Cafe không tốt cho tim thai

Chia sẻ

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một liều cafein đủ để ảnh hưởng đến sự phát triển của tim thai nhi và sau đó sẽ làm giảm dần chức năng tim mạch của trẻ trong suốt cuộc đời sau này.


Theo Scott Rivkees- Chủ tịch hiệp hội nghiên cứu nhi khoa Yale, “những nghiên cứu của chúng tôi tìm ra những vấn đề tiềm tàng xung quanh việc sử dụng cà phê trong giai đoạn đầu mang thai, tuy nhiên vẫn cần có những nghiên cứu khác để đánh giá về độ an toàn của việc sử dụng cà phê trong thời gian mang thai”.

 

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một liều cafein đủ để ảnh hưởng đến sự phát triển của tim thai nhi và sau đó sẽ làm giảm dần chức năng tim mạch của trẻ trong suốt cuộc đời sau này.

 

Những thí nghiệm được thực hiện dựa trên chuột đã chỉ ra rằng một lượng tương đối nhỏ cafein có thể dẫn tới lượng mỡ cơ thể cao hơn khi so sánh với những vật thí nghiệm không mang cafein.

 

Bốn nhóm chuột thí nghiệm mang thai khác nhau được quan sát. Hai nhóm đầu tiên được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, với 1 nhóm được tiêm chất cafein và nhóm còn lại thì được tiêm dung dịch muối hoà tan. Hai nhóm còn lại được nghiên cứu trong điều kiệm môi trường có lượng oxy giảm 1 nửa so với bình thường, trong đó 1 nhóm được tiêm cafein và nhóm còn lại thì tiêm dung dịch muối hoà tan.

 

Kết quả của thí nghiệm chỉ ra rằng, những con chuột được tiêm cafein sinh ra những phôi có thành lớp mô phân cách các khoang tim mỏng hơn những nhóm không bị tiêm cafein. Những con chuột được sinh ra trong điều kiện đó đã được nghiên cứu ở thời điểm chúng trưởng thành để phân tích những tác động lâu dài của cafein. Kết luận là tất cả những con chuột trưởng thành bị ảnh hưởng bởi cafein từ thời thai phôi đều tăng 20% lượng chất béo cơ thể, và suy giảm 35% chức năng tim mạch so với những con chuột không bị tác động của cafein trong thời kỳ phôi thai.

 

Vì thế, để bảo vệ cho con bạn khỏi những bệnh liên quan đến tim mạch, hãy chịu khó hy sinh thói quen uống café hàng ngày của bạn.

Liên Hương (Theo Living)

Chia sẻ
Đọc thêm