Cái kết bi thương đẫm nước mắt đằng sau bức ảnh viral về nữ binh sĩ bế em bé sơ sinh Afghanistan giữa khung cảnh hỗn loạn

Chưa đầy 1 tuần sau khi bức ảnh lấy đi nhiều nước mắt của dư luận, nữ binh sĩ được ca ngợi ấy lại có kết cục thật bi thương.

Vào tuần trước, Lầu Năm Góc đã đăng tải trên Twitter chính thức một bức ảnh đầy xúc động về nữ binh sĩ Nicole Gee đang bế một em bé Afghanistan trên tay ở Kabul. Sau đó nữ binh sĩ đã đăng lại bức ảnh ấy trên Instagram cá nhân với dòng chú thích: "Tôi yêu công việc của mình".

Bức ảnh cho thấy nữ binh sĩ trìu mến và nâng niu em bé trong lòng mình. Đứa trẻ để lộ đôi chân trần bám đầy bụi bẩn và đang nằm ngoan ngoãn trong vòng tay của nữ binh sĩ xa lạ. Bức ảnh nhanh chóng được chia sẻ trên truyền thông và lấy đi nước mắt của nhiều người. Ở nơi hỗn loạn và nguy hiểm luôn rình rập ấy, tình người ấm áp vẫn cuồn cuộn chảy.

Cái kết bi thương đẫm nước mắt đằng sau bức ảnh viral về nữ binh sĩ bế em bé sơ sinh Afghanistan trong khung cảnh hỗn loạn - Ảnh 1.

Bức ảnh nổi tiếng về Nicole Gee.

Cái kết bi thương đẫm nước mắt đằng sau bức ảnh viral về nữ binh sĩ bế em bé sơ sinh Afghanistan trong khung cảnh hỗn loạn - Ảnh 2.

Em bé nằm ngoan ngoãn trong vòng tay nữ binh sĩ.

Tuy nhiên, 6 ngày sau khi bức ảnh được đăng tải, một cái kết bi thương đã xảy ra mà không ai có thể ngờ được. Nicole Gee là một trong số 13 binh sĩ Mỹ bị thiệt mạng sau vụ nổ bom rung chuyển sân bay Kabul vào hôm 26/8 vừa qua.

Cha của Gee, Richard Herrera, nói với Washington Post rằng cô đã nhắn tin cho ông từ Afghanistan vài ngày trước khi cô qua đời. Ông chia sẻ "không bao giờ mong đợi con gái sẽ đứng ở tiền tuyến Afghanistan". Nhưng Gee nói với cha rằng "cô đang có trải nghiệm của cuộc đời mình" khi giúp đỡ những phụ nữ và trẻ em tìm cách chạy trốn khỏi Taliban.

"Tôi đã nói với con bé rằng tôi tự hào về nó", ông kể nghẹn ngào kể lại.

Cái kết bi thương đẫm nước mắt đằng sau bức ảnh viral về nữ binh sĩ bế em bé sơ sinh Afghanistan trong khung cảnh hỗn loạn - Ảnh 3.

Nicole Gee là một người tốt bụng, hết mình trong công việc.

Một bài đăng trên Facebook của thành phố Roseville, California, nơi gọi Gee là "anh hùng quê hương", cho biết cô tốt nghiệp năm 2016 tại trường trung học Oakmont của thành phố và gia nhập Thủy quân lục chiến một năm sau đó. Chồng của nữ binh sĩ, anh Jarod Gee, cũng là một học viên tốt nghiệp Oakmont và là một Thủy quân lục chiến.

Mallory Harrison, một người bạn cùng phòng với cô trong hơn ba năm, đã có một bài chia sẻ xúc động trên Facebook: "Người bạn thân nhất của tôi và mãi mãi là em gái thân thiết của tôi. Chúng tôi đã ở với nhau hơn 3 năm. Tôi không thể diễn tả nỗi đau của mình trong lúc này, tôi buộc phải đối mặt với thực tế rằng sẽ không bao giờ gặp lại cô ấy nữa.

Gee đã trút hơi thở cuối cùng khi đang làm công việc cô ấy yêu thích, đó là giúp đỡ mọi người ở Afghanistan. Vụ nổ diễn ra và cô ấy đã hoàn toàn biến mất. Cô ấy là người lính tuyệt vời, luôn quan tâm đến mọi người. Gee chính là ánh sáng hiếm hoi trong thế giới đen tối. Tôi luôn yêu và nhớ người bạn này".

Cái kết bi thương đẫm nước mắt đằng sau bức ảnh viral về nữ binh sĩ bế em bé sơ sinh Afghanistan trong khung cảnh hỗn loạn - Ảnh 4.

Hình ảnh đời thường của nữ binh sĩ.

Luôn mong muốn giúp đỡ người khác là phẩm chất đã ăn sâu vào con người Gee. Một trong những người hàng xóm của cô nói rằng Gee là "một người phi thường" và "luôn có thái độ tích cực".

Joe Stowers, một trong những người bạn thuộc Thủy quân lục chiến của Gee xúc động nói: "Cô ấy luôn quan tâm và chăm sóc chúng tôi, không bao giờ có vấn đề với bất kỳ ai. Một người hiền lành tốt bụng, chăm chỉ đến tận xương tủy. Cô ấy là một người lính Thủy quân lục chiến có 1-0-2. Gee luôn làm việc miệt mài và không bao giờ phàn nàn".

Rachel Ortiz, một người bạn khác, chia sẻ với tờ The Daily Beast rằng, Gee là "một con người tuyệt vời. Cô ấy có khả năng khiến mọi người phải bật cười và sẽ luôn được mọi người nhớ đến".

Nguồn:  The Daily Beast, Usatoday

Chia sẻ
Đọc thêm