Cẩm tâm tựa ngọc: Dĩnh Nhi cưới vợ bé cho Chung Hán Lương, để em gái Đàm Tùng Vận chung chồng

Trước khi qua đời, Dĩnh Nhi đã cố gắng sắp xếp hôn sự cho Đàm Tùng Vận - Hà Hoằng San ở "Cẩm tâm tựa ngọc".

Tập 3 và 4 của phim cổ trang Cẩm tâm tựa ngọc vừa lên sóng với loạt drama quanh chuyện giành chồng, giành quyền lực ở phủ Vĩnh Bình Hầu. Từ Lệnh Nghi (Chung Hán Lương) là chủ của Vĩnh Bình Hầu phủ, hiện đang sống cùng 3 người vợ và mẹ ruột.

Vợ cả của Từ Lệnh Nghi - Nguyên Nương (Dĩnh Nhi) đang mắc bệnh nặng, nàng tự biết mình không thể sống lâu. Thế là trước khi qua đời, Nguyên Nương đã lên kế hoạch để bảo vệ con trai Truân Ca trước thế lực của những người vợ khác. Đúng lúc này, Nguyên Nương hay tin Kiều Liên Phòng (Hà Hoằng San) yêu thầm Từ Lệnh Nghi và có ý định vào nhà họ Từ làm vợ cả sau khi Nguyên Nương mất. Lập tức, Nguyên Nương lên kế hoạch vô cùng tinh vi, ép Kiều Liên Phòng phải thành vợ lẽ đồng thời mãi mãi không thể vươn lên vị trí chính thất nếu chẳng may Nguyên Nương có sớm qua đời.

Cẩm tâm tựa ngọc: Dĩnh Nhi cưới vợ bé cho Chung Hán Lương, để em gái Đàm Tùng Vận chung chồng - Ảnh 1.

Cẩm tâm tựa ngọc: Dĩnh Nhi cưới vợ bé cho Chung Hán Lương, để em gái Đàm Tùng Vận chung chồng - Ảnh 2.

Cẩm tâm tựa ngọc: Dĩnh Nhi cưới vợ bé cho Chung Hán Lương, để em gái Đàm Tùng Vận chung chồng - Ảnh 3.

Cẩm tâm tựa ngọc: Dĩnh Nhi cưới vợ bé cho Chung Hán Lương, để em gái Đàm Tùng Vận chung chồng - Ảnh 4.

Nguyên Nương gài bẫy để Kiều Liên Phòng phải chấp nhận làm vợ bé.

Nguyên Nương dẫn dụ cô em gái La Thập Nhất Nương (Đàm Tùng Vận) cùng mình chứng kiến cảnh Kiều Liên Phòng - Từ Lệnh Nghi ở chung 1 phòng. Thực chất, Từ Lệnh Nghi chẳng làm điều gì sai trái với Liên Phòng cả, chàng chỉ tình cờ bước vào rồi bị Nguyên Nương vu lên là có ý đồ bất chính.

Sau đó, Nguyên Nương tổ chức họp gia đình, ép Từ Lệnh Nghi cưới Kiều Liên Phòng làm thiếp, nếu chàng không đồng ý thì Nguyên Nương sẽ cho người tung tin Kiều Liên Phòng "thất thân" với Lệnh Nghi. Bị đưa vào thế đã rồi, Kiều Liên Phòng - vị tiểu thư khuê các của nhà họ Kiều đành chấp nhận kiếp vợ lẽ. Ngày Kiều Liên Phòng được gả đến, nàng phải đi cửa sau, đồng thời hứng trọn cơn mưa như trút nước. Đến đêm động phòng, Từ Lệnh Nghi chỉ ghé thăm Liên Phòng qua loa rồi bỏ đi, hoàn toàn không chạm đến cơ thể nàng.

Cẩm tâm tựa ngọc: Dĩnh Nhi cưới vợ bé cho Chung Hán Lương, để em gái Đàm Tùng Vận chung chồng - Ảnh 5.

Cẩm tâm tựa ngọc: Dĩnh Nhi cưới vợ bé cho Chung Hán Lương, để em gái Đàm Tùng Vận chung chồng - Ảnh 6.

Cẩm tâm tựa ngọc: Dĩnh Nhi cưới vợ bé cho Chung Hán Lương, để em gái Đàm Tùng Vận chung chồng - Ảnh 7.

Cẩm tâm tựa ngọc: Dĩnh Nhi cưới vợ bé cho Chung Hán Lương, để em gái Đàm Tùng Vận chung chồng - Ảnh 8.

Từ Lệnh Nghi không chạm đến Kiều Liên Phòng dù cho đã cưới nàng làm vợ bé.

Biết chuyện Liên Phòng bị Lệnh Nghi lạnh nhạt, mẹ của Lệnh Nghi mới công khai ủng hộ Liên Phòng. Bởi với Từ Thái Thái, từ lâu bà đã xem Liên Phòng như con gái ruột. Giờ đây, bà nhất quyết không để ai ức hiếp Liên Phòng, dù cho có làm mất lòng 3 đứa con dâu còn lại thì Từ Thái Thái vẫn chẳng từ nan.

Cẩm tâm tựa ngọc: Dĩnh Nhi cưới vợ bé cho Chung Hán Lương, để em gái Đàm Tùng Vận chung chồng - Ảnh 9.

Cẩm tâm tựa ngọc: Dĩnh Nhi cưới vợ bé cho Chung Hán Lương, để em gái Đàm Tùng Vận chung chồng - Ảnh 10.

Và sắp tới đây, La Thập Nhất Nương sẽ tiếp tục về làm vợ của Từ Lệnh Nghi.

Lại nói về Nguyên Nương, vì lo sợ Liên Phòng sẽ sớm giành hết quyền lực ở nhà họ Từ, nàng tiếp tục lên kế hoạch để em gái La Thập Nhất Nương được gả vào phủ Vĩnh Bình Hầu. Vị trí mà Nguyên Nương đặt ra cho La Thập Nhất Nương chính là kế thất - tức làm vợ cả sau khi nàng mất đi. Tâm địa thâm sâu của Nguyên Nương đã sớm bị La Thập Nhất Nương nhìn thấu, vậy nên Thập Nhất Nương mới tìm cách lẩn trốn nhưng tiếc là không thể chống lại duyên số và ý trời!

Chia sẻ
Đọc thêm