Căn bếp trắng – đỏ đẹp bình an đón Giáng sinh về của mẹ Việt ở Canada

Căn bếp được chị Phương Trang lựa chọn gam màu trắng làm gam màu chủ đạo. Không gian của những bữa cơm ngọt lành ấy lại càng đẹp nổi bật và ấn tượng khi được thêm những điểm nhấn màu đỏ cá tính.

Tự nhận mình là một người yêu bếp và yêu Giáng sinh "cuồng nhiệt" nên từ cuối thu, khi các cửa hàng vừa bày bán đồ trang trí Noel ra bán, chị Phương Trang đã nhanh chóng thay áo cho căn bếp nhỏ xinh của mình.

Chị Trang hiện đang sống cùng chồng và 2 con nhỏ tại Canada. Công việc chính hiện tại của chị là chủ quản của một website chia sẻ cách làm các món bánh trái thơm ngon, một người nghiên cứu bánh và một giáo viên dạy làm bánh.

Nơi chị đang sinh sống tuyết đã rơi ngập lối. Tuy một năm ảnh hưởng covid không được ra ngoài nhiều nhưng chị Phương Trang vẫn tích cực bày biện trang trí trong nhà, tạo điều kiện để decor từng góc nhỏ để chào mừng Giáng sinh và đón năm mới, dịp Lễ được coi là lớn nhất ở các nước phương Tây.

Căn bếp trắng – đỏ đẹp bình an đón Giáng sinh về của mẹ Việt ở Canada - Ảnh 1.

Khu vực bếp mặn, nơi chế biến những món cơm ngọt lành hàng ngày của chị Phương Trang.

Căn bếp trắng – đỏ đẹp bình an đón Giáng sinh về của mẹ Việt ở Canada - Ảnh 2.

Chị Phương Trang cùng chồng và các con trang hoàng nhà cửa cho dịp lễ lớn của phương Tây.

Chị Trang cho biết: "Mỗi mùa trong năm, mình đều khoác một chiếc áo mới cho các căn bếp. Sở dĩ dùng từ các căn bếp là vì mình có một bếp mặn riêng và một bếp bánh riêng. Hai khu bếp được thiết kế gần nhau nhưng tách biệt không gian để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng".

Do bếp có tông màu trắng nên chị Trang lựa chọn màu đỏ, gam màu được xem là màu của Giáng sinh, lại tạo vẻ đẹp nổi bật trên nền trắng được ưu tiên chọn lựa. Mặc dù rất thích trang hoàng cho bếp thật lung linh nhưng do covid nên chị chọn tiêu chí "rẻ, đẹp, bền".

Vì thế, những món đồ chị mua về chỉ dao động từ $1 - $4. Theo chị, điều quan trọng chính là biết khéo léo chọn lựa và bố trí thì những món đồ rẻ tiền cũng trở nên sang trọng, đẹp mắt.

Căn bếp trắng – đỏ đẹp bình an đón Giáng sinh về của mẹ Việt ở Canada - Ảnh 3.

Những món đồ trang trí thoạt nhìn khá đắt tiền nhưng thực ra được chị Trang mua với giá từ $1 - $4 ở cửa hiệu tạp hóa giá rẻ ở Canada.

Căn bếp trắng – đỏ đẹp bình an đón Giáng sinh về của mẹ Việt ở Canada - Ảnh 4.

Góc bếp bánh được trang trí nhẹ nhàng.

Căn bếp trắng – đỏ đẹp bình an đón Giáng sinh về của mẹ Việt ở Canada - Ảnh 5.

Căn bếp trắng – đỏ đẹp bình an đón Giáng sinh về của mẹ Việt ở Canada - Ảnh 6.

Khu vực rửa chén có khung cửa sổ tuyệt đẹp để ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài.

Căn bếp trắng – đỏ đẹp bình an đón Giáng sinh về của mẹ Việt ở Canada - Ảnh 7.

Những món đồ xinh xắn được chị Trang lựa chọn làm đẹp cho khung cửa sổ.

Căn bếp trắng – đỏ đẹp bình an đón Giáng sinh về của mẹ Việt ở Canada - Ảnh 8.

Dây ruy băng vải được chị Trang mua có giá $10 để gói quà cho các bạn nhỏ. Vì gói quà còn thừa nên chị dùng để thắt nơ trang trí cho các đồ vật trong nhà.

Căn bếp có diện tích không quá lớn, khoảng 20m2 nên chị không mất nhiều thời gian trang trí cũng như tìm kiếm ý tưởng. Với quan điểm "càng đơn giản càng đẹp" nên việc trang hoàng lại càng nhanh chóng hơn.

Chị Trang chia sẻ bí quyết làm đẹp bếp mùa Giáng sinh: "Điểm mấu chốt để có một căn bếp đẹp mùa Giáng sinh chính là bản thân căn bếp phải gọn gàng và thật ít đồ thì mới còn chỗ cho những món đồ trang trí. Những chai lọ gia vị, chén đĩa, muỗng đũa nên sắp xếp vào ngăn kéo để lại bề mặt bếp càng trống càng tốt.

Sau đó chúng ta có thể đặt những vật trang trí nhỏ xinh như bình hoa đỏ, cây thông Noel mini rồi quấn nhẹ nhàng một vòng đèn Led xung quanh các vật này để tạo ánh sáng. Ngoài ra có thể điểm thêm những món đồ như khăn lau bếp, bao tay nhấc nồi, bình đựng nước rửa chén… có màu sắc liên quan đến Giáng sinh. Đơn giản nhẹ nhàng như vậy thôi cũng đã giúp bếp có một bộ cánh đẹp đón Giáng sinh rồi".

Căn bếp trắng – đỏ đẹp bình an đón Giáng sinh về của mẹ Việt ở Canada - Ảnh 9.

Bàn nhồi bột khi không sử dụng được trải khăn đỏ trang trí.

Căn bếp trắng – đỏ đẹp bình an đón Giáng sinh về của mẹ Việt ở Canada - Ảnh 10.

Dây ruy băng dư được tận dụng trang trí chai rượu.

Căn bếp trắng – đỏ đẹp bình an đón Giáng sinh về của mẹ Việt ở Canada - Ảnh 11.

Khay đựng hành tỏi có giá thông thường khoảng 400 nghìn đồng. Canada đang mùa sale nên chị Trang "rinh" về chỉ 150 nghìn đồng.

Căn bếp trắng – đỏ đẹp bình an đón Giáng sinh về của mẹ Việt ở Canada - Ảnh 12.

Một góc đỏ trắng nổi bật.

Không gian được trang trí xinh xắn.

Căn bếp trắng – đỏ đẹp bình an đón Giáng sinh về của mẹ Việt ở Canada - Ảnh 14.

Bàn ăn được đặt đồ trang trí.

Căn bếp trắng – đỏ đẹp bình an đón Giáng sinh về của mẹ Việt ở Canada - Ảnh 15.

Cành cây winterberry được chị Trang mua với giá $3

Căn bếp trắng – đỏ đẹp bình an đón Giáng sinh về của mẹ Việt ở Canada - Ảnh 16.

Nơi hai vợ chồng chị Trang thường ngồi ăn sáng và nhâm nhi trà nóng sau khi đưa con đến trường. Sáng nào hai vợ chồng chị cũng ngồi ở đây cả tiếng đồng hồ mới đứng dậy làm việc. Những ngày tuyết rơi, bữa sáng có khi kéo dài tới bữa trưa.

Ngoài bếp, căn nhà của chị Phương Trang cũng được trang hoàng thật đẹp. Ở Canada, các nhà đều có một lò sưởi nhỏ đặt tại phòng khách. Hiện nay do hầu hết các căn nhà đã có hệ thống sưởi trung tâm nên phần lò sưởi này chỉ còn dùng để trang trí dịp Noel là chính chứ không dùng để sưởi ấm.

Nhà chị Trang cũng vậy, vợ chồng và các con chọn cách trang hoàng cho khu vực lò sưởi và bàn ăn. Đây cũng là cách để chị tạo hoạt động chung cho các thành viên trong nhà và không khí Giáng sinh cho các bạn nhỏ của mình.

Căn bếp trắng – đỏ đẹp bình an đón Giáng sinh về của mẹ Việt ở Canada - Ảnh 16.

Lò sưởi không còn sử dụng với chức năng chính nhưng vẫn được chị Trang làm đẹp bằng cách trang hoàng đồ Giáng sinh.

Căn bếp trắng – đỏ đẹp bình an đón Giáng sinh về của mẹ Việt ở Canada - Ảnh 17.

Cây thông Noel cũng được đặt bên cạnh lò sưởi.

Căn bếp trắng – đỏ đẹp bình an đón Giáng sinh về của mẹ Việt ở Canada - Ảnh 18.

Góc lãng mạn vô cùng yêu thích của các thành viên trong gia đình.

Những hình ảnh thật đẹp được chị Trang kết hợp trong trang trí ngôi nhà cũng là cách để chị gửi thông điệp đến mọi người. Chị mong muốn mỗi gia đình đều bình yên đón những điều tốt đẹp cho Giáng sinh sắp tới cũng như năm mới đang đến gần.

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm