Cải tạo vườn nhà, cụ ông phát hiện hố ga có tuổi đời hàng chục năm trước khi ra tay biến hóa nó khiến ai cũng xuýt xoa

Đây là một vết tích thú vị có từ thời Thế chiến II ẩn giấu bên dưới khu vườn trong suốt nhiều năm mà gia chủ không hề hay biết.

Đây là câu chuyện của cụ ông Khandu Patel, 68 tuổi, sống ở thành phố Wolverhampton, Anh. Được biết, vợ chồng ông đã sinh sống bên trong căn nhà trong suốt 40 năm. 

Một trong những điều bí ẩn của ngôi nhà mà ông Khandu vẫn luôn thắc mắc là một hố ga nằm giữa khu vườn. Tuy vậy, vợ chồng cụ ông vẫn không có ý định động đến nó, không hề biết gì về thứ hay ho chứa đựng bên dưới.

Cải tạo khu vườn nhà, cụ ông phát hiện hố ga có tuổi đời hàng chục năm trước khi ra tay biến hóa nó khiến ai cũng xuýt xoa - Ảnh 1.

Ông Khandu có phát hiện đặc biệt trong lúc cải tạo khu vườn nhà.

"Trong thời gian bị phong tỏa, tôi cùng với bạn quyết định nhấc nắp cống lên để cải tạo khu vườn. Khi đó, chúng tôi phát hiện bên dưới là miếng bê tông. Chúng tôi cứ tiếp tục đào trước khi một cầu thang hiện ra, thật kỳ diệu khi mọi thứ được phơi bày - ông Khandu kể lại.

Thì ra đó là căn hầm trú có diện tích 1,5x3m được sử dụng thời Thế chiến II. Căn hầm này có sức chứa lên đến 40 người, được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp và được cho là có tuổi đời từ cuối những năm 1930, đầu những năm 1940. 

Với phát hiện thú vị này, ông Khandu với sự giúp đỡ của một vài người bạn, đã sửa sang lại khiến nó trở nên khang trang hơn với hệ thống bậc thang, đèn được lắp và một chiếc bàn để mọi người có thể quây quần, thư giãn bên nhau. Sự sáng tạo của ông Khandu khiến nhiều người cảm thấy thích thú.

Cải tạo khu vườn nhà, cụ ông phát hiện hố ga có tuổi đời hàng chục năm trước khi ra tay biến hóa nó khiến ai cũng xuýt xoa - Ảnh 2.

Cải tạo khu vườn nhà, cụ ông phát hiện hố ga có tuổi đời hàng chục năm trước khi ra tay biến hóa nó khiến ai cũng xuýt xoa - Ảnh 3.

Cải tạo khu vườn nhà, cụ ông phát hiện hố ga có tuổi đời hàng chục năm trước khi ra tay biến hóa nó khiến ai cũng xuýt xoa - Ảnh 4.

Cải tạo khu vườn nhà, cụ ông phát hiện hố ga có tuổi đời hàng chục năm trước khi ra tay biến hóa nó khiến ai cũng xuýt xoa - Ảnh 5.

Giờ đây thì cả nhà ông Khandu có thể tận hưởng không gian thư giãn đặc biệt ngay tại nhà.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm