Camilla bị đuổi khỏi cung điện còn Đổng Khiết thì vạn người tẩy chay: An Nguy à, làm người thứ ba đã bao giờ có kết cục tốt đẹp đâu!

M.S, Theo Helino
Chia sẻ

Ăn học trời Tây bao năm, chắc An Nguy cũng biết câu chuyện gây xôn xao nhất tuần qua: Bà Camilla Shand - người phụ nữ mà thái tử Charles từng hết mực yêu thương đã bị chính chồng mình đuổi ra khỏi Cung điện Hoàng gia Anh.

"Buông tay vợ mình, từ bỏ gia đình, anh ấy nhất định nắm lấy tay tôi!"

Câu chuyện về Camilla Shand - vợ kế của Thái tử Charles bị chính chồng mình đuổi ra khỏi cung điện Hoàng gia Anh chắc chắn khiến nhiều người phải suy nghĩ. Có người sẽ tìm đến lí do tại sao Camilla, sau bao năm tháng mặn nồng lại bị chính người đầu ấp tay gối với mình đối xử như vậy? Nhưng cũng có người nhớ đến quá khứ yêu đương đầy sóng gió của Thái tử Charles và nàng Công tước xứ Conrwall này.

Trong quá khứ ấy, Camilla được biết đến là người phụ nữ đã chen chân vào cuộc hôn nhân của Thái tử Charles và Công nương Diana. Thái tử thậm chí đã không thèm đoái hoài đến vợ con, chỉ mải mê thầm thương trộm nhớ người tình từ thời trai trẻ của mình là nàng Công tước mạnh mẽ, đầy khí chất và tự do như cánh chim trời.

Camilla bị đuổi khỏi cung điện còn Đổng Khiết thì vạn người tẩy chay: An Nguy à, làm người thứ ba đã bao giờ có kết cục tốt đẹp đâu! - Ảnh 1.

Mối tình tay ba ồn ào nhất trong lịch sử Hoàng gia Anh.

Người thứ ba, đương nhiên là kẻ biết rõ tình yêu là chuyện của hai người, nhưng lại cứ một mực vờ như mình không biết đếm. Và họ chẳng mấy khi cảm thấy có lỗi, bởi vì tôi đến sau, nhưng không có nghĩa là tình yêu của tôi không thật thà, không mênh mông như người đàn bà đến trước. Không chỉ có Camilla Shand, mà còn rất nhiều người thứ ba nổi tiếng khác cũng đã vin vào cái cớ "Tình yêu không bao giờ sai" để "hoa rơi vô ý, nước chảy vô tình" rồi cứ gây thương nhớ cho người đã có gia đình, thậm chí đã có con.

Camilla bị đuổi khỏi cung điện còn Đổng Khiết thì vạn người tẩy chay: An Nguy à, làm người thứ ba đã bao giờ có kết cục tốt đẹp đâu! - Ảnh 2.

Ai cũng bảo tình yêu có bao giờ sai, ai cũng mượn cớ vì chúng tôi yêu nhau chết đi sống lại, vì tôi mới đúng là định mệnh của chàng, nên anh ấy mới dũng cảm từ bỏ gia đình, vợ con, thậm chí là sự nghiệp để đến bên tôi, bảo vệ tôi. Những người thứ ba thường hay tự ve vuốt mình bằng những lời trấn an như vậy. Nhưng hạnh phúc ấy liệu có "hạn sử dụng" hay không?

Người thứ ba - sau những hả hê là hạnh phúc vá víu tạm thời

Camilla Trand đã phải về Ray Mill (nhà cũ của bà) để sống khi bị chồng mình đuổi khỏi cung điện Hoàng gia. Thật là một cái kết đắng cho người phụ nữ đã từng được Charles coi là bầu khí quyển của mình. Người phụ nữ mà dù Charles đã kết hôn, đã có hai con trai vẫn không khi nào nguôi nhung nhớ. Vì sao vậy? Liệu có phải vì sự ghen tuông vô độ với hai cô con dâu, hay tại những tính toán đố kị hằn học khiến không ai có thể chịu đựng nổi Camilla nữa, kể cả là chồng của bà? Có lẽ là bởi xuất phát điểm của Camilla. Từng là người thứ ba bị ghét nhất Vương quốc Anh bởi đã công khai thừa nhận ngoại tình cùng thái tử Charles, đem đến cú sốc và cơn sóng gió quá kinh khủng cho Hoàng gia Anh thời bấy giờ, Camilla luôn mang trong mình một nỗi sợ vô hình. Ấy là nỗi sợ bị lu mờ, bị từ chối và bị lạnh nhạt.

Người thứ ba thường chẳng có gì ngoài tình yêu và sự ích kỉ, nên khi không còn thấy người đàn ông của mình yêu thương mình như trước, chắc hẳn sẽ thấy bất an, sẽ thấy hằn học, và tìm cách để thay đổi cục diện. Nhưng tất cả sẽ chỉ khiến mọi chuyện tệ hơn, thậm chí là đi vào ngõ cụt.

Camilla bị đuổi khỏi cung điện còn Đổng Khiết thì vạn người tẩy chay: An Nguy à, làm người thứ ba đã bao giờ có kết cục tốt đẹp đâu! - Ảnh 3.

An Nguy nghĩ sau khi chia tay Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn sẽ có thể rảnh rang để thực hiện lời hứa "trọn đời bên em"? Hãy hỏi Angelina Jolie! Sau 11 năm chung sống mặn nồng, có với nhau cả một đàn con từ con đẻ đến con nuôi, Brad Pitt và Angelina Jolie vẫn không thể tránh được kết cục ly hôn.

Có người thương cảm, có người tiếc nuối, nhưng cũng có người thầm hả hê. Người ta trách Angelina bởi năm xưa cô cũng là kẻ thứ ba chen chân vào cuộc hôn nhân của Brad và Jen. Nội tình không ai biết rõ bằng ba người họ, nhưng hiện thực phơi bày ra trước mắt hẳn An Nguy không thể nhắm mắt cho qua: Tình yêu dù đẹp đến mấy cũng có hạn sử dụng. Người thứ ba "tiếm ngôi" thành công không có nghĩa là sẽ không bị "truất ngôi" trong tương lai.

Camilla bị đuổi khỏi cung điện còn Đổng Khiết thì vạn người tẩy chay: An Nguy à, làm người thứ ba đã bao giờ có kết cục tốt đẹp đâu! - Ảnh 4.

Người đàn ông dù có hào hoa, gợi tình đến mấy, khiến phụ nữ phải xông vào tranh đấu ấy cuối cùng cũng chỉ là một người bình thường, với đầy đủ những hỉ nộ ái ố, những tính xấu và cả những ham muốn tầm thường khó kiểm soát. Có chàng thì sẽ lăng nhăng trở lại, cặp kè với những nàng xinh đẹp hơn, hấp dẫn hơn. Có người lại đắm chìm trong rượu chè cờ bạc, bỏ bê vợ con… Đàn ông, họ không phải chiếc đèn giao thông mà chúng ta có thể biết khi nào đỏ - khi nào xanh.

An Nguy nghĩ khi công khai tình yêu với Kiều Minh Tuấn, sẽ mất ít được nhiều? Hãy hỏi Đổng Khiết! Đổng Khiết - ngọc nữ trắng trong tựa ngọc, thanh khiết tựa hoa một thời của màn ảnh nhỏ Trung Quốc cũng đã từng là người thứ ba, chen chân vào cuộc hôn nhân mới chỉ kéo dài được bốn tháng của nam diễn viên Vương Đại Trị - trong khi cô cũng đã có chồng là diễn viên Phan Việt Minh và một đứa con trai xinh xắn.

Camilla bị đuổi khỏi cung điện còn Đổng Khiết thì vạn người tẩy chay: An Nguy à, làm người thứ ba đã bao giờ có kết cục tốt đẹp đâu! - Ảnh 5.

Hoàng hậu "Phú Sát Dung Âm" Đổng Khiết cũng từng là kẻ thứ 3 nhận kết cục bi thảm.

Có tin đồn rằng cô đã có thai với tình nhân là Vương Đại Trị, nhưng vì tình nhân nhất định không chịu kết hôn nên Đổng Khiết phải lén sang Nhật để bỏ thai. Chuyện lăng nhăng, cướp chồng người khác bị công khai, Đổng Khiết đang từ mỹ nữ vạn người mê bỗng dưng thành "tiểu tam" bị ghét nhất Trung Quốc. Hợp đồng đóng phim, quảng cáo bay sạch, cô biến mất khỏi showbiz hai năm trời. Đến khi trở lại, Đổng Khiết cũng chỉ được giao cho những vai phụ mờ nhạt hoặc những vai người thứ ba có tâm địa độc ác, thủ đoạn mưu mô… Người ta vẫn cười khảy rằng "Những vai diễn ấy quả như được đo ni đóng giày cho Đổng Khiết vậy!".

Camilla bị đuổi khỏi cung điện còn Đổng Khiết thì vạn người tẩy chay: An Nguy à, làm người thứ ba đã bao giờ có kết cục tốt đẹp đâu! - Ảnh 6.

Người thứ ba là người muôn đời khoác lên mình những búa rìu của dư luận một khi bị phát hiện. Tình yêu không có lỗi, nhưng yêu sai người thì lỗi đương nhiên thuộc về người thứ ba. Hôn nhân vốn là chuyện của hai người. Trước khi biến một cuộc tình thành số lẻ, An Nguy đã suy nghĩ thật thấu đáo chưa? Vì đến sau cuối, người chịu nhiều thiệt thòi và đau khổ nhất, sẽ chỉ là người không biết đếm mà thôi!

Chia sẻ
Đọc thêm