Cách ngâm trứng muối này cực đơn giản, ai cũng làm được luôn!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 5 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 85000 đồng
Khẩu phần 5 người

Tranh thủ ở nhà giãn cách nhiều thời gian rảnh, chị em hãy thử ngâm trứng muối theo cách này xem sao nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Trứng vịt10-15 quả
  • 2. Hoa hồi2-3 nhánh
  • 3. Quế2 nhánh
  • 4. Muối tinh khiết400gr
  • 5. Đường kính20gr
  • 6. Rượu trắng20ml

Trứng muối chắc hẳn là loại nguyên liệu quá quen thuộc với chúng ta rồi. Bạn có thể dùng trứng muối để làm bánh hoặc các loại sốt trứng muối khi nấu ăn. Sắp đến Trung thu rồi, nếu chị em muốn làm bánh trung thu nhân trứng muối thì hãy thử tham khảo 1 trong 3 cách làm trứng muối mà chúng tôi gợi ý sau đây. Dễ lắm, ai cũng làm được luôn!

Cách ngâm trứng muối này cực đơn giản, ai cũng làm được luôn! - Ảnh 1.

Ngâm trứng muối cực đơn giản

 Cách ngâm trứng muối

1

Rửa trứng

Bạn rửa trứng thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ trứng, sau đó dùng khăn lau khô trứng.

Cách ngâm trứng muối này cực đơn giản, ai cũng làm được luôn! - Ảnh 3.

Rửa trứng thật sạch, vỏ trứng phải trắng thế này mới được nha!

2

Đun hỗn hợp nước ngâm trứng

Bạn rửa, nạo vỏ 1 củ gừng, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. Cho 1 lít nước vào nồi cùng phần gừng cắt lát, 2-3 nhánh hoa hồi, 2 nhánh quế và 400gr muối tinh khiết. Bật bếp, vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa. Đến khi nước sôi, bạn tắt bếp và thêm 20gr đường kính và 20ml rượu trắng vào và khuấy khoảng 30 giây cho đường tan hết.

Cách ngâm trứng muối này cực đơn giản, ai cũng làm được luôn! - Ảnh 5.

Tắt bếp rồi mới thêm đường kính và rượu trắng vào, khuấy đều

3

Ngâm trứng

Bạn xếp những quả trứng đã rửa sạch vào bình, đổ phần nước ngâm đã nguội hoàn toàn vào. Chị em có thể cho nước vào túi nylon, buộc kín lại và đặt vào miệng bình đựng trước khi đóng nắp để trứng không bị nổi lên.

Cách ngâm trứng muối này cực đơn giản, ai cũng làm được luôn! - Ảnh 7.

Như thế này nè!

Bạn ngâm trứng khoảng 4-6 tuần, để hũ trứng ngâm ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp rọi vào. 

Sau 4-6 tuần ngâm trứng, bạn bóc vỏ trứng cùng lớp lòng trắng ra là sẽ có ngay viên trứng muối vàng đặc trông cực đẹp mắt rồi. Bạn có thể bảo quản các viên trứng muối sống trong ngăn mát tủ lạnh. 

Nếu dùng trứng muối để làm bánh, chị em hãy quét 1 lớp dầu mè lên quả trứng muối rồi đem nướng chín. Còn nếu dùng trứng muối để làm sốt hoặc dùng như 1 loại gia vị trong khi nấu ăn, bạn hãy hấp chín trứng muối rồi dằm nát là được.

Cách ngâm trứng muối này cực đơn giản, ai cũng làm được luôn! - Ảnh 8.

Trứng muối sau khi ngâm nè!

Một vài công dụng của trứng muối tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết

Có xuất xứ từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa, trứng muối ngày càng trở thành món ăn quen thuộc cho người tiêu dùng Việt Nam không chỉ bởi độ thơm ngon mà trong trứng muối còn chứa nhiều dưỡng chất bổ ích cho cơ thể, giúp chúng ta ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật, đặc biệt là ung thư.

Nhờ vào quá trình chế biến, hàm lượng canxi từ vỏ được hòa tan vào trong, trứng muối được xem là loại chứa nhiều canxi nhất trong các loại trứng.

1. Hỗ trợ giảm cân

Như các loại trứng khác, trứng muối cũng chứa một hàm lượng đạm nhất định giúp cơ thể có cảm giác no và chán ăn, từ đó hạn chế việc ăn uống của chúng ta. Bằng việc sử dụng trứng muối trong một khoảng thời gian thì các chị em sẽ có một thân hình lý tưởng trong thời gian ngắn.

2. Tốt cho não bộ

Trứng muối còn có lợi ích trong việc cải thiện trí nhớ. Theo các nhà khoa học, lòng đỏ trứng chứa nhiều vi chất lecithin và sắc tố vàng (vitellolutein), và khi 2 chất ấy được đưa vào cơ thể sẽ giải phóng Coline giúp cải thiện hoạt động của não bộ cho mọi lứa tuổi.

3. Hỗ trợ hoạt động của mắt

Nhờ có chứa chất lutein và zeaxanthol mà trứng muối có nhiều lợi ích trong việc giảm mức độ thái hóa của điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em có thể tự tay ngâm trứng muối để làm bánh hoặc nấu ăn nha.

Chúc bạn thành công với cách ngâm trứng muối này nhé!
Chia sẻ