3, người dân bất ngờ chứng kiến vụ việc 2 nạn nhân rơi từ tầng 2 qua một tấm trần (chất liệu dạng Alu) bị thủng.

Theo đại diện cư dân, phần diện tích đang được sử dụng là khoảng cơi nới trên tầng 2, chủ đầu tư cho một công ty bất động sản thuê nhưng không hề có biển cảnh báo.

"Rất may hôm qua vào ngày nghỉ nên không có người ngồi chơi ở dưới và các cháu không đi lại nhiều nên không trúng vào ai" , đại diện cư dân cho hay.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, phía ban quản lý có mặt phối hợp với cơ quan chức năng xử lý vụ việc, 2 nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu.

 

Cận cảnh hiện trường "chung cư thủng" ở Hà Nội và nhân chứng kể nữ giám đốc cùng nhân viên rơi từ tầng 2 xuống đất - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm