“Câm nín” với cô vợ trẻ khăng khăng “đưa mẹ đẻ giữ hộ tiền lương của chồng” và lí lẽ cô nàng biện giải

Phạm Giang, Theo Helino
Chia sẻ

Tùng kinh ngạc há hốc trước những gì vợ vừa thú nhận. Thì ra tiền anh mang về, chi tiêu trong nhà hết bao nhiêu, còn lại Ly đều mang đến cho mẹ đẻ giữ hộ!

Sau đám cưới, Ly có bầu ngay. Thương vợ vất vả, Tùng bảo cô nếu không muốn đi làm thì cứ nghỉ việc ở nhà anh lo cho, sau này con cứng cáp đi làm lại sau cũng được. Ly sau một hồi suy nghĩ, liền đưa ra điều kiện hàng tháng anh phải đưa hết lương cho cô giữ. Tùng đồng ý, lúc ấy Ly mới quyết định nghỉ việc.

Từ đó, hàng tháng lương thưởng Tùng đều đưa hết cho vợ chẳng giấu giếm, chỉ để lại tiền tiêu vặt vừa đủ. Anh dặn Ly, ngoài chi tiêu hàng ngày và dùng vào những nhu cầu cần thiết, còn lại cô cứ cất đi làm khoản tiết kiệm cho gia đình. Thấy Ly tiêu pha không đến nỗi nào, Tùng dần yên tâm.

Bẵng đi khá lâu, đến khi Ly gần sinh con, anh trai Tùng có việc gấp muốn mượn tạm của anh ít tiền. Tùng không do dự đồng ý ngay. Thứ nhất vì anh thực sự có việc. Thứ 2 là anh em trong nhà, sao có thể không giúp nhau lúc khó khăn. Thứ 3 thì trước đây Tùng còn học Đại học, anh trai anh đã nuôi anh ăn học mấy năm trời thay bố mẹ cơ mà.

“Câm nín” với cô vợ trẻ khăng khăng “đưa mẹ đẻ giữ hộ tiền lương của chồng” và lí lẽ cô nàng biện giải - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tùng thông báo sự việc với vợ, anh nghĩ Ly ắt hẳn sẽ vui vẻ lấy tiền ra đưa chồng cho anh trai chồng vay. Nào ngờ cô ngần ngừ rồi đáp: "Em sắp sinh rồi, mình còn dành tiền sinh con nữa chứ anh… Nếu như anh ấy không trả được thì có phải em chẳng có tiền đi đẻ không…". Tùng cau mày: "Anh trai anh không phải người như thế, anh ấy đã hẹn là sẽ trả đúng. Nếu không, cùng lắm anh đi vay tiền cho em đi đẻ, kiểu gì em cũng không phải lo đâu! Nhanh lên, mang tiền cho anh, tối nay anh đưa sang cho anh ấy luôn".

"Anh chỉ biết đằng nhà anh thôi… Anh chẳng nghĩ gì tới vợ con, gia đình của mình cả…", Ly lên tiếng trách móc khiến Tùng bực bội vô cùng. Trước nay anh thực sự chưa bao giờ nghĩ vợ mình lại có thể cư xử kiểu này. Sự việc hôm nay khiến anh rất thất vọng về Ly. Nếu như anh cái gì cũng vun về cho nhà mình hay anh trai anh hư hỏng ăn chơi vay nhiều lần không trả đã đành, đằng này mọi chuyện hoàn toàn không như thế.

Tùng giận dữ tự đi tìm tiền. Mở két sắt không thấy, anh lục tung nhà lên cũng không thấy tiền đâu. Trong bụng nghĩ, lẽ nào Ly mang gửi ngân hàng. Song anh lại không thấy sổ tiết kiệm. Cơn giận trong lòng dâng lên gấp bội, Tùng quát vợ: "Hôm nay em không mang tiền ra đây thì từ tháng sau anh không đưa tiền lương cho em giữ nữa đâu!". Nếu Ly là người hiểu lý lẽ, dĩ nhiên anh đâu ngần ngại đưa cô nắm tay hòm chìa khóa trong nhà! Mà sự việc hôm nay khiến anh hoàn toàn suy nghĩ lại về cô.

Anh vừa dứt lời, thì Ly cười mỉa mai: "Tôi biết ngay mà, mẹ tôi nói chẳng hề sai. Đàn bà ở nhà trông con là bị chồng khinh ngay. Cậy làm ra vài đồng tiền là hạnh họe đủ điều, quát nạt nọ kia, không coi ý kiến của vợ vào trong mắt. Anh đừng tìm tiền nữa, tôi không để ở nhà đâu. May mắn tôi đã sáng suốt đưa cho mẹ tôi giữ hết ngay từ đầu để phòng thân, nếu không lúc này anh đá tôi ra khỏi nhà với 2 bàn tay trắng thì người chịu muôn vàn cay đắng chỉ có tôi thôi. Đầy vụ vợ ở nhà phụ thuộc, mà chồng tác oai tác quái, bồ bịch ầm ầm vẫn phải nín nhịn đấy…".

“Câm nín” với cô vợ trẻ khăng khăng “đưa mẹ đẻ giữ hộ tiền lương của chồng” và lí lẽ cô nàng biện giải - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tùng kinh ngạc há hốc trước những gì vợ vừa thú nhận. Thì ra tiền anh mang về, chi tiêu trong nhà hết bao nhiêu, còn lại Ly đều mang đến cho mẹ đẻ giữ hộ. Mục đích của cô là làm quỹ phòng thân. Bởi hiện tại cô ở nhà không thu nhập, nhỡ sau này xảy ra chuyện gì còn có cái lo liệu. Tùng thật sự "câm nín" không biết phải nói thế nào. Anh không nghĩ Ly lại nhìn nhận mọi việc theo cách tiêu cực kiểu đó, để rồi những hành xử của cô tiếp theo cũng thật khó bề chấp nhận.

Nếu anh là người tệ bạc, keo kiệt với vợ, cô nghĩ thế còn được. Nếu cô tự kiếm ra tiền, cô lập quỹ riêng anh hoàn toàn không ý kiến. Nhưng tiền đó là anh đưa cô giữ, để lo cho gia đình, sao cô có thể đưa mẹ đẻ cầm? Lúc gia đình có việc cần đến, phải làm thế nào? Điển hình như sự việc hôm nay, anh hỏi đến tiền thì chẳng hề có xu nào. Anh biết, có nhiều người chồng xấu xa, nhưng anh đã làm gì để khiến cô phải tính toán, đối phó lại anh như thế? Anh hoàn toàn có thiện chí khi không ngần ngại đưa hết tiền cho cô giữ cơ mà? Cô còn không đủ thỏa mãn?

"Em hãy suy nghĩ lại về chuyện này đi, tốt nhất là tham khảo thêm ý kiến của bạn bè, người quen đồng trang lứa với em ấy, xem họ nghĩ thế nào. Còn từ tháng sau, xin lỗi anh chỉ có thể đưa em tiền sinh hoạt hàng tháng, thừa ra anh sẽ tự bảo quản. Em cứ yên tâm, anh sẽ lo đầy đủ cho em với con", anh mệt mỏi nói với cô. Chẳng biết cô có nghĩ thông suốt được hay không? Nếu không anh chịu chả biết phải làm thế nào nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm