BÀI GỐC Sau lần đầu tiên và duy nhất chồng đưa con đi khám bệnh, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi

Sau lần đầu tiên và duy nhất chồng đưa con đi khám bệnh, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi

Phận đời người phụ nữ đúng là phụ thuộc quá nhiều vào người chồng bên cạnh.

1 Chia sẻ

Cầm trên tay món quà giá trị mẹ chồng mua tặng mình, nước mắt em rơi lã chã, ai bảo khác máu thì tanh lòng?

Cả đời mẹ chồng em tằn tiện, tiết kiệm, vậy mà mẹ lại mua cho em một món quà giá trị như vậy.

Khi quyết định làm vợ anh, em đã nhận được không ít lời khuyên từ bạn bè và gia đình. Ai cũng nói một giáo viên trẻ như em, cần gì phải lấy một người đàn ông đã từng trải qua một đời vợ. Nhưng em hiểu anh, càng yêu thương và trân trọng anh hơn.

Lấy một người đàn ông đã có vợ, em thiệt thòi đủ đường. Lần đầu lên xe hoa, ngay cả một đám cưới linh đình cũng chẳng thể tổ chức. Chồng em đã ly hôn, vì thế anh không muốn lại rình rang làm đám cưới lần nữa. Thành thử ra, đám cưới của mình nhưng màn rước dâu của em cũng rất qua loa, đại khái.

Nhà chồng em là gia đình đơn giản. Bố anh mất sớm, mẹ chồng em còm cõi nuôi con lớn khôn. Sau này chồng em làm bác sĩ, tiền bạc có chút khá hơn. Còn trước đây, cả nhà vẫn trông chờ vào vài sào ruộng.

Cầm trên tay món quà giá trị mẹ chồng mua tặng mình, nước mắt em rơi lã chã, ai bảo khác máu thì tanh lòng? - Ảnh 1.

Em lại thấy mình quá may mắn khi được làm con dâu của mẹ. (Ảnh minh họa)

Tuy không gả vào một gia đình giàu sang quyền quý nhưng em chưa bao giờ cảm thấy ân hận. Thậm chí em còn cảm thấy may mắn vì đã có một người chồng tâm lý và biết yêu thương vợ. Có lẽ đã từng trải qua cay đắng trong hôn nhân nên anh rất trân trọng tình cảm với em. Là đàn ông nhưng chồng em chẳng bao giờ ngại ngần mua đồ cho vợ. Thậm chí anh còn mua cả băng vệ sinh mỗi khi vợ đến ngày.

Người ta thường nói không có mẹ chồng nào thương con dâu như con đẻ. Vậy mà em lại thấy mình quá may mắn khi được làm con dâu của mẹ. Mẹ chồng em vốn tiết kiệm và rất hiền lành. Từ ngày em có thai, mẹ không cho em đụng đến việc nhà. Biết món gì bổ là mẹ lại nấu cho con dâu ăn.

Năm đầu về làm dâu, lại có thai nên em biết là mình sẽ không được về nhà mẹ đẻ. Thế nhưng làm lễ xong, mẹ chồng liền giục chồng em đưa vợ về nhà ngoại. Kể từ đó em đã cảm thấy mẹ chồng là một người rất tốt.

Sinh con xong, mẹ chồng là người chăm sóc em cẩn thận hơn cả mẹ đẻ. Em sinh đôi, vì thế lúc nào cũng bận rộn với 2 đứa con. Có lẽ hiểu được điều ấy nên mẹ chồng đã tặng cho em một món quà khiến em rất bất ngờ.

Cầm trên tay món quà giá trị mẹ chồng mua tặng mình, nước mắt em rơi lã chã, ai bảo khác máu thì tanh lòng? - Ảnh 2.

Là mẹ chồng tặng nên ngoài lòng biết ơn ấy, em còn thấy cảm kích và rất trân trọng tình cảm mẹ dành cho mình. (Ảnh minh họa)

Hôm nay là sinh nhật em, sau khi ăn cơm xong, chồng em mang bánh gato ra để chúc mừng sinh nhật vợ. Điều khiến em ngạc nhiên là mẹ chồng cũng dành một món quà cho em. Và đó là một chiếc nhẫn vàng rất xinh xắn. Nếu ai đó tặng em món quà giá trị như vậy, em sẽ rất biết ơn. Nhưng đây là mẹ chồng tặng nên ngoài lòng biết ơn ấy, em còn thấy cảm kích và rất trân trọng tình cảm mẹ dành cho mình.

Mẹ chồng em là người mà đến chiếc áo mới cũng đắn đo mãi mới mua. Vậy mà lại mua tặng con dâu món quà như vậy. Ai nói là khác máu tanh lòng, còn em, em cảm thấy hạnh phúc khi được làm con dâu của mẹ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm