Cận cảnh chiếc “cầu trượt vô giá” đang khiến các mẹ rần rần nhắn gửi các bố làm cho con

Sự hy sinh nào của bố dành cho con cũng luôn là vô giá, dù đôi khi chỉ là làm một trò chơi để đổi lấy tiếng cười của con.

Với con gái, bố là tất cả. Bố có thể biến thành nhà tạo mẫu để buộc tóc đủ kiểu cho con, giả làm búp bê để con chơi đồ hàng, làm bệnh nhân để con khám bệnh, là máy bay nâng con lên cao hay ngồi tí toáy nghịch ngợm cùng con… Những khoảnh khắc bố chơi cùng con gái như thế luôn khiến trái tim các mẹ tan chảy. Vậy nên clip bố làm cầu trượt, nằm dưới ván để con trượt lên trượt xuống khi đăng tải mới đây đang nhận được sự hưởng ứng rất lớn.

Bố "hy sinh thân mình" để làm cầu trượt, miễn là con được vui.

Bởi còn điều gì tuyệt vời hơn nữa khi một ông bố sẵn sàng hy sinh hình ảnh chỉn chu của mình, để trông thật ngốc nghếch và nén chịu đựng sự khó nhọc để chỉ đổi lấy những tiếng cười của con. Đó hẳn là những khoảnh khắc vô giá nhất trong cuộc đời con.

Clip thú vị này có nguồn gốc từ Trung Quốc, diễn ra trong bối cảnh nhà cửa lộn xộn. Bố ở nhà chơi cùng với con. Khi con gái nhỏ muốn chơi cầu trượt thì bố đã nghĩ ra một cách rất sáng tạo là biến mình thành cầu trượt cho con chơi. Màn "cosplay cầu trượt" ngoạn mục đã diễn ra: Đầu bố kê lên ghế sofa để tạo độ dốc, tấm ván gỗ đặt trên người làm chỗ cho con trượt, tay chân không quên cầm và kẹp lấy 2 cái gậy làm rào chắn như một chiếc cầu trượt đích thực.

Cận cảnh chiếc “cầu trượt vô giá” đang khiến các mẹ rần rần tag các bố vào nhắn gửi  - Ảnh 2.

Gương mặt cam chịu của ông bố khiến các mẹ vừa thích thú vừa cảm động.

Quan trọng nhất là gương mặt đầy cam chịu của ông bố, gồng lên để giữ trò chơi được vận hành êm xuôi mới khiến các mẹ cảm động hơn cả. Còn cô con gái nhỏ thì chắc chắn khỏi phải nói đã thấy thích thú đến thế nào. Cô bé cứ vô tư leo lên ghế rồi lại trượt xuống, liên tục chạy đi chạy lại quanh chiếc "cầu trượt bố", trông lí lắc, đáng yêu khôn xiết.

Bên dưới clip "cầu trượt bố" này là rất nhiều bình luận tán dương sự hi sinh của ông bố, cũng như các mẹ thi nhau tag chồng vào để nhắn gửi về một chiếc cầu trượt tương tự: "Mai làm cầu trượt cho "con gái rượu" nha bố!", "Bố làm cho Ỉn con chơi nhé, nhà mình nghèo không có tiền mua đồ chơi đâu", "Tiện dụng, đỡ tốn kém này bố Kem, nhưng chân như thế này có sợ chuột rút không bố?", "Con thích chơi cầu trượt đấy", "Nghe nói bố yêu con gái lắm"…

Hẳn trong những lời nhắn gửi ấy của các mẹ không chỉ đơn thuần muốn bố làm một chiếc cầu trượt cho con, mà đó còn là sự mong mỏi các ông bố dành nhiều thời gian hơn cho con. Chỉ cần bố dành tâm trí và đặt con lên hàng đầu, thì chỉ những món đồ có sẵn đơn giản trong nhà thôi cũng có thể trở thành những trò chơi thú vị vô cùng cho con. Và giây phút được chơi cùng bố sẽ thành những kỷ niệm đẹp theo con đến tận năm tháng trưởng thành.

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Cận cảnh chiếc “cầu trượt vô giá” đang khiến các mẹ rần rần nhắn gửi các bố làm cho con - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm