Căn bếp chật chội được vợ "thuyết phục" chồng đập đi cải tạo lại thành không gian mở hiện đại với chi phí hơn 90 triệu đồng ở Sài Gòn

Từ căn bếp cũ trong không gian chật chội, chị Kim Ngân cùng chồng bàn bạc, cải tạo lại thành khu vực chức năng tiện nghi, hiện đại.

Mỗi ngày đi làm về, bước vào căn bếp chật chội, bí bách sẽ chẳng ai còn cảm hứng để nấu nướng. Vì thế, người vợ đã thuyết phục chồng đập đi xây lại, biến căn bếp cũ kỹ thành không gian hiện đại, tiện nghi.

Vốn là một người phụ nữ yêu thích nấu nướng, nội trợ nên khi mua căn nhà này, chị Kim Ngân chú ý đặc biệt đến khu bếp. Căn phòng nấu nướng vốn chật chội lại càng bí bách hơn khi ngăn chia và bố trí đồ đạc chưa hợp lý. Chính vì những lý do ấy, chị Nhân đã đưa ra những lý lẽ thuyết phục chồng đập cả nhà đi cải tạo lại.

Chị chia sẻ: "Mình đưa ra lý do được xem là rất thuyết phục. Đó là đi làm về vợ phải lăn vào bếp nấu nướng, bếp nhỏ ngột ngạt khiến tâm tính vợ đã mệt càng dễ cáu bẳn. Để giữ cho nhà cửa bớt gạch đá, đề nghị làm cho vợ cái bếp siêu rộng và đẹp nhất trong khoảng chi phí hợp lý".

Căn bếp chật chội được vợ "thuyết phục" chồng đập đi cải tạo lại thành không gian tiện nghi với chi phí hơn 90 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 1.

Căn bếp với diện tích nhỏ hẹp được cải tạo khéo léo, sử dụng gam màu xanh mint làm màu nhấn. Không gian vì thế trở nên rộng thoáng, tiện nghi hơn.

Căn bếp chật chội được vợ "thuyết phục" chồng đập đi cải tạo lại thành không gian tiện nghi với chi phí hơn 90 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 2.

Chị Kim Ngân đã thuyết phục chồng cùng cải tạo lại toàn bộ căn hộ, chú trọng đặc biệt đến khu vực nấu nướng vì hàng ngày sau giờ làm, chị thường chế biến nhiều món ngon cho gia đình.

Yêu cầu được chị Kim Ngân đưa ra khi làm khu bếp chính là mở cửa vào nhà, đập ngay vào mắt là căn bếp rộng thoáng, màu sắc tươi mát khiến chị cảm thấy thoải mái, dễ chịu, tạo thêm nhiều cảm hứng và niềm vui để chị chế biến nhiều món ngon cho gia đình sau một ngày làm việc vất vả bên ngoài.

Cuối cùng sau nhiều lần thảo luận, cả hai vợ chồng chị Ngân quyết định lựa chọn hệ tủ bếp màu xanh mint, gam màu vô cùng dịu mát, trẻ trung và đáng yêu. Bếp được thiết kế với hai hệ tủ gắn tường màu xanh mint.

Không gian bếp nhỏ xinh được thiết kế với tính toán vô cùng hợp lý, đủ để có thể phân chia các khu vực chức năng, cất trữ và bố trí đồ đạc hợp lý. Thêm vào đó, chị Ngân còn chú trọng mua thêm những vật dụng, đồ dùng xinh xắn để tạo sự gọn gàng và hút mắt cho góc bếp nhỏ.

Căn bếp chật chội được vợ "thuyết phục" chồng đập đi cải tạo lại thành không gian tiện nghi với chi phí hơn 90 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 3.

Khu bếp rộng rãi được bố trí hệ tủ âm tường, Các ngăn được phân chia hợp lý để dễ dàng sắp xếp gọn gàng, cất trữ đồ đạc khoa học, hợp lý.

Căn bếp chật chội được vợ "thuyết phục" chồng đập đi cải tạo lại thành không gian tiện nghi với chi phí hơn 90 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 4.

Góc nhỏ nấu nướng hàng ngày được phân chia hợp lý, cất trữ đồ gọn bên trong từng ngăn tủ. Phía bên trái hệ tủ bếp còn được bố trí thêm máy giặt tiện ích. Hệ tủ ở hai bên đủ để "giấu kín" mọi đồ đạc nhưng cũng dễ dàng tìm kiếm khi cần.

Căn bếp chật chội được vợ "thuyết phục" chồng đập đi cải tạo lại thành không gian tiện nghi với chi phí hơn 90 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 5.

Hệ tủ bếp trên và dưới được chị Kim Ngân cùng chồng tính toán hợp lý, phân chia khu vực chức năng phù hợp với nhu cầu sử dụng và thói quen sinh hoạt. Màu xanh mint thêm ấn tượng và nổi bật hơn nhờ có tường bếp màu trắng cùng bàn bếp sử dụng đá trắng.

Căn bếp chật chội được vợ "thuyết phục" chồng đập đi cải tạo lại thành không gian tiện nghi với chi phí hơn 90 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 6.

Hệ thống kệ kết nối với tủ để tăng thêm cảm giác ấn tượng, độc đáo trong cách xử lý không gian.

Căn bếp chật chội được vợ "thuyết phục" chồng đập đi cải tạo lại thành không gian tiện nghi với chi phí hơn 90 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 7.

Nền gạch được sử dụng họa tiết đen trắng để tăng hiệu ứng thẩm mỹ, giúp không gian rộng và có chiều sâu hơn.

Căn bếp chật chội được vợ "thuyết phục" chồng đập đi cải tạo lại thành không gian tiện nghi với chi phí hơn 90 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 8.

Tủ lạnh đặt bên cạnh khu vực nấu nướng.

Căn bếp được lắp đặt hệ thống ánh sáng hắt trần để tăng thêm cảm giác rộng rãi, thêm cảm giác tươi mát và hứng khởi khi bước vào không gian hạn chế về diện tích này. Khu bếp còn được chọn một góc để bố trí máy giặt sấy. Dù không chiếm nhiều diện tích nhưng vẫn có thể tạo thêm tiện ích phù hợp cho căn hộ nhỏ.

Không gian nấu nướng được gắn gạch màu trắng cho tường bếp và sàn họa tiết màu trắng đen. Những gam màu vui nhộn, bắt mắt ấy giúp cho không gian nấu nướng thêm rộng rãi hơn, bắt mắt hơn.

Căn bếp chật chội được vợ "thuyết phục" chồng đập đi cải tạo lại thành không gian tiện nghi với chi phí hơn 90 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 9.

Khu vực giặt là.

Căn bếp chật chội được vợ "thuyết phục" chồng đập đi cải tạo lại thành không gian tiện nghi với chi phí hơn 90 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 10.

Góc bồn rửa.

Căn bếp chật chội được vợ "thuyết phục" chồng đập đi cải tạo lại thành không gian tiện nghi với chi phí hơn 90 triệu đồng ở Hà Nội - Ảnh 11.

Ánh sáng hỗ trợ tối đa giúp không gian bếp thêm thoáng rộng.

Mỗi góc nhỏ đều ấn tượng, xinh xắn và tiện ích giúp chị Kim Ngân có thêm cảm hứng, niềm vui khi vào bếp chế biến nhiều món ngon cho bữa cơm gia đình mỗi ngày.

Nếu bạn yêu những gam màu pastel, yêu vẻ đẹp nhẹ nhàng, gọn thoáng, chắc chắn sẽ yêu ngay màu xanh mint cùng với cách bố trí không gian hài hòa, ấn tượng này. Căn bếp đầy đủ tiện ích, được bố trí gọn đẹp trong khoảng không gian hạn chế này vẫn đủ sức lôi cuốn dành cho mọi người khi có cơ hội ngắm nhìn, ghé thăm.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm