Cách người Nhật nhận biết người giàu có nổi tiếng thông qua đường chỉ tay chỉ 10% người sở hữu, câu trả lời sẽ khiến bạn... hết hồn

Theo thống kê, trên thế giới chỉ có khoảng 10% người có đường chỉ tay này ở 1 lòng bàn tay và 3% người có ở cả hai tay.

Đường chỉ tay là một trong những cách người Nhật sử dụng đến đoán vận mệnh, tương lai của một người. Trong nhiều thế kỷ, ý nghĩa của những đường trong tay luôn là chủ đề tranh luận của những người chuyên đọc chỉ tay. Nguồn gốc đọc chỉ tay vẫn chưa rõ ràng, có người cho rằng nó bắt đầu ở Ai Cập từ thời Pharaoh, nhưng cũng có người khẳng định nó xuất phát từ Viễn Đông. 

Trong tất cả các đường trong lòng bàn tay (chỉ vận mệnh, tâm đạo, cuộc sống, hôn nhân…) thì có một đường được các nhà đọc chỉ tay chú ý đặc biệt. Nó có tên là đường Simian Line hay người Nhật gọi nó với tên Masukake và được cho rằng nếu sở hữu đường chỉ tay này, bạn sẽ thành công, thịnh vượng, giàu có. 

Khám phá cách người Nhật nhận biết người giàu có nổi tiếng thông qua đường chỉ tay, câu trả lời sẽ khiến bạn hết hồn - Ảnh 1.

Mọi người đều biết rằng có 3 đường chỉ tay chủ đạo trong lòng bàn tay của mỗi người đó là sinh mệnh, trí đạo và tâm đạo. Nhưng ở vài người, đường trí đạo và tâm đạo lại nằm chồng lên nhau thành 1 đường. Đó chính là đường Masukake nói ở trên. 

Theo thống kê, trên thế giới chỉ có khoảng 10% người có đường chỉ tay này ở 1 lòng bàn tay và 3% người có ở cả hai tay. Đặc biệt, theo nghiên cứu, 80% người có đường Masukake là do yếu tố di truyền. 

Một điều đặc biệt của đường chỉ tay này đó là khoa học đã chứng minh được, 1/2 số người mắc bệnh Down lại sở hữu đường chỉ tay đặc biệt này. Nhưng đừng nghĩ rằng bất kì ai có đường chỉ tay này cũng bị bệnh Down nhé. Thế nên theo quan niệm của người Nhật, người khoẻ mạnh có đường Masukake là vô cùng may mắn. 

Người sở hữu đường Masukake là người thông minh, khôn ngoan và tự tin. Họ cũng là người có khả năng phán đoán tốt mọi khía cạnh của cuộc sống, đồng thời cũng là người có suy nghĩ nhạy bén, nhanh chóng. Dù vậy, điểm tiêu cực của người có đường Masukake chính là họ nóng tính, cứng đầu, hay xem mình là trung tâm, thậm chí có đôi lúc rất cố chấp, không chịu nghe ý kiến người khác và luôn tin mình làm gì cũng đúng. 

Khám phá cách người Nhật nhận biết người giàu có nổi tiếng thông qua đường chỉ tay, câu trả lời sẽ khiến bạn hết hồn - Ảnh 2.

Người Nhật cũng cho rằng, người có chỉ tay Masukake là người trung thực, có trách nhiệm, là những nhà hoạch định tốt. Đặc biệt, nếu đường chỉ tay nằm ở tay trái, người này sẽ giàu có trong tương lai, còn nếu ở bên phải, đây lại là một người quản lý tốt, có năng lực cao. 

Theo thống kê, 4% người da trắng có đường này trên tay, còn tỉ lệ này ở người châu Á là 13%. Những người nổi tiếng có đường Masukake có thể kể đến như Hillary Clinton, Tony Blair, Vua Salman của Ả Rập Xê Út, Masao Sakata (kỳ thủ cờ vây), Junnosuke Yoshiyuki (nhà văn).

(Nguồn: Tokyofamilies)

Khám phá cách người Nhật nhận biết người giàu có nổi tiếng thông qua đường chỉ tay, câu trả lời sẽ khiến bạn... hết hồn - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm