Cải tạo căn hộ thành không gian đậm chất Scandinavians với tổng chi phí 115 triệu đồng ở Long Biên

Căn chung cư cũ có nhiều bất cập đã được chị Bích cùng các kiến trúc sư cải tạo ngoạn mục với những chi tiết hiện đại, tiện dụng cho cuộc sống hàng ngày.

Vợ chồng chị Bích mong muốn có một không gian sống ấm cúng cho gia đình mình. Đặc biệt là chuẩn bị mọi điều kiện để đón thiên thần nhỏ sắp chào đời.

Khi chọn mua căn hộ thuộc khu chung cư cũ Sunrise Building Long Biên, vợ chồng chị Bích đã khá ưng ý khi các phòng được phân chia rộng rãi, vuông vắn. Hầu như ở bất kỳ góc nào cũng có đầy đủ thông gió và ánh sáng mặt trời.

Vợ chồng chị muốn cải tạo nội thất để thoải mái hơn trong quá trình sinh sống. Vì thế, chị Bích đã làm việc cùng các kiến trúc sư công ty Nội thất LAVIA concept Vietnam để tìm kiếm giải pháp thiết kế phù hợp cũng như cân đối mức tài chính vừa phải với vợ chồng trẻ.

Không gian sống với nhiều khu vực chức năng đã được hiện thực hóa nhờ những thảo luận kỹ lưỡng từ chủ nhà và lắng nghe, sáng tạo của kiến trúc sư.

Chị Bích yêu thích sử dụng nội thất hiện đại, tối giản theo phong cách Scandinavian. Không gian được decor ấn tượng từ màu sắc đến chất liệu để mang đến vẻ đẹp tinh tế, hài hòa cho không gian.

Căn hộ chung cư cũ có hầu hết đồ đạc, nội thất và thiết kế cơ bản nhưng đã xuống cấp và cũ kỹ. Vợ chồng chị Bích mong muốn tổ ấm mới sẽ là nơi gắn kết tình thân, tạo sự ấm áp, gần gũi cho mọi người khi trở về nhà. Vì thế, chị đã nhờ đến kiến trúc sư để hiện thực hóa những mong muốn của mình cũng như cân đối về chi phí cải tạo sao cho hợp lý nhất có thể.

Không gian sau cải tạo như được lột xác hoàn toàn với các công năng đầy đủ và hiện đại. Ánh sáng kết hợp cùng vật liệu gạch, gỗ một cách khéo léo giúp không gian trở nên hài hòa. Màu sắc được kết nối có chủ đích tăng thêm tính liên kết cho tổng thể. Căn hộ được phân chia làm hai khu vực chính, khu vực sinh hoạt chung và khu vực nghỉ ngơi, đảm bảo bố trí nội thất phù hợp với công năng.

Cải tạo căn hộ từ chung cư cũ thành không gian hiện đại đậm chất Scandinavians có chi phí 115 triệu đồng ở Long Biên - Ảnh 2.

Trong mỗi căn hộ, khu vực bếp luôn là không gian chức năng được kiến trúc sư và chủ nhà vô cùng chú trọng.

Khu vực bếp được chú trọng lấy sáng từ khung cửa sổ. Hệ thống bếp vuông góc tận dụng khoảng tường. Không gian sinh hoạt cũng vì thế gọn gàng và ngăn nắp hơn. Kiến trúc sư sử dụng hai gam màu chủ đạo là xanh và trắng để tăng thêm nét đẹp hiện đại và mở rộng sự tiện dụng cho những chức năng sinh hoạt cần thiết.

Cải tạo căn hộ từ chung cư cũ thành không gian hiện đại đậm chất Scandinavians có chi phí 115 triệu đồng ở Long Biên - Ảnh 3.

Chị Bích yêu thích căn hộ sau khi được các kiến trúc sư mặc áo mới.

Với tổng diện tích 78m2, kiến trúc sư đã cân nhắc tận dụng tối đa từng khoảng diện tích cả mặt sàn và mặt đứng của tường giúp bố trí hài hòa từng công năng. Góc bếp được bố trí gọn gàng và nhiều không gian lưu trữ nhờ cách phân chia linh hoạt các hệ tủ, kệ. Bên cạnh đó, khoảng diện tích bao quanh được đặt bàn ăn khéo léo, ấm cúng và tiện dụng.

Cải tạo căn hộ từ chung cư cũ thành không gian hiện đại đậm chất Scandinavians có chi phí 115 triệu đồng ở Long Biên - Ảnh 4.

Bộ bàn ăn mang hơi hướng phong cách Nhật với chất liệu gỗ ấm cúng. Góc nhỏ tiện dụng khi lấy đồ ăn, thức uống chế biến từ bếp.

Cải tạo căn hộ từ chung cư cũ thành không gian hiện đại đậm chất Scandinavians có chi phí 115 triệu đồng ở Long Biên - Ảnh 5.

Góc ăn uống nhỏ xinh nhưng cũng vừa vặn với nhu cầu sử dụng của gia đình trẻ.

Cải tạo căn hộ từ chung cư cũ thành không gian hiện đại đậm chất Scandinavians có chi phí 115 triệu đồng ở Long Biên - Ảnh 6.

Sự kết hợp khéo léo của những mảng xanh - trắng và gỗ đủ để đánh thức mọi giác quan.

Cải tạo căn hộ từ chung cư cũ thành không gian hiện đại đậm chất Scandinavians có chi phí 115 triệu đồng ở Long Biên - Ảnh 7.

Không gian được phân chia hợp lý giúp mọi người yêu thích căn bếp nhỏ của gia đình mình.

Cải tạo căn hộ từ chung cư cũ thành không gian hiện đại đậm chất Scandinavians có chi phí 115 triệu đồng ở Long Biên - Ảnh 8.

Góc bếp vào buổi sáng luôn có ánh sáng ngập tràn.

Bếp nối liền với khu vực tiếp khách, sinh hoạt chung của gia đình. Không có sự phân chia không gian bằng những bức tường như cách thiết kế, bố trí thông thường, căn hộ 78m2 trở nên rộng rãi và tiện dụng hơn. Khu vực tiếp khách được các kiến trúc sư trẻ sử dụng những mảng màu nhấn để tạo sự liên kết với các khu vực chức năng còn lại.

Cải tạo căn hộ từ chung cư cũ thành không gian hiện đại đậm chất Scandinavians có chi phí 115 triệu đồng ở Long Biên - Ảnh 9.

Sofa màu xanh kết nối với bếp một cách ăn ý và khéo léo.

Cải tạo căn hộ từ chung cư cũ thành không gian hiện đại đậm chất Scandinavians có chi phí 115 triệu đồng ở Long Biên - Ảnh 10.

Góc kệ đựng tivi.

Cải tạo căn hộ từ chung cư cũ thành không gian hiện đại đậm chất Scandinavians có chi phí 115 triệu đồng ở Long Biên - Ảnh 11.

Không gian thêm điểm nhấn mềm mại và tự nhiên từ cây xanh.

Cải tạo căn hộ từ chung cư cũ thành không gian hiện đại đậm chất Scandinavians có chi phí 115 triệu đồng ở Long Biên - Ảnh 12.

Góc tủ đựng giày tiện dụng.

Căn phòng ngủ riêng tư với bức tường màu xanh nhạt dễ chịu. Không gian được bố trí thêm vật dụng trang trí tạo nét ấm cúng và ấn tượng cho mọi người khi bước vào phòng.

Cải tạo căn hộ từ chung cư cũ thành không gian hiện đại đậm chất Scandinavians có chi phí 115 triệu đồng ở Long Biên - Ảnh 13.

Phòng ngủ riêng tư, nhỏ xinh, ấm cúng.

Cải tạo căn hộ từ chung cư cũ thành không gian hiện đại đậm chất Scandinavians có chi phí 115 triệu đồng ở Long Biên - Ảnh 14.

Căn phòng có diện tích hạn chế nhưng đảm bảo đầy đủ công năng.

Hình ảnh: Nội thất LAVIA concept Vietnam

Cải tạo căn hộ thành không gian đậm chất Scandinavians với tổng chi phí 115 triệu đồng ở Long Biên - Ảnh 16.

Chia sẻ
Đọc thêm