Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon

P. Liên,
Chia sẻ

Bữa tối ngày trời lạnh sẽ ngon hơn hẳn với món canh cá chua ngọt nóng hổi này.

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau để nấu canh cá nấu chua:

1. Phi lê cá tra, cá basa 1 miếng

2. Cà chua 2 quả

3. Gia vị: 5g rượu nấu ăn, 2g muối, 10g tương cà, 2g dầu hào, 15g tỏi băm, 10g nước tương, 4g muối, 700ml nước lọc, một chút bột tiêu, hạt nêm vị gà, hành lá thái nhỏ.

Cách nấu canh cá nấu chua thơm ngon chuẩn vị

Bước 1: Phi lê cá rửa sạch sau đó thái lát vừa ăn. Cho thịt cá vào bát, thêm rượu nấu ăn, bột tiêu và 2g muối vào trộn đều.

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon - Ảnh 1.

Cà chua rửa sạch sau đó ngâm qua trong nước sôi rồi bóc bỏ vỏ cà chua. Thái cà chua thành miếng nhỏ.

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon - Ảnh 2.

Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho 15g tỏi băm vào phi thơm sau đó thêm cà chua vào xào mềm cùng tương cà, nước tương, hạt nêm, dầu hào, muối.

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon - Ảnh 3.

Đổ nước lọc vào đun sôi.

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon - Ảnh 4.

Bước 3: Khi nồi canh sôi thì cho thịt cá đã ướp vào đun sôi lại khoảng 2 phút là cá chín.

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon - Ảnh 5.

Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Không cần quá nhiều kỹ năng để nấu ăn, chỉ với hai nguyên liệu chính là phi lê cá và cà chua cùng với một số gia vị quen thuộc trong nhà bếp là bạn hoàn toàn có thể chế biến được món canh cá nấu chua ngon miệng rồi đấy. Món canh tuy đơn giản nhưng lại rất đưa cơm, ăn cùng với cơm trắng thì ngon tuyệt.

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon - Ảnh 6.

Cá tra là loại cá da trơn có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại cá thông thường khác. Cá tra chứa nhiều omega 3, 6, 9, DHA, Vitamin E có lợi cho tim mạch, giúp phát triển não bộ và làm chậm quá trình lão hóa. Món ăn được chế biến từ cá tra mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các chuyên gia khuyến cáo, mỗi tuần nên ăn từ 2-3 bữa cá tra để giúp cơ thể hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh cá đơn giản này nhé!

Mẹo nhỏ mách bạn:

- Không chỉ với cách nấu canh cá trên đây, đối với mọi món cá, bạn nên ướp cá với rượu nấu ăn. Trên thị trường có rất nhiều loại rượu nấu ăn được nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc hoặc Nhật Bản, trong đó từ Trung Quốc có rượu nấu ăn Hải Thiên hay rượu Hoa Tiêu Cổ Nguyệt; còn từ Nhật Bản có rượu Mirin. Với các công thức nấu ăn hay ướp thông thường, bạn nên dùng các loại rượu nấu ăn Trung Quốc với tác dụng khử mùi vượt trội hơn, còn Mirin Nhật Bản sẽ có mùi nhẹ hơn và vị hơi ngọt. Các loại này bạn đều có thể tìm mua dễ dàng trên các sàn TMĐT phổ biến như Lazada, Shopee...

- Hạt nêm vị gà bạn có thể tìm mua dễ dàng ở siêu thị nào cũng có. Tuy nhiên nếu muốn món canh của mình ngọt ngon hơn nữa, bạn hãy tìm mua bột thịt gà Knorr. Loại này dùng nêm nếm hay ướp đồ ăn mang lại vị ngọt thơm hơn hẳn so với các loại hạt nêm khác, giá chỉ khoảng 135.000đ hộp 1kg, dùng được rất lâu.

Cách nấu canh cá nấu chua đơn giản nhất mà thơm ngon - Ảnh 7.

Chia sẻ