Cách tiêu tiền khó tin của nữ triệu phú tự nhận keo kiệt nhất thế giới, tiết kiệm cả miếng mút rửa bát và ăn thức ăn của mèo cho đỡ tốn

Mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ lên đến 3,9 triệu euro (108,7 tỷ đồng), Aimee Elizabeth vẫn không cho phép bản thân chi tiêu quá 730 euro (hơn 20,3 triệu đồng)/tháng.

Chính vì thói quen chi tiêu dè sẻn mà Aimee Elizabeth, 50 tuổi, sống ở Las Vegas, Mỹ, tự nhận mình là "triệu phú keo kiệt nhất thế giới" khi cô không bao giờ cho phép mình tiêu tiền phung phí. Thậm chí, Aimee còn chấp nhận ăn thức ăn của mèo để giúp giảm thiểu chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Cách tiêu tiền khó tin của nữ triệu phú tự nhận keo kiệt nhất thế giới, tiết kiệm đến miếng mút rửa bát và ăn thức ăn của mèo cho đỡ tốn - Ảnh 1.

Mới đây, Aimee đã xuất hiện trên chương trình Extreme Cheapskates của đài TLC để nói về những cách tiết kiệm tiền trong mọi lĩnh vực cuộc sống của mình để khán giả có cái nhìn rõ nét hơn về nữ triệu phú keo kiệt nhất thế giới này.

"Tôi luôn nhớ tắt máy nước nóng. Tôi cần phải kích hoạt nó trước 22 phút để nước có thể được làm nóng đúng nhiệt độ để tắm nên tôi sẽ mở nó vào buổi sáng khi tôi vừa thức giấc. Tôi canh đúng 22 phút bởi vì tôi không được phép tiêu tốn bất kỳ giây phút nào cho chiếc máy nước nóng ấy" - Aimee chia sẻ.

Nghe có vẻ như mọi thứ với Aimee khá cứng nhắc nhưng cô chẳng quan tâm, quan trọng là nó giúp cô tiết kiệm được 58 euro (1,6 triệu đồng)/tháng. Thực tế thì Aimee còn tiết kiệm được tổng cộng 146.000 euro (4 tỷ đồng)/năm bằng việc không sắm sửa gì mới.

Aimee sử dụng miếng mút rửa bát cũ kỹ cho đến khi nó nát bét mới thôi. Nữ triệu phú chỉ dùng đúng một con dao trong bếp và không dùng nước để rửa nó. Ngôi nhà của Aimee rất sang trọng nhưng đó thực chất là món quà mà chồng cũ của cô, Michael Murrey, để lại. Trong quá khứ, người đàn ông này quá hiểu tính khí của vợ, nếu như ông để lại căn nhà, Aimee sẽ chuyển đến ở tại "nhà kho" để tiết kiệm tiền.

Cách tiêu tiền khó tin của nữ triệu phú tự nhận keo kiệt nhất thế giới, tiết kiệm đến miếng mút rửa bát và ăn thức ăn của mèo cho đỡ tốn - Ảnh 3.

Miếng mút rửa bát cũ kỹ của Aimee...

Cách tiêu tiền khó tin của nữ triệu phú tự nhận keo kiệt nhất thế giới, tiết kiệm đến miếng mút rửa bát và ăn thức ăn của mèo cho đỡ tốn - Ảnh 4.

... nữ triệu phú chỉ sử dụng đúng 1 con dao trong bếp và không bao giờ rửa nó với nước.

Dù đã ly hôn nhưng Michael vẫn xuất hiện đều đặn trong cuộc sống của Aimee. Anh thường lui tới nhà để dọn dẹp... miễn phí để giúp vợ cũ tiết kiệm 292 euro (8,1 triệu đồng) cho chi phí lau dọn nhà cửa.

Có lẽ thói quen tiết kiệm khiến người ta sốc nhất của Aimee là cách nữ triệu phú cho bản thân (và thỉnh thoảng là khách đến chơi nhà) thức ăn của mèo để tiết kiệm cá ngừ. 

Cách tiêu tiền khó tin của nữ triệu phú tự nhận keo kiệt nhất thế giới, tiết kiệm đến miếng mút rửa bát và ăn thức ăn của mèo cho đỡ tốn - Ảnh 5.

Chồng cũ của Aimee đến dọn dẹp nhà vợ cũ miễn phí.

Cách tiêu tiền khó tin của nữ triệu phú tự nhận keo kiệt nhất thế giới, tiết kiệm đến miếng mút rửa bát và ăn thức ăn của mèo cho đỡ tốn - Ảnh 6.

Thỉnh thoảng, Aimee ăn cả thức ăn cho mèo để tiết kiệm chi phí.

Do tính chất công việc nên Aimee buộc phải di chuyển thường xuyên đến Los Angeles nhưng thay vì chi khoản tiền 182 euro (5 triệu đồng) cho một chuyến bay thì cô chấp nhận lái xe 4 giờ đồng hồ/chiều bằng chiếc xe 17 tuổi già cỗi của mình để tiết kiệm chi phí.

"Cách sống của tôi sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu nhưng tôi không quan tâm. Tôi tiết kiệm được tiền và nếu mọi người không hiểu được điều đó thì tôi cũng không biết phải nói sao nữa" - Aimee nói.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm