Tư vấn dinh dưỡng cho con

Cách xoa bụng để bé hết bị táo bón

BS. Lê Thị Hải, Theo Mask Online
Chia sẻ

Bác sĩ Lê Thị Hải sẽ tư vấn cho các mẹ cách cực hay để điều trị những bé hay bị táo bón.

Chào bác sĩ! Bác sĩ tư vấn dùm con. Con sinh bé gái được 4 tháng, 2 tháng đầu bé đi ngoài bình thường, sang tháng thứ 3 bắt đầu bị táo bón, có khi cả tuần không đi ngoài. Con có tham khảo trên mạng thì nói là uống men vi sinh Gonden Lab hoặc men Enteromina. Vậy em bé 4 tháng có uống được không? Hay có biện pháp nào trị táo táo triệt để không? Con cảm ơn bác sĩ. (hoaihuong - hoaihuongvt08@gmail.com)

Cách xoa bụng để bé hết bị táo bón 1


Trả lời:

Nguyên nhân táo bón ở lứa tuổi có thể do mắc bệnh còi xương, do chế độ ăn: mẹ bị táo bón, hoặc ăn sữa ngoài gây táo bón, cũng có thể do loạn khuẩn đường ruột, việc uống men vi sinh là cần thiết và rất hữu hiệu trong táo bón do loạn khuẩn đường ruột.

Men này có thể dùng được cho cả trẻ sơ sinh vì vậy con bạn 4 tháng hoàn toàn có thể uống được 2 gói hoặc 2 ống/ngày. Ngoài ra bạn nên xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ từ phải qua trái, xung quanh rốn ngày 3 – 4 lần/ ngày, mỗi lần 10 – 15 phút để kích thích nhu đông ruột làm phân luân chuyển nhanh hơn.

Nếu mẹ bị táo phải điều trị cho mẹ, mẹ nên ăn nhiều rau quả, uống nhiều nước. Ngoài có thể cho bé ăn thêm một ít nước cam pha loãng, tròn 5 tháng có thể cho ăn bột loãng.

Nếu ăn sữa ngoài cần chọn loại sữa phù hợp có bổ sung chất xơ và men vi sinh có lợi. Bạn cũng nên cho con đi khám bác sĩ xem bé có bị còi xương hay không để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Chúc 2 mẹ con bạn khỏe mạnh, hạnh phúc!Các mẹ có biết không, thường xuyên ăn đồ lạnh cũng có thể khiến bé bị táo bón đấy!
Cách xoa bụng để bé hết bị táo bón 2
Chia sẻ
Đọc thêm