Cái kết cảm động khi cặp chị em sinh đôi với ngoại hình bất bình thường cùng đăng ký hành trình lột xác để đổi đời

Từ hồi bé hai chị em luôn bị mẹ nhốt trong nhà để đi làm. Đến khi đi học lại bị mấy đứa trẻ trong xóm xa lánh vì ngoại hình khác biệt với hàm răng chìa và khuôn mặt méo. Những tội danh đó đeo bám Hợp và Tình suốt cả tuổi thơ và những năm tháng đi học.

Chương trình "Hành trình lột xác" tuần này là câu chuyện cảm động về hai chị em sinh đôi Vũ Thị Hợp và Vũ Thị Tình, sinh năm 1995, sống ở Quảng Ninh.

Câu chuyện về hai chị em sinh đôi có ngoại hình nhiều khiếm khuyết.

Hai chị em sinh đôi với ngoại hình nhiều khiếm khuyết

Hợp là chị gái, còn Tình là em. Để phân biệt hai chị em để tóc khác nhau một chút, chị gái để tóc mái ngố, còn em gái thì không để tóc mái. Ngoại hình của hai chị em đều gặp những vấn đề tương tự nhau, cả hai đều có khuôn mặt vuông và hàm trên bị hô, hàm dưới lại tụt vào. Bên cạnh đó gò má của cả hai cao và trán cũng to hơn bình thường. 

Cái kết cảm động khi cặp chị em sinh đôi với ngoại hình bất bình thường cùng đăng ký hành trình lột xác để đổi đời - Ảnh 1.

Vốn sở hữu ngoại hình không được đẹp nên hai chị luôn nương tựa và gắn bó với nhau. Hợp chia sẻ: "Bố mẹ cũng bảo hai đứa đi đâu cũng phải có nhau, bảo ban nhau vì gia đình cũng nghèo, rồi ngoại hình hai đứa cũng không đẹp. Có những lúc em gái em bị bắt nạt, em rất thương em gái." Còn đối với Tình, chị gái Hợp cũng là tất cả, là cả thế giới bao la của Tình. 

Từ hồi bé hai chị em luôn bị mẹ nhốt trong nhà để đi làm. Đến khi đi học cả hai lại bị mấy đứa trẻ trong xóm xa lánh phần vì có ông bố gớm ghê hay doạ chúng, lại còn mang cái tội nghèo và xấu, ngoại hình khác biệt với hàm răng chìa và khuôn mặt méo. Những tội danh đó đeo bám Hợp và Tình suốt cả tuổi thơ và những năm tháng đi học. Cả hai đến trường đều bị chế giễu, bắt nạt và nghe những câu nói khinh bỉ như: "Ê quái vật, xấu như chúng mày sao không đào đất mà chết đi". Hai chị em chẳng có ai làm bạn nên lủi thủi chơi với nhau, may thay ông trời còn cho sinh đôi để không ai phải trơ trọi, cô độc một mình.

Cái kết cảm động khi cặp chị em sinh đôi với ngoại hình bất bình thường cùng đăng ký hành trình lột xác để đổi đời - Ảnh 2.

Ngoại hình không đẹp khiến cho cuộc sống của hai chị em Hợp và Tình gặp rất nhiều khó khăn, Tình tâm sự: "Đi đâu bọn em cũng bị chỉ trỏ là quái vật này kia. Em biết là bọn em khác mọi người, bọn em có khiếm khuyết nhưng thực sự là những câu nói ấy làm em rất tủi thân." 

Học xong đại học, chính ngoại hình là một trở ngại lớn, có đầy đủ một combo vừa nghèo vừa xấu nên không có nơi nào nhận. Hợp muốn thay đổi ngoại hình để tự tin theo đuổi nghề giáo viên, truyền tình yêu cho các em học sinh về môn Lịch sử - một bộ môn tưởng chừng khô khan, chán ngắt nhưng chứa đựng trong đó là tinh hoa văn hoá và hồn cốt của mỗi dân tộc.

Cái kết cảm động khi cặp chị em sinh đôi với ngoại hình bất bình thường cùng đăng ký hành trình lột xác để đổi đời - Ảnh 3.

Cái kết cảm động của hai chị em sinh đôi khi đăng ký "Hành trình lột xác"

Với mong muốn có một tương lai tốt đẹp hơn, cả hai chị em Hợp và Tình đã cùng nhau đăng ký "Hành trình lột xác". Thế nhưng chương trình chỉ có thể lựa chọn được một trong hai chị em vì còn rất nhiều người cũng mong muốn có cơ hội được phẫu thuật. Vì thế hai chị em phải tự chọn ra một người để đi tiếp với chương trình.

Cái kết cảm động khi cặp chị em sinh đôi với ngoại hình bất bình thường cùng đăng ký hành trình lột xác để đổi đời - Ảnh 4.

Hành động hai chị em đùn đẩy nhường cơ hội cho người kia khiến ai cũng phải cảm động. Chị gái Hợp cho rằng tình trạng của em gái nặng hơn, muốn dành điều tốt đẹp cho em gái, em hạnh phúc thì Hợp cũng mới hạnh phúc. Hợp chia sẻ: "May mắn số phận em có một người em gái sinh đôi, hiểu mình và thương mình nên em cảm thấy bớt đi nỗi đau, bớt cô đơn. Em gái là một phần cuộc sống của em."

Nhưng cuối cùng em gái Tình lại nhất quyết dành cơ hội phẫu thuật cho người chị gái, Tình cho biết: "Nếu chỉ một người được chọn em sẽ nhường cho chị gái. Thật sự là nếu được chọn em cũng không thoải mái vì em chứng kiến nhiều trường hợp thương tâm hơn em nhiều." 

Cuối cùng, Hợp bước vào "Hành trình lột xác" mà không có người em gái thân thiết.

Các bác sĩ cho biết Hợp có nhiều vấn đề trên khuôn mặt cần phải xử lý như trán cao và thô, gò má cao và vuông, má hóp, mắt một mí, hàm hô, cười hở lợi... Vì thế, Hợp cần phải thực hiện các ca phẫu thuật như hạ đường gồ trán, hạ chân tóc, hạ gò má, gọt cằm... 

Vì làm nhiều ca phẫu thuật nên nếu làm một lần sẽ không đảm bảo an toàn, do vậy các bác sĩ sẽ chia ra làm 3 đợt phẫu thuật lớn. Riêng cuộc phẫu thuật đầu tiên cũng phải thực hiện phẫu thuật 5 thứ trên khuôn mặt Hợp.

Nói về trường hợp của Hợp, bác sĩ, tiến sĩ Richard Huy, trưởng ekip phẫu thuật "Hành trình lột xác" cho biết: "Đối với trường hợp bạn Hợp chúng tôi sẽ phải thực hiện rất nhiều phẫu thuật, khi phải triển khai nhiều phẫu thuật như thế thì sự thay đổi của bạn ấy sẽ khác biệt hẳn, đó sẽ là một khuôn mặt nữ tính hơn, thon gọn hơn, mũi nhỏ hơn, răng không còn hô, trán không gồ nữa..."

Đây hứa hẹn là thí sinh có sự thay đổi ngoạn mục của "Hành trình lột xác". Hãy chờ đón điều kỳ diệu vào tuần sau nhé!

Hành trình lột xác - Show truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam, trao cơ hội cho rất nhiều bạn trẻ được thay đổi chân dung - mở lối ước mơ. Qua 20 tập phát sóng, khán giả được chứng kiến những ca phẫu thuật hiếm gặp với những màn lột xác ngoạn mục và hành trình nhiều cảm xúc. Đặc biệt, chương trình có sự đồng hành của những nghệ sĩ, nhà báo nổi tiếng, trực tiếp rèn luyện cho các thí sinh về kỹ năng sống, định hình phong cách để hoàn thiện bản thân như: Nhà báo Trác Thúy Miêu, Diễn viên Lan Phương, MC Liêu Hà Trinh. Quý khán giả đón xem vào 07:00, thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7 và 20:00 cùng ngày trên kênh phát sóng online chính thức Hanhtrinhlotxac.vn.

Cái kết cảm động khi cặp chị em sinh đôi với ngoại hình bất bình thường cùng đăng ký hành trình lột xác để đổi đời - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm