Cách lựa chọn thực phẩm tăng đề kháng, hỗ trợ giảm ho cho bé trong mùa dịch Covid-19

Quang Vũ,
Chia sẻ

Bố mẹ cần chú ý thành phần, nguồn gốc nguyên liệu, công nghệ sản xuất, bảo quản khi lựa chọn sản phẩm hỗ trợ tăng đề kháng, đẩy lùi cơn ho cho trẻ.

Ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta, ho, sổ mũi cảm cúm là những triệu chứng thường gặp ở trẻ nhỏ. Đặc biệt trong thời điểm Covid-19, ba mẹ cần tăng cường đề kháng cho trẻ trước các tác nhân gây bệnh. Để lựa chọn được thực phẩm tăng đề kháng cần chú ý các yếu tố sau:

Thành phần dược liệu

Khi trẻ có các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi việc lựa chọn thực phẩm có thành phần thiên nhiên sẽ lành tính, an toàn hơn với cho trẻ. Trong đó TPBVSK Tinh dầu tỏi Diệp Chi Gold+ là sản phẩm chiết xuất 100% từ tỏi, lưu giữ tối đa allicin giúp trẻ tăng đề kháng.

"Allicin chiết xuất từ tỏi sống đã được nhiều công trình khoa học chứng minh là kháng sinh thực vật, tăng sức đề kháng với trẻ em, phòng viêm đường hô hấp cấp", Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thịnh - Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Y Dược Hà Nội cho biết.

Trong trường hợp bé ho thì TPBVSK Keo ho Diệp Chi với sự kế thừa và phát huy phương pháp dân gian từ vị thuốc quý "hoa đu đủ đực".

Hoa đu đủ đực có chứa một số hoạt chất của Beta – carotene, phenol, acid gallic, cùng với một số chất chống oxy hóa khác, giúp tan đờm, giảm ho.

Cách lựa chọn thực phẩm tăng đề kháng, hỗ trợ giảm ho cho bé trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

TPBVSK Keo ho Diệp Chi là sự kết tinh từ 9 thảo dược Đông y đầu bảng trong hỗ trợ giảm các biểu hiện ho.

Phương pháp được Diệp Chi Organic hoàn thiện hơn khi kết hợp với 8 vị thuốc Đông Y khác, gồm: cao tỏi Diệp Chi, phật thủ, tang bạch bì, cát cánh, kha tử, bách bộ, sinh khương, kinh giới.

Cách lựa chọn thực phẩm tăng đề kháng, hỗ trợ giảm ho cho bé trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bé uống TPBVSK Keo ho Diệp Chi

Công nghệ sản xuất, bảo quản

Tinh dầu tỏi là hỗn hợp chiết xuất các hợp chất có dược tính từ tỏi, trong đó thành phần chính là allicin.

Để chiết xuất tối ưu allicin trong tỏi, năm 2020, Diệp Chi Organic phối hợp cùng Dược phẩm MID, Dược Liệu Việt Nam, Dược Khoa đầu tư dây chuyền sản xuất ép lạnh bán tự động hiện đại với công nghệ độc quyền.

Công nghệ giúp Diệp Chi Organic chiết xuất tối ưu lượng allicin nằm ở khâu xử lý tỏi. Bởi trong tỏi tươi có chứa 34% carbonhydrat, các axit amin và 70% nước. Allicin không tan được trong nước, do đó nếu sử dụng tỏi tươi để chiết xuất allicin sẽ làm mất đi lượng lớn hợp chất quan trọng này. Ngược lại allicin có thể tan trong ethanol.

Do đó, các chuyên gia sử dụng phương pháp lên men tự nhiên tỏi khô trước khi ép lạnh. Quá trình lên men tỏi khô trước khi cho vào ép lạnh sẽ tạo ra các enzym thủy phân carbonhydrat, từ đó tạo ra các alcol như ethanol. Chính những hợp chất alcol tự nhiên này giúp lưu giữ allicin tối ưu nhất.

Thạc sĩ vi sinh Nguyễn Văn Quyết – Giảng viên trường Cao đẳng Dược Trung Ương Hải Dương cho biết: "Các alcol ethanol được lên men tự nhiên từ tỏi không chỉ giúp lưu giữ tốt allcin mà còn có lợi cho vi khuẩn đường ruột. Đây là các etanol tự nhiên, giúp thúc đẩy vi khuẩn đường ruột, giữ cho đường ruột sạch và ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa".

Cách lựa chọn thực phẩm tăng đề kháng, hỗ trợ giảm ho cho bé trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Tỏi khô lên men tạo ra các ethanol giúp lưu giữ allicin tối ưu trong tinh dầu tỏi. Ảnh: Diệp Chi Organic

Nguồn gốc nguyên liệu

Việc chủ động nguồn nguyên liệu sạch là yếu tố quan trọng để có sản phẩm chất lượng tốt. TPBVSK Tinh Dầu tỏi Diệp Chi Gold + và TPBVSK Keo ho Diệp Chi được sản xuất với nguồn nguyên liệu sạch đạt chuẩn của chính nhà sản xuất cùng công nghệ sản xuất chuẩn GMP.

Nếu TPBVSK Tinh dầu tỏi Diệp Chi Gold+ có vựa tỏi Kinh Môn, Hải Dương dồi dào thì TPBVSK Keo ho Diệp Chi có vườn dược liệu được trồng tại Hoài Đức và Thạch Thất chuẩn GACP_ WHO được chăm bón bằng phân hữu cơ, an toàn và theo đúng quy trình quy chuẩn.

Cách lựa chọn thực phẩm tăng đề kháng, hỗ trợ giảm ho cho bé trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Những cành phật thủ sum suê trái trong vườn dược liệu TPBVSK Keo ho Diệp Chi

Vừa qua Diệp Chi Organic cũng đã tổ chức một chuyến tham quan dành cho các đối tác khách hàng của Diệp Chi về vườn dược liệu. "Nguyên liệu sạch không chỉ minh chứng trên giấy tờ, mà còn phải được công khai minh bạch, mắt thấy tai nghe", đại diện Diệp Chi Organic chia sẻ.

Cách lựa chọn thực phẩm tăng đề kháng, hỗ trợ giảm ho cho bé trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Thăm quan vườn dược liệu sạch đạt chuẩn Organic của TPBVSK Keo ho Diệp Chi.

Phụ huynh có thể sử dụng combo TPBVSK Tinh dầu tỏi Diệp Chi và TPBVSK Keo ho Diệp Chi với liều dùng hàng ngày để hỗ trợ tăng sức đề kháng cho hệ hô hấp. Hoặc dùng ngay khi trẻ bắt đầu có dấu hiệu chớm ho sẽ giúp giảm các biểu hiện tăng tiết đờm do ho nhiều, đau rát họng.

TPBVSK Tinh dầu tỏi Diệp Chi Gold + và TPBVSK Keo ho Diệp Chi được bán với giá niêm yết 250.000 đồng/ lọ và được freeship toàn quốc khi mua từ 2 lọ.

Đơn vị phân phối sản phẩm:

DIỆP CHI ORGANIC

Địa chỉ công ty: Tổ 15, khu 1, phường Bạch Đằng, Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 18 tòa C2 D’capitale, số 119 đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/DiepChiOrganic00

Website: www.dautoidiepchi.vn

Hotline: 0982.630.650 - 0988.881.862

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chia sẻ