Cảm động món quà cho 17 năm sau của bà mẹ mắc ung thư tặng con trai

Hoàng Hồng Hạnh, Theo Trí Thức Trẻ

Biết trước về cái chết của mình, bà mẹ này đã viết trước rất nhiều tấm thiệp cùng các video cho những dịp đặc biệt để tặng con trai trong 17 năm tới.

Chị Rowena Darby trước khi mất đã kịp viết các tấm thiệp và quay rất nhiều đoạn video chúc mừng cậu con trai 4 tuổi của mình vào nhiều ngày lễ trong năm, ngoài sinh nhật còn có thiệp Giáng Sinh, thiệp chúc tốt nghiệp, thiệp mừng đám cưới.

Cảm động món quà cho 17 năm sau của bà mẹ mắc ung thư tặng con trai 1
Những chiếc thiệp gửi cho con trai trong 17 năm sắp tới được chị Rowena cất gọn trong một chiếc hộp.

Chị vốn là một nhân viên thống kê, sống ở Anh cùng chồng và con nhỏ. Sau 4 năm chiến đấu với bệnh ung thư, chị đã vừa qua đời ngay trước thềm năm mới vừa qua, khi mới 34 tuổi.

Anh Phil Darby, chồng chị, nhắc về vợ: “Rowenna luôn rất khác biệt. Cô ấy luôn tỏa sáng, xinh đẹp, tài năng, tuyệt vời, không kể đến việc cô ấy còn rất thông minh. Cô ấy tỏa sáng và khiến mọi người tỏa sáng với sự hiện diện của mình. Tôi học được rất nhiều về bản thân khi ở bên cô ấy.”

Cảm động món quà cho 17 năm sau của bà mẹ mắc ung thư tặng con trai 2
Gia đình hạnh phúc của chị Rowena.

Rowena đã chuẩn bị những tấm thiệp từ tháng Tám năm 2013. Cô nói: “Đến gần giờ phút tôi tạm biệt thế giới này, tôi sẽ có một quyển sách ảnh lớn và đặt tất cả những bức thư tôi viết cho Freddie vào để con đọc khi lớn lên. Tôi đã được ban cho một đặc ân là được sẵn sàng cho sự ra đi của mình. Nếu đó là một tai nạn giao thông thì tôi đã không thể chuẩn bị những thứ này cho Freddie”.

“Khi tôi qua đời, gia đình tôi sẽ cảm thấy buồn đau, nhưng ít nhất khi họ biết rằng chuyện sẽ xảy ra, chúng tôi lại có những khoảng thời gian tuyệt đẹp bên nhau trước đó”.

Cảm động món quà cho 17 năm sau của bà mẹ mắc ung thư tặng con trai 3
Hi vọng khi lớn lên cậu bé Freddie sẽ cảm nhận được tình yêu thương mà mẹ dành cho mình qua những tấm thiệp mà mẹ gửi lại cho cậu bé.

Anh Darby nói thêm: “Chúng tôi chỉ có thể hi vọng rằng những ký ức này sẽ được in dấu trong lòng Freddie để khi nhìn lại những bức ảnh, phim hay đồ lưu niệm mà Rowena để lại, con sẽ nhớ lại một vài ký ức cho thấy đã được mẹ yêu thương bao nhiêu. Cô ấy là một người mẹ đáng ngưỡng mộ. Tôi luôn biết điều đó”.

Cảm động món quà cho 17 năm sau của bà mẹ mắc ung thư tặng con trai 4
Freddie hạnh phúc bên mẹ.

Bác sĩ Leigh Vallance, người đã điều trị cho Rowena những năm cuối đời tại bệnh viện Bolton cho biết: “Rowena là một phụ nữ truyền cảm hứng đặc biệt cho rất nhiều người và chắc chắn trong lòng họ cô ấy sẽ sống mãi”.

Cảm động món quà cho 17 năm sau của bà mẹ mắc ung thư tặng con trai 5

(Nguồn: Mirror)
Chia sẻ
Đọc thêm