Cặm cụi phân loại đống quần áo từ thiện, người phụ nữ phát hiện điều bất ngờ rồi làm chuyện khiến mọi người cảm phục

Người phụ nữ đang làm công việc phân loại quần áo cũ do các nhà hảo tâm gửi đến thì bất ngờ cô nhìn thấy một vật gì đó kỳ lạ cuộn giữa 2 chiếc áo len.

Theo hãng tin CNN, Andrea Lessing là một nhân viên làm việc tại Tổ chức từ thiện Goodwill Industries, có trụ sở ở thành phố Norman, bang Oklahoma, Mỹ. Cửa hàng nơi cô làm việc chuyên nhận những món đồ cũ của mọi người gửi tới để đem đi phân phát cho những người nghèo thực sự cần chúng.

Trong suốt quãng thời gian làm việc tại tổ chức này, Lessing đã chứng kiến nhiều món đồ "độc đáo" được gửi tới, thậm chí cũng có trường hợp người ta để quên 5-10 USD trong túi quần áo cũ. Tuy nhiên, việc để quên tới 42.000 USD tiền mặt thì quả thực rất hy hữu.

Cặm cụi phân loại đống quần áo từ thiện, người phụ nữ phát hiện điều bất ngờ và quyết định hành động khiến mọi người phải cảm phục - Ảnh 1.

Andrea Lessing là một nhân viên làm việc tại Tổ chức từ thiện Goodwill Industries.

Một ngày gần đây, Lessing đang làm công việc phân loại quần áo cũ do các nhà hảo tâm gửi đến thì bất ngờ cô nhìn thấy một vật gì đó kỳ lạ cuộn giữa 2 chiếc áo len. Lessing nghĩ đó là một cuốn sách dày nhưng khi mở ra, cô bị sốc khi biết đó là một xấp tiền mặt có giá trị 42.000 USD (tương đương hơn 969 triệu đồng). 

Lessing kể: "Khi đó, điều đầu tiên hiện ra trong đầu tôi là chắc nó là tiền giả. Chúng tôi đã thấy 5 và 20 USD từng được quyên góp ở đây nhưng chưa bao giờ trong đời tôi thấy số tiền nhiều như vậy".

Cặm cụi phân loại đống quần áo từ thiện, người phụ nữ phát hiện điều bất ngờ và quyết định hành động khiến mọi người phải cảm phục - Ảnh 2.

Andrea phát hiện hơn 40.000 USD trong đống quần áo cũ.

Cặm cụi phân loại đống quần áo từ thiện, người phụ nữ phát hiện điều bất ngờ và quyết định hành động khiến mọi người phải cảm phục - Ảnh 3.

Lessing đã không đắn đo suy nghĩ về việc có nên báo cáo số tiền hay không mà nhanh chóng báo lên cấp trên. Nhờ lưu trữ dữ liệu thông tin về những người quyên góp, tổ chức từ thiện Goodwill đã nhanh chóng tìm ra chủ nhân của khoản tiền. 

Lessing có một cô con gái 6 tuổi và cô cho biết điều quan trọng là cô muốn con gái thấy được tầm quan trọng của sự trung thực. "Với mỗi quyết định của tôi, tôi phải suy nghĩ xem liệu tôi có muốn con gái "nối gót" mình hay không", Lessing nói. "Tôi muốn con bé biết rằng lòng tốt, sự chính trực và trung thực có thể giúp con bé có được nhiều vị trí trong cuộc sống".

Và sau đó, hành động tốt của Lessing đã được đền đáp. Chủ nhân của số tiền mặt bị mất đã nhờ Goodwill trao lại cho Lessing 1.000 USD thay lời cảm ơn về hành động đẹp của cô. Lessing cho biết sự hào phóng của người chủ đã giúp "trút bỏ gánh nặng to lớn" trên vai cô.

"Tôi không có ý định trả lại tiền để mong đợi một phần thưởng hay trở nên nổi tiếng trên báo đài, tôi chỉ tin rằng nếu bạn làm điều gì đó tốt thì cuối cùng bạn cũng sẽ nhận được điều tốt đẹp", bà mẹ trẻ cho biết.

Cặm cụi phân loại đống quần áo từ thiện, người phụ nữ phát hiện điều bất ngờ và quyết định hành động khiến mọi người phải cảm phục - Ảnh 4.

Đại diện Goodwill trao tiền thưởng cho Lessing vì tính trung thực.

Đại diện tổ chức từ thiện Goodwill cũng ấn tượng với tính trung thực của Lessing đồng thời nói rằng đó là một trong những giá trị cốt lõi mà họ luôn muốn đề cao.

"Andrea đã thể hiện sự chính trực của mình khi cô ấy giao lại số tiền cho cấp trên để tìm chủ nhân thực sự của số tiền đó và Goodwill cũng đã cho thấy sự trung thực bằng cách giúp Lessing truy tìm trong danh sách những người quyên góp để có thể trả lại tiền", CEO của Goodwill Industries, ông Jim Priest, nói với CNN. 

Cặm cụi phân loại đống quần áo từ thiện, người phụ nữ phát hiện điều bất ngờ và quyết định hành động khiến mọi người phải cảm phục - Ảnh 5.

Theo đại diện của Goodwill, khoản tiền mặt này là số tiền lớn nhất được tìm thấy trong những món đồ quyên góp tại Goodwill trong lịch sử 85 năm hoạt động của tổ chức này và là một trong những khoản tiền lớn nhất được tìm thấy tại các chi nhánh của Goodwill trên thế giới.

"Tôi không bao giờ mong đợi kiếm được 42.000 USD trong chốc lát như vậy. Tôi đã quyết định đúng và tôi đã làm đúng", Lessing nói. "Tôi phải biết vị trí của tôi với tư cách là một con người và tôi cảm thấy mình đã đưa ra quyết định đúng đắn khi làm điều đúng đắn".

Nguồn: CNN

Chia sẻ
Đọc thêm