Cái kết đẹp vụ bé trai bị bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội: Ông bà ngoại rưng rưng ôm cháu vào lòng, mong con gái được cộng đồng tha thứ

Sáng nay (9/9) Bệnh viện Xanh Pôn đã bàn giao bé trai sơ sinh (bé bị mẹ bỏ rơi ngay sau khi vừa chào đời vào một khe tường ở Gia Lâm, Hà Nội) cho gia đình đưa về chăm sóc.

Tại buổi bàn giao có sự chứng kiến của chính quyền thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, lãnh đạo và đội ngũ các bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn. Nhận cháu bé gồm có ông bà nội ngoại và bố mẹ của cháu bé.

Do những điều tế nhị về đời tư nên phía gia đình xin được từ chối xuất hiện trên báo chí.

Bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn chia sẻ về sức khỏe cháu bé

Ông ngoại của bé cảm động lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến cháu bé và hết lòng gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ đã cứu chữa cháu bé trong những ngày qua. Đồng thời ông A. cũng gửi lời cảm ơn những người phát hiện và phối hợp với chính quyền cùng lực lượng chức năng đưa bé đi cấp cứu để có được kết quả như ngày hôm nay. 

Gia đình cháu bé cũng bày tỏ sự mong muốn xã hội cảm thông về những gì "không đáng có" vừa xảy ra, mong sự tha thứ của mọi người đối với hành vi của người mẹ trẻ khi chưa thể nhận thức được hậu quả.

Chia sẻ nhanh với chúng tôi, ông A., cho biết, ngay sau hôm nhận được thông báo về việc con gái trót dại, gia đình đã tức tốc từ nhà quê lên Hà Nội để giải quyết. 

Cái kết đẹp vụ bé trai bị bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội: Ông bà ngoại rưng rưng ôm cháu vào lòng, mong con gái được cộng đồng tha thứ - Ảnh 2.

Cháu bé đang được người thân ẵm trên tay đưa ra xe để về quê

Theo ông A., trong những ngày qua hai bên gia đình đã có những buổi bàn bạc trong sự đoàn kết. Vì con dại cái mang, hôm nay nhận cháu bé về hai bên sẽ cùng tập trung chăm sóc bé và lo hạnh phúc cho "hai đứa con".

Một người thân trong gia đình này chia sẻ, sự việc xảy ra khiến gia đình rất bàng hoàng, bởi trước đó cô gái trẻ vẫn về quê thăm gia đình bình thường nhưng không có bất cứ tâm sự gì với mẹ.

Qua đây, là bài học cảnh tỉnh cho các gia đình cần quan tâm gần gũi hơn với con cái, các bạn trẻ cũng nhìn nhận đây là bài học về kỹ năng sống.

Cái kết đẹp vụ bé trai bị bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội: Ông bà ngoại rưng rưng ôm cháu vào lòng, mong con gái được cộng đồng tha thứ - Ảnh 3.

Nơi bé trai được chăm sóc trong 3 tuần vừa qua

Cái kết đẹp vụ bé trai bị bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội: Ông bà ngoại rưng rưng ôm cháu vào lòng, mong con gái được cộng đồng tha thứ - Ảnh 4.

Buổi trao bé cho gia đình thu hút sự quan tâm của báo chí, tuy nhiên gia đình xin phép từ chối tiếp xúc

Cái kết đẹp vụ bé trai bị bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội: Ông bà ngoại rưng rưng ôm cháu vào lòng, mong con gái được cộng đồng tha thứ - Ảnh 5.

Cháu bé được đón nhận trong vong tay ấm áp của người thân

Về sức khỏe cháu bé, Th.S BS Thái Bằng Giang - Trưởng Khoa Sơ sinh cho biết: “Sau khoảng 3 tuần điều trị, hôm nay, sức khoẻ của bé rất tốt. Bé không còn những tổn thương nào như là gãy xương, tổn thương xương, phần mềm, cũng như các vấn đề về nhiễm khuẩn”. 

Theo BS Giang, với bé Đ., điều quan trọng và tiên quyết để cứu kịp thời bé đó chính là có phương án điều trị thích hợp. 

"Câu chuyện nhiễm khuẩn sẽ khó tránh khỏi với những bé bị bỏ rơi. Bé sơ sinh được sinh ra phải sinh ở phòng sinh, phải được lau khô, chăm sóc rất chu đáo. Còn với bé sơ sinh này lại ngược lại, khi sinh ra lại ở trong môi trường bên ngoài nên sức khoẻ của bé bị ảnh hưởng rất lớn. Chính môi trường bên ngoài không đảm bảo có nguy cơ rất lớn đến tính mạng nếu như không kịp thời được đưa đến các cơ sở y tế”, Th.S BS Thái Bằng Giang cho hay. 

Trao đổi với chúng tôi, đại diện chính quyền thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm) cho biết, vào ngày 8/9 phía công an có kết quả xét nghiệm ADN, bé chính là cháu của ông ngoại bé. 

"Hôm nay bàn giao xong thì chúng tôi và gia đình rất vui, đối với hai bạn nhỏ chúng tôi động viên giữ tinh thần thoải mái. Đánh người chạy đi chứ không đánh người chạy lại, quan trọng nhất bây giờ là sức khoẻ của bé đã ổn, mọi chỉ số đều rất tốt". 

Theo vị đại diện chính chính quyền thị trấn Trâu Quỳ, từ khi sự việc xảy ra đơn vị liên lạc thường xuyên, gia đình cũng thường xuyên lên uỷ ban để đảm bảo quyền lợi cho bé.

"Mẹ bé bị trầm cảm, chuyện đã xảy ra, việc sai lầm thì có lẽ ai cũng thế, bạn cũng không thể tránh được", vị này bày tỏ sự cảm thông.

Chia sẻ
Đọc thêm