Cách sử dụng màu xanh lá mạ - hot trend của năm nay để trang trí nhà

Thiên An, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Theo giới chuyên gia màu sắc thì xanh lá mạ chính là màu được chọn là hot trend của năm 2017. Việc ứng dụng gam màu này để trang trí nhà của bạn sẽ rất đơn giản nếu bạn thực hiện đúng những gợi ý sau đây.

Không có gì tốt đẹp hơn cho một năm mới là việc truyền cảm hứng sáng tạo mới. Năm nay, các chuyên gia màu sắc đã giúp bạn lựa chọn "khởi đầu mới" trong việc trang trí nhà bằng cách khẳng định cuộc sống xanh với màu sắc xanh là mạ sẽ là màu của năm 2017. Năm ngoái xu hướng màu sắc được lựa chọn là sự cân bằng và hài hòa. Tuy nhiên, tiến đến năm 2017, màu xanh được chọn với mong muốn là một cái nhìn tích cực cho cả một năm.

Có rất nhiều sắc thái và cách thể hiện khác nhau của màu xanh lá cây, nhưng không thể phủ nhận cây xanh chính là đại diện tiêu biểu cho gam màu này. Nó thể hiện nhựa sống tràn trề khi mùa xuân đến. Vì thế, không có gì lạ khi màu xanh lá cây lại là một sự phù hợp tự nhiên cho nhà bếp và phòng ăn của gia đình bạn.

Cách sử dụng màu xanh lá mạ - hot trend của năm nay để trang trí nhà - Ảnh 1.

Cây xanh, cuộc sống xanh hay cụ thể hơn là màu xanh lá mạ chính là màu sắc được chọn của năm 2017.

Cách sử dụng màu xanh lá mạ - hot trend của năm nay để trang trí nhà - Ảnh 2.

Cách sử dụng màu xanh lá mạ - hot trend của năm nay để trang trí nhà - Ảnh 3.

Những chậu cây xanh cũng cùng nhịp sống nếu bạn sử dụng thêm những chiếc khăn trải bàn cùng màu.

Cách sử dụng màu xanh lá mạ - hot trend của năm nay để trang trí nhà - Ảnh 4.

Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng xung quanh mình toàn màu xanh sẽ tốt đẹp đến mức nào. Theo ghi nhận của tổ chức Pantone, một tổ chức chuyên nghiên cứu về màu sắc thì màu xanh có khả năng tái tạo cuộc sống, cũng là biểu tượng của việc theo đuổi những đam mê cá nhân. Hãy để màu sắc này truyền cảm hứng cho bạn từ những thói quen hàng ngày, trong công việc và cả mục tiêu cuộc sống.

Cách sử dụng màu xanh lá mạ - hot trend của năm nay để trang trí nhà - Ảnh 5.

Một số vật dụng đơn giản bạn có thể thay đổi thành màu xanh lá mạ được sẽ giúp công cuộc ứng dụng gam màu này trở nên hoàn hảo hơn.

Cách sử dụng màu xanh lá mạ - hot trend của năm nay để trang trí nhà - Ảnh 6.

Đối với một số người khi họ nghĩ đến màu xanh lá cây là nghĩ đến thiên nhiên, môi trường nên việc ứng dụng màu sắc này vào những chiếc ghế nghỉ ngơi của gia đình đặt ở ngoài trời cũng không tệ. Nó sẽ giúp tăng cảm giác thoải mái cho bạn đấy.

Cách sử dụng màu xanh lá mạ - hot trend của năm nay để trang trí nhà - Ảnh 7.

Bạn cũng có thể tạo ra cái nhìn mới giống như một bãi cỏ xanh tươi bên trong ngôi nhà của mình với các tấm thảm trải sàn.

Cách sử dụng màu xanh lá mạ - hot trend của năm nay để trang trí nhà - Ảnh 8.

Trong nhiều năm qua, màu xanh đã dần có chỗ đứng vững chắc trong việc ứng dụng nội thất hiện đại, đặc biệt là khi khẩu hiệu xanh - sạch ngày càng có ý nghĩa.

Cách sử dụng màu xanh lá mạ - hot trend của năm nay để trang trí nhà - Ảnh 9.

Nội thất đơn giản chỉ cần một điểm nhấn với màu xanh lá mạ như thế này.

Cách sử dụng màu xanh lá mạ - hot trend của năm nay để trang trí nhà - Ảnh 10.

Vì thế, hãy cho màu xanh thêm nhiều ứng dụng khác nhau để có thể bổ sung nhiều vẻ đẹp phục vụ nhu cầu sống của con người.

Cách sử dụng màu xanh lá mạ - hot trend của năm nay để trang trí nhà - Ảnh 11.

Bảng màu xanh cho bạn dễ dàng lựa chọn.

Từ những vật dụng đơn giản đều có thể giúp bạn ứng dụng được màu sắc hot trend này. Việc bạn cần làm là bắt tay vào thay đổi ngay lập tức. Đó chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời trong năm 2017 đang chờ đón bạn phía trước.

Theo Decoist

Chia sẻ
Đọc thêm