Căn bếp nhỏ trên tầng 4 đẹp mê mẩn trong căn nhà phố của mẹ đảm ở Sài Gòn luôn thơm nức mùi bơ bánh

Không gian căn bếp như một thế giới riêng biệt mà ở đó, chị Điệp có thể thỏa sức sáng tạo những món ăn mà mình yêu thích cũng như ngắm nhìn mây trời, phố xá khi rảnh rỗi.

Căn bếp được chị Minh Điệp bố trí ở tầng 4 trong ngôi nhà của mình. Từ một căn nhà phố cũ kỹ, tường thấm, xập xệ, vợ chồng chị Minh Điệp mua lại và cùng thảo luận với kiến trúc sư để hiện thực hóa những mong muốn về một chốn đi về ấm cúng dành cho gia đình mình.

Với khoảng diện tích mặt sàn chỉ 20m2, chị Minh Điệp bố trí mỗi tầng là một khu vực chức năng riêng biệt để đảm bảo sự rộng rãi, thoải mái khi sử dụng.

Tầng 1 được chị cho thuê để kinh doanh. Tầng 2 là không gian của phòng khách và góc làm việc. Gác lửng tầng 3 chính là nơi nghỉ ngơi. Tầng 4 là nơi chị ưu ái thiết kế góc bếp cho tình yêu nấu nướng, làm bánh của mình. Tầng 5 được cơi nới thêm để đảm bảo các chức năng cần thiết như phòng thờ, nơi giặt là, nơi thư giãn ngắm cảnh trên sân thượng…

Căn bếp "lạ đời" trên tầng 4 trong căn nhà phố Sài Gòn luôn thơm nức mùi bơ bánh - Ảnh 1.

Căn bếp được chị Minh Điệp sử dụng trọn vẹn tầng 4.

Căn bếp "lạ đời" trên tầng 4 trong căn nhà phố Sài Gòn luôn thơm nức mùi bơ bánh - Ảnh 2.

Chị Minh Điệp có tình yêu đặc biệt với những chiếc bánh.

Căn bếp "lạ đời" trên tầng 4 trong căn nhà phố Sài Gòn luôn thơm nức mùi bơ bánh - Ảnh 3.

Góc bếp được thiết kế theo phong cách Nhật.

Căn bếp "lạ đời" trên tầng 4 trong căn nhà phố Sài Gòn luôn thơm nức mùi bơ bánh - Ảnh 4.

Không gian nấu nướng được bố trí cạnh khung cửa sổ.

Căn bếp "lạ đời" trên tầng 4 trong căn nhà phố Sài Gòn luôn thơm nức mùi bơ bánh - Ảnh 5.

Lò nướng âm đủ để chị chế biến nhiều món bánh ngon.

Căn bếp "lạ đời" trên tầng 4 trong căn nhà phố Sài Gòn luôn thơm nức mùi bơ bánh - Ảnh 6.

Khu vực rửa bát có view thẳng ra phố.

Căn bếp "lạ đời" trên tầng 4 trong căn nhà phố Sài Gòn luôn thơm nức mùi bơ bánh - Ảnh 7.

Khung cửa sổ đầy nắng là nơi được chị Điệp sử dụng để ngồi đọc sách.

Căn bếp "lạ đời" trên tầng 4 trong căn nhà phố Sài Gòn luôn thơm nức mùi bơ bánh - Ảnh 8.

Khu vực mặt bàn bếp đẹp ấn tượng.

Chị Minh Điệp chia sẻ: "Bếp nhà mình được trang trí theo hơi hướng tối giản của Nhật, khá ít đồ đạc. Diện tích chính được mình dành để thao tác làm bánh và chế biến đồ ăn. Ngay bên cạnh là cửa sổ lớn để lưu thông không khí".

Để không gian 20m2 rộng rãi, kết nối với thiên nhiên, cuộc sống bên ngoài, chị Minh đã cho phá bỏ khung cửa sổ vuông thông thường, thay vào đó là cửa sổ mái vòm ấn tượng. Không gian bếp được lựa chọn màu trắng để nới rộng tối đa về mặt diện tích.

Khu vực nấu nướng được thiết kế khéo léo với hệ tủ vuông bao gồm khu vực tường và khu vực sát cửa sổ. Phần tường phía trên được ốp gạch trắng kết hợp với các đợt trang trí tạo điểm nhấn sinh động cho không gian.

Căn bếp "lạ đời" trên tầng 4 trong căn nhà phố Sài Gòn luôn thơm nức mùi bơ bánh - Ảnh 9.

Căn bếp là nơi chị dành nhiều thời gian.

Căn bếp "lạ đời" trên tầng 4 trong căn nhà phố Sài Gòn luôn thơm nức mùi bơ bánh - Ảnh 10.

Góc rửa bát đẹp lãng mạn.

Căn bếp "lạ đời" trên tầng 4 trong căn nhà phố Sài Gòn luôn thơm nức mùi bơ bánh - Ảnh 11.

Khu vực tường phía trên nơi nấu nướng được gắn đợt trang trí.

Căn bếp "lạ đời" trên tầng 4 trong căn nhà phố Sài Gòn luôn thơm nức mùi bơ bánh - Ảnh 12.

Góc ăn uống nhỏ xinh.

Căn bếp "lạ đời" trên tầng 4 trong căn nhà phố Sài Gòn luôn thơm nức mùi bơ bánh - Ảnh 13.

Chị Điệp thường mua đồ trang trí online để làm đẹp cho từng góc nhỏ của căn bếp.

Mỗi góc nhỏ đều được tô màu xanh dịu dàng của thiên nhiên.

Chị Điệp cho hay: "Mình dành rất nhiều tâm huyết để trang trí góc bếp vì nghề tay trái của mình là một baker. Khu bếp không chỉ đẹp mà còn phải hữu dụng, đầy đủ dụng cụ nướng để trộn bột.

Vì thế khi thiết kế tủ bếp, mình lựa chọn chất liệu bền đẹp nên giá thành khoảng 30 – 40 triệu đồng. Đồ gia dụng như lò nướng, máy trộn bột, tủ lạnh, lò vi sóng… được mang từ nhà cũ sang với chi phí mua trước đây là 70 – 80 triệu đồng".

Căn bếp "lạ đời" trên tầng 4 trong căn nhà phố Sài Gòn luôn thơm nức mùi bơ bánh - Ảnh 15.

Niềm yêu thích đặc biệt với những chiếc bánh.

Căn bếp "lạ đời" trên tầng 4 trong căn nhà phố Sài Gòn luôn thơm nức mùi bơ bánh - Ảnh 16.

Bánh mỳ bơ tỏi chị làm được chồng yêu thích.

Căn bếp "lạ đời" trên tầng 4 trong căn nhà phố Sài Gòn luôn thơm nức mùi bơ bánh - Ảnh 17.

Bánh Tiramisu được chị tỉ mẩn trang trí với những trái tim xinh xắn trên bề mặt. Khung cửa sổ nhiều nắng gió và hoa lá cũng là một trong những yếu tố duy trì cảm hứng, giúp chị yêu thêm ngôi nhà nhỏ của mình mỗi ngày.

Căn bếp "lạ đời" trên tầng 4 trong căn nhà phố Sài Gòn luôn thơm nức mùi bơ bánh - Ảnh 18.

Chiếc bánh được trang trí vô cùng đẹp mắt.

Căn bếp "lạ đời" trên tầng 4 trong căn nhà phố Sài Gòn luôn thơm nức mùi bơ bánh - Ảnh 19.

Bánh su kem trái tim.

Chị Điệp cũng tiết lộ rằng, thứ đắt nhất trong căn bếp của chị chính là tủ lạnh 2 ngăn được mua của một hãng của Đức với giá hơn 50 triệu đồng. Chị thích tủ to có thể trữ nhiều nguyên liệu bánh và bánh gato hay làm. Lò nướng được chị lựa chọn khoảng 12 triệu đồng. Các đồ trang trí khác được chị oder ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Mỗi ngày, dù bận rộn đến đâu, chị Điệp cũng dành thời gian cho gia đình, cho căn bếp nhỏ xinh của mình. Chị thường tự tay chế biến nhiều món ăn ngon. Căn bếp cũng luôn đỏ lửa để duy trì tình yêu thương và hơi ấm hạnh phúc.

Có lẽ trong căn nhà nhỏ xinh, chị Điệp dành nhiều thời gian cho bếp hơn cả vì chị yêu thích những chiếc bánh nhỏ xinh do mình tự tay tỉ mẩn làm ra. Không gian bếp cũng như các khu vực chức năng khác trong nhà, dù nhỏ nhưng vô cùng tinh tế từ cách trang trí đến sắp xếp đồ đạc giúp mọi người trong gia đình thêm yêu tổ ấm của mình hơn.

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm